Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020 ,

CafeLand - Dựa trên các chỉ tiêu về chiếm hữu, quản lý và tầm tác động tại doanh nghiệp cũng như tới sự phát triển của hoạt động mua bán BĐS vn, CafeLand đã xếp 5 thương lái sau đây là những người phát hành những trị giá lớn nhất cho thị trường BĐS vn. Họ cũng là những người ghi đậm dấu ấn tư nhân và góp phần cần thiết trong việc bất biến bức tranh thị trường bất động sản vn suốt thời gian qua.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Tập đoàn Vingroup

Là nhà buôn khởi nghiệp từ ngành nghề đóng gói mì gói tại Ukraine với số vốn vỏn vẹn 10.000 USD, bằng sự nhạy bén và góc nhìn rộng, ông Phạm Nhật Vượng đã chống chèo con tàu Vingroup biến thành “đế chế” hùng mạnh. Bây chừ, Vingroup là một công ty đa ngành nghề hoạt động ở phổ quát ngành nghề không giống nhau. Tuy nhiên, kinh doanh BĐS vẫn là mảng đem lại doanh thu lớn nhất và góp đa phần tham gia lãi của tập đoàn.

Ông Vượng được nhân thức tới là nhà buôn vietnam được Forbes thừa nhận là tỉ phú đô la trước tiên trong khoảng năm 2013 với trị giá của cải là 1,5 tỉ đô la Mỹ. Theo cập nhật mới nhất của Forbes, của nả của ông Vượng đã cán mốc 8,25 tỉ đô la Mỹ, xếp hạng 195 trên danh sách người giàu quả đât.

Vừa mới đây, ông Phạm Nhật Vượng được Bloobloop - Tạp chí tiếng tăm và uy tín thế giới trong ngành tiêu khiển, thông minh - vinh danh là một trong 50 hero có ảnh hưởng nhất nhân loại, “góp phần bình ổn và xúc tiến sự phát triển” ngành nghề nhà thờ vui chơi tiêu khiển thế giới năm 2019 với tổ thích hợp Vinpearl Land Phú Quốc. 

Vingroup nhiều người biết đến là công ty cá nhân đa ngành nghề lớn nhất vietnam, với vốn hóa hoạt động mua bán tính tới quý 3/2019 lên tới hơn 394.800 tỉ đồng, tương đương hơn 17 tỉ USD. Cơ quan hiện đang đầu tư 8 ngành nghề gồm BĐS, ngao du nghỉ dưỡng - vui chơi tiêu khiển, bán từng cái, công nghiệp, kĩ nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp. Hệ sinh thái của Vingroup đang dần phủ kì lạ toàn thể yêu cầu sống của một con người.

Trong đó, bất động sản có đóng góp thu nhập và lãi lớn nhất cho Vingroup với 4 dòng thương hiệu đính gồm Vinhomes – hệ thống căn hộ, vi la và shophouse; Happy Town – nhà ở cho người doanh thu thấp; Vincom Retail – trung tâm thương nghiệp, sắm sửa, vui chơi giải trí; VinOffice – chuỗi hệ thống văn phòng cho thuê cao cấp.

Vinhomes là một trong những đơn vị bậc nhất vn trong lĩnh vực đầu cơ và phát hành bất động sản trung và cao cấp. Theo số liệu của CBRE vietnam, trong thời kỳ từ năm 2016 đến 9 tháng 2019, Vinhomes chiếm hữu đến 22% phân khúc căn hộ đã bán tại Hà Nội và TP.HCM. Tính riêng thị phần cao cấp, Vinhomes chiếm hữu đến 40% phân khúc. Vinhomes cũng đang chiếm hữu tổng diện tích quỹ đất lên đến 16.500ha.

Một loạt nhà cửa chất lượng của Vingroup dịch vụ nhu cầu nghỉ ngơi, nhà ở, buôn bán, thuê văn phòng… như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, Vinhomes Gardenia Cầu Diễn; Vincom Center, Vincom Plaza, Vinpearl tại Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long,...

Khác biệt, 2018 là năm lưu lại một bước tiến mới của Vingroup khi cơ quan này cho thành lập loạt nhãn hiệu VinFast, VinSmart, VinTech, Viện Dữ liệu lớn, Viện AI và mới đây nhất là ý nghĩ đó về "Đại đô thị lanh lợi". Yếu tố này cho thấy những bước đi đầy phấn đấu của Vingroup trong định hướng trở thành một cơ quan công nghiệp hàng đầu khu vực trong tương lai.

