Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020 ,

Theo báo báo mới nhất của CBRE, thị phần căn hộ hạng sang (có giá thành từ 4.000 đô la Mỹ/m2 trở lên) đang chiếm đoạt 6% tổng nguồn cung căn hộ trên hoạt động mua bán TP.HCM, phổ thông gấp 3 lần so với phân khúc thông thường cư giá rẻ. Cụ thể, dò hỏi cho thấy căn hộ trung cấp chiếm giữ tỷ trọng cao nhất với 67% tổng nguồn cung chào bán trong năm 2019. thuộc vị trí số nhị là thị phần cao cấp, chiếm 25%.

Đơn vị này ghi kiếm được trong 9 bốn tuần liên tiếp gần đây, thị phần căn hộ dân gian ở trong tình trạng khan hiếm hàng. Trong năm 2019 chỉ có một công trình dân gian được mở bán ở quận 8. Hình như đó, nguồn cung căn hộ hạng sang đến từ 6 dự án ở khu vực thị xã 1 và Thủ Thiêm.

tp.hcm luong can ho hang sang gap 3 lan nha gia re

Giá bán làng nhàng căn hộ hạng sang tại TP.HCM năm 2019 đặt mức hơn 145 triệu đồng/m2.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vn, lượng tiêu thụ căn hộ hạng sang đạt mức khá cao với con số 70%. Thậm chí có những công trình ở khu vực đắc địa như bờ sông Sài Gòn thuộc khu Thủ Thiêm còn đạt mức 100% ở các đợt chào bán. Giá niêm yết trung bình của thị phần này cũng ghi kiếm được ở con số cao nhất trong 3 năm qua, đạt 6.308 đô la/m2 tính tới quý IV/2019, tăng 10% so với năm 2018. Trong đó, cũng có nhiều dự án trên thị trường đang được chào bán với giá trên 10.000 đô la/m2.

Với giá thành này, TP.HCM là một trong những hoạt động mua bán có giá niêm yết sơ cấp căn hộ hạng sang đắt nhất trong khu vực, dần tiệm cận với các hoạt động mua bán như Singapore với 16.000 USD/m2, Bangkok (8.500 đô la Mỹ/m2), Jakarta (gần 4.000 USD) và Kuala Lumpur (3.000 đô la Mỹ/m2).

Dù vậy, theo CBRE, căn hộ hạng sang tại TP.HCM vẫn hấp dẫn với giới đầu cơ bởi vận tốc tăng giá tích cực. Kết luận này dựa trên thống kê các thương lượng thắng lợi của đơn vị này. Nhóm đối tượng mua hàng người Việt chiếm hữu 68% lượng giao dịch, trong đó có phổ thông người thuộc thế hệ Y (30 - 40 tuổi) và 40% là khách tậu để ở. Khách hàng nước ngoài chủ công đến từ các khu vực như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, China.

Dĩ nhiên giới chuyên gia cũng phản hồi sự xịt vế của nguồn cung căn hộ giá rẻ trước phân khúc hạng sang là một nhân tố mà thị trường đáng phải lưu tâm. Thực tế ở thị trường TP.HCM, ý định nhà đất phân khúc dân gian (dưới 1.000 USD) luôn cao nhất, khi mà căn hộ hạng sang chỉ phục vụ giới siêu giàu với số lượng đối tượng mua hàng hạn dè bỉu.

Chính vì thế, trước tình hình nguồn cung có sự khác biệt theo hướng phổ biến căn hộ hạng sang hơn nhà giá rẻ như hiện này, chuyên gia nghĩ là thị trường tiềm tàng nhiều nguy cơ tạo nên sự lệch pha cung cầu trong thời điểm đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7