Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020 ,

Chiều 27-1 (mùng 3 Tết Canh Tý 2020), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) hiện đang lây lan với tốc độ cao tại TQuốc.

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chặn lại hiệu quả hơn nữa, không để dịch nCoV lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe cư dân

Theo lên tiếng của Bộ Y tế, tính đến 12 giờ ngày 27-1, trên toàn nhân loại đã ghi nhận 2.797 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 80 trường thích hợp tử trận (đều tại TP Vũ Hán, thức giấc Hồ Bắc, China, trong đó có 1 trường thích hợp là cán bộ y tế). So với một ngày lúc trước, ngày 26-1, số ca mắc nCoV tăng 779 trường hợp, tử trận tăng 24 trường thích hợp.

Kể trong khoảng khi công bố trường hợp bận bịu bệnh trước tiên bí quyết đây gần 1 tháng tại Vũ Hán, đến nay đã ghi kiếm được 50 trường thích hợp bệnh thâm nhập đến 15 non sông và vùng cương vực.

Tại Việt Nam, đã ghi nhận 63 trường thích hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử trở về trong khoảng vùng có dịch, bao gồm 25 trường thích hợp đã được vứt bỏ nhiễm nCoV, 38 trường thích hợp tiếp diễn theo dõi phương pháp ly (bao gồm cả 2 trường hợp người Trung Quốc bước đầu dương tính với nCoV đang được bí quyết ly, điều trị tại Bệnh viện Siêu thị Rẫy, TP HCM trong tình trạng ổn định).

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 2.

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Bộ Y tế đã kích hoạt toàn cục hệ thống giám sát, yếu tố trị. Đặc biệt, ngành y tế đã đẩy mạnh công việc giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu. Các hạ tầng y tế, sẵn sàng tiếp thụ, phương pháp ly, điều trị bệnh nhân, phòng chống lây chéo trong tại bệnh viện và lây truyền từ người bệnh sang viên chức y tế.

Bộ Y tế đã cập nhật liên tục tình hình dịch nCov trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ; đã nâng mức phục vụ cao nhất của Trọng tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng; doanh nghiệp ứng trực và báo cáo hằng ngày. Việc giám sát và đơn vị khai báo y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh từ TQuốc được chấp hành trong khoảng 0 giờ ngày 25-1 (mồng 1 Tết) tại rất nhiều các cửa khẩu.

Bộ Y tế nhận định dù rằng vn đã ghi nhận 2 trường hợp có xét nghiệm thuở đầu dương tính với virus nCov là người Trung Quốc, đã công ty điều tra nhưng đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát tốt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghĩ là trước tình hình dịch diễn biến tinh vi, cuộc họp hôm nay, với sự tham gia của các tập đoàn cần thiết, để chỉ đạo các giải pháp phòng, chống dịch với ý thức kiểm soát an ninh sức khỏe người địa phương là quan trọng nhất.

Thủ tướng đề nghị các tổ chức bàn thảo, đưa ra các giải pháp chi tiết, mạnh mẽ, gồm cả các biện pháp thế giới đã vận dụng và các biện pháp mới, để các đơn vị quản lý, địa phương khai triển tốt nhất, nhanh chóng nhất, đồng bộ nhất để chặn lại hiệu quả hơn nữa, không để dịch lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Theo PV

Chinhhu.vietnam


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7