2. Ông Lê Viết Lam – Công ty Sun Group

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Ông đã có một thời gian dài hoạt động nổi trội và buôn bán thắng lợi tại hoạt động mua bán Đông Âu. Năm 2007, ông Lam quyết định đầu cơ ở Việt Nam trong lĩnh vực đầu cơ xây đắp, bất động sản và du lịch nghỉ ngơi. Là chủ đầu tư tới sau, Sun Group chọn lựa lối đi khác lạ, đã định vị dấu ấn riêng trong phân khúc BĐS nghỉ ngơi.

Một “đặc sản” mang dấu ấn riêng và khiến cho nên tên tuổi của Sun Group phải kể đến là các công trình cáp treo mang phổ quát kỷ lục trái đất. ngừng thi côngĐây là chuỗi hệ thống cáp treo khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng; cáp treo lên “nóc nhà Đông Dương” - đỉnh núi Fansipan, Sapa; cáp treo vượt biển Hòn Thơm ở Phú Quốc; cáp treo Cát Bà, Hải Phòng… Chính bởi vậy, ông Lam còn được mệnh danh là “vua cáp treo”.

Sun Group cũng chính là chủ đầu tư và sở hữu hàng loạt dự án du lịch nghỉ ngơi như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc, Premier Village Phu Quoc Resort,… Cùng với chuỗi hệ thống khu vui chơi, tổ thích hợp vui chơi giải trí mang thương hiệu Sun World như Sun World Ba Na Hills, Sun World Halong Complex, Sun World Fansipan Legend,…

Những nhà cửa của Sun Group thường được đầu tư bài bản và diện tích, góp phần ghi dấu ấn vietnam trên bạn dạng đồ du lịch nhân loại. Việc đầu cơ cáp treo, phố đi bộ giải trí tại các khu du lịch lớn hòa hợp với các công trình nghỉ dưỡng cao cấp, Sun Group đã mở ra những mảng thị trường ngao du mới, giúp phổ quát điểm du lịch của vietnam trở nên hấp dẫn hơn với du khách quốc tế.

Hiện giờ, Sun Group đang có vốn yếu tố lệ 7.542,5 tỉ đồng (tăng vốn bốn tuần 9/2019). Tuy vậy, các dự án mà tập đoàn này đầu tư tham gia đều có vốn đầu hàng nghìn tỉ như Bà Nà Hills (8.500 tỉ đồng), Sun World Đà Nẵng (gần 4.400 tỉ đồng), Sun World Fansipan (trên 2.600 tỉ đồng), Sun World Hạ Long (7.780 tỉ đồng)…

Dường như, đây cũng là công ty tư nhân đầu tiên đầu tư cảng hàng không ở vn. Bây giờ, Cảng Hàng không Thế giới Vân Đồn có tổng đầu cơ 7.500 tỉ đồng đã góp phần không nhỏ xíu tham gia sản xuất ngành nghề du lịch và bất động sản ở Quảng Ninh. 

3. Ông Nguyễn Đình Trung - Tổ chức Hưng Hưng thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung sinh năm 1972 tại miền Bắc nhưng có tuổi thơ gian nan ở Hoài Nhơn, Bình Định. Đầu những năm 1990, ông tham gia TP.HCM học đại học lĩnh vực kế toán. Với khiếu kinh doanh cùng niềm ham mê và máu nóng, năm 2002, bằng số tiền ít oi thu thập trong khoảng việc đi làm mướn, ông Trung đã thành lập Công ti Hưng Hưng vượng, hoạt động chính trong lĩnh vực giải đáp - môi giới - cho thuê bất động sản. Mở màn Hưng Thịnh có vốn khoảng 6 tỉ đồng và gần 40 nhân sự. 

Dưới sự dìu dắt của ông Trung, từ một công ti khởi hành điểm đơn thuần là môi giới sau chưa đầy 20 năm, Hưng Phồn thịnh đã trở thành một trong những cơ quan BĐS lớn và tăm tiếng hàng đầu Việt Nam. Hiện Cơ quan Hưng Phồn thịnh là ngôi nhà chung của gần 3.000 nhân loại với gần 50 công ty thành viên cùng 12 văn phòng thây mặt. Hưng Thịnh đã và đang sản xuất gần 80 công trình thuộc nhiều loại hình BĐS ở phổ biến thành phố trên cả nước.

Sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn năm 2008, dưới sự dìu đắt của ông Nguyễn Đình Trung, Hưng Phồn thịnh đã có những bước phát hành bỗng nhiên phá nhờ chiến lược kinh doanh chính xác. Hưng Hưng thịnh liên tiếp đi “săn” các công trình “chết lâm sàng” để hồi sinh trở lại. 

Nhờ có bàn tay của Hưng Thịnh tất cả phổ biến cư tiến bộ, thích hợp với ý định của thị trường dần xuất hiện và tạo ra nhựa sống mới cho bất động sản TP.HCM sau cơn khủng hoảng. Hưng Thịnh không chỉ là cứu cánh cho phổ quát nhà đầu tư mà còn góp phần đáng kể trong việc “giải quyết nợ xấu” cho nền kinh tế. 

Vài dự án được tổ chức kinh doanh này hồi sinh có thể kể tới như Florita tại khu thành phố Him Lam (huyện 7), 9 View (huyện 9), Richmond City (Bình Thạnh), Moonlight Boulevard và Moonlight Park View (Bình Tân), Moonlight Residences (Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 8X Plus (quận 12), 8X Thái An (Gò Vấp), 8X Đầm Sen (Tân Phú), 91 Phạm Văn Nhì (Tân Bình),…

Những năm vừa mới đây đơn vị này từng bước thi hành mở mang phân khúc sang thị phần BĐS cao cấp, nghỉ ngơi với phổ quát dự án kế hoạch. Trong đó đáng xem xét là dự án như Cam Ranh ma Mystery Villas, khu đô thị Golden Bay 602 (Cam Rạng rỡ, Khánh Hòa), Khu vi la Saigon Mystery Villas (huyện 2, TP.HCM), Sentosa Villa (giai đoạn 2 tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận), Khu thị trấn Bien Hoa New City (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), Khu thành phố gương mẫu Baria City Gate (Bà Rịa - Vũng Tàu),… 

Đặc biệt, trong thời điểm đến Hưng Thịnh cũng thi hành kế hoạch đầu cơ mạnh khỏe tham gia việc Áp dụng kĩ nghệ trên hoạt động mua bán bất động sản. Vận dụng kĩ nghệ trong bán hàng, quản lý, phát triển Smart Home, Smart City… Hưng Phồn thịnh rất kỳ vọng sẽ trở thành một trong những công ti bất động sản tiên phong trong việc ứng dụng công nghiệp 4.0 trong ngành BĐS ở Việt Nam.

4. Ông Bùi Thành Nhơn – Công ty Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp. Khởi nghiệp trong lĩnh vực đóng hộp và kinh doanh thuốc thú y, hóa chất, trái cây gia súc và nguyên liệu dược, nhưng ông được biết tới phổ biến hơn với nhãn hàng Novaland – công ty sở hữu gần như công trình bất động sản rải khắp TP.HCM từ 2009 tới nay.

So với phổ biến đơn vị BĐS khác, Novaland chỉ là một công ty non trẻ nhưng đã có những bước phát hành chợt phá. Novaland đã hồi sinh không ít dự án “chết” và biến nó thành “tiến thưởng”.

Dưới sự dẫn dắt của ông Nhơn, Cơ quan Novaland đã có sự tăng trưởng, sản xuất khỏe mạnh. Trải qua phổ quát lần tăng vốn, sau 12 năm xây dừng, vốn điều lệ của Novaland hiện đã khoảng 9.373 tỉ đồng, gấp 99 lần số vốn thuở đầu. Lãi của Novaland tăng vọt trong khoảng 94 tỉ đồng ở năm 2014 lên 3.327 tỉ đồng vào năm 2018, tốc độ lớn mạnh lợi nhuận bình quân mỗi năm trên 100%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, Novaland đạt thu nhập thuần 9.551 tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, hoạt động chuyển nhượng bất động sản đóng góp 94%. Novaland cho nhân thức đã bàn ủy quyền khách hàng 3.269 item sau 3 quý. Các dự án có số lượng sản phẩm bàn giao lớn như The Sun Avenue (thị xã 2), Sunrise Riverside (Nhà Bè), Richstar (Tân Phú), Saigon Royal (quận 4), Orchard Parkview (Phú Nhuận), Newton Residence (Phú Nhuận), Victoria Village (quận 2),...

Công ty Novaland hiện chiếm hữu hơn 40 dự án nhà đất tại các địa điểm trọng tâm của TP.HCM với phổ biến loại hình vật phẩm như căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, văn phòng… đóng góp khoảng 23.000 căn nhà vào quỹ nhà đất tại TP.HCM. Tổng quỹ đất đã thu thập và đang tìm hiểu sản xuất của Novaland hiện vào khoảng 4.300ha.

Trong khi sản xuất bất động sản tại trọng điểm TP.HCM, Novaland còn đầu cơ các khu thị trấn vệ tinh tại các thức giấc lân cận TP.HCM như Đồng Nai. Đặc biệt, 2019 cũng là năm bản lề trong chiến lược phát hành mới của tập đoàn bằng việc mở mang sang mảng BĐS nghỉ ngơi tại các đô thị có tiềm năng ngao du như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Rỡ - Khánh Hòa...

Có thể kể tới một vài dự án như NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mũi Né Resort & Villas, NovaBeach Cam Rỡ ràng,… Tương tự, sau khi thành công với các công trình bất động sản nhà ở cao cấp và sản xuất một bộ mặt mới cho BĐS TP.HCM, Novaland cũng đang tạo ra những bước phát hành khỏe khoắn cho bất động sản nghỉ ngơi tại các khu ngao du.

5. Ông Nguyễn Xuân Quang đãng - Công ty CP Đầu tư Nam Long

Dù chẳng phải là một đơn vị thật sự nổi trội nhưng mỗi khi nhắc tới những doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến thị trường BĐS thì Đầu tư Nam Long là cái tên chẳng thể bỏ lỡ. Vào thời gian hoạt động mua bán bất động sản gian truân dòng item bình thường cư Ehome của công ty này đã “làm cho mưa khiến gió” trên hoạt động mua bán và biến mơ ước có một căn nhà với giá vừa phải của phần đông gia đình biến thành thực tế.

Dưới sự lãnh đạo của vị Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang quẻ, trong những năm mới đây Nam Long cũng không xong phát hành và dần trở thành ông lớn trên thị trường bất động sản với phần đông dấu ấn đáng được ghi nhận.

Ông Nguyễn Xuân Quang đãng sinh năm 1960 tại Bình Thuận, tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1983. Sau thời điểm khiến cho việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam thuộc Ủy ban Xây đắp căn bản Nhà nước. Năm 1992, ông quyết định xây dựng tổ chức kinh doanh Nam Long. Sau 27 năm, Nam Long đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất vn và sở hữu 20 công ty con với hơn 600 nhân viên, vốn chủ sở hữu gần 6.000 tỷ đồng và tổng tài sản hơn 10.000 tỷ đồng.

Nam Long là một trong những công ty tiên phong xây đắp căn hộ có giá tiền trung bình và cung cấp ra thị trường một lượng rất lớn căn hộ dạng này. Tổ chức kinh doanh hiện có 3 dòng vật phẩm chính, đó là căn hộ Ehome (giá từ 700 triệu - 1,1 tỉ đồng/ căn), căn hộ Flora (1,1 tỉ - 1,7 tỉ đồng/căn) và cao cấp nhất là nhà xã/vi la Valora (giá từ 1,7 tỉ - 5 tỉ đồng/căn).

Năm 2018, Nam Long tăng nhanh việc mở rộng các quỹ đất, phát hành các đại thành phố có diện tích lớn trọn vẹn một thể ích. Tiêu biểu trong số đó là phát triển khu thành phố Waterpoint tại Long An có diện tích lên tới 355ha. Nam Long cũng tậu lại 70% vốn của một công ti thuộc Keppel Corporation Limited (Singapore). Giá trị của vụ mua bán hơn 2.300 tỉ đồng, chuẩn y đó triển khai đầu tư 170ha đất của dự án Đồng Nai Waterfront City.

Hiện thời, Nam Long đã đầu cơ hàng chục công trình BĐS diện tích lớn. Các công trình có thể kể tới như Nam Long Tân Thuận Đông (28ha), Nam Long Cần Thơ (80ha), Nam Long Phú Hữu (17,5ha), Nam Long Phước Long B (34ha), Nam Long Bắc Sài Gòn (12,5ha)...

Công ty hiện đang sở hữu 650 ha đất sạch sẽ tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng. Lãnh đạo Nam Long cho nhân thức, trong quá trình 2019-2021, Công ti đặt mục tiêu phát hành item tăng gấp 4 lần, với số lượng bàn giao tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2015-2018.

Tương tự, con số này tương đương với gần 26.000 item được sản xuất và bàn giao hơn 16.000 vật phẩm. Trong những kết quả vượt trội của Nam Long có dấu ấn rất lớn của vị thuyền trưởng Nguyễn Xuân Quang quẻ. Ông xứng đáng được xem là một trong những doanh nhân có tác động lớn nhất và phát triển được rộng rãi trị giá nhất trên thị trường BĐS.


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7