Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020 ,

Dường như bánh mứt, cỗ cúng... mâm ngũ quả chính là một trong những thứ không thể nào thiếu trên bàn thờ ngày Tết, nó biểu trưng cho hy vọng của cả gia chủ trong năm mới.

Mâm ngũ quả truyền thống thường có các loại quả như sau:

- Chuối xanh - biểu trưng cho gia đình đoàn tụ, quây quần, yên ấm, bao bọc, chở che.

- Bưởi quà - mong muốn chung tình tài lộc tròn đầy.

- Cam, quýt - Biểu tượng cho sự đạt được mục tiêu.

- Đu đủ - phú quý, đủ đầy.

Khác biệt, quả phật thủ - thứ quả thường hiện ra trọng tâm của mâm ngũ quả của các gia đình, biểu trưng cho bàn tay của phật đang che chở.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 1.

Phật thủ luôn xuất hiện ở trung tâm của mâm ngũ quả.

Phật thủ là loai quả thuộc chi cam chanh, có giống phiên bản địa của Trung Quốc và Nhật Bản nhưng hiện nay đã được trồng khá thông thường ở vn. Nhìn hình thức, phật thủ trông giống như bàn tay của phật, bên trong ruột xốp đặc, vỏ màu xanh vàng. Phật thủ là loài quả chứa rộng rãi vitamin và khoáng chất .

Theo danh y đa khoa Bùi Đắc Sáng, (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Thủ đô), trong Đông y, phật thủ vị cay, chua và đắng, tính ấm; tham gia can vị phế. Có tính năng lý khí hóa đàm, thư can hòa vị chỉ thống. Dùng cho các trường hợp đau tức vùng liên khuông, vùng thượng vị, bi lụy nôn, nôn, ho hen truất phế quản rộng rãi đờm, khó thở.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 2.

Các bài thuốc dễ làm cho, chức năng tốt từ phật thủ do danh y Bùi Đắc Sáng chia sẻ

- Chữa đầy bụng, nôn mửa: Sử dụng 3-10g phật thủ, đem đi sắc lấy thuốc uống hoặc ngâm rượu uống.

- Chữa ho đờm, viêm khí quản kinh niên: Lấy 6g phật thủ, 6g bán hạ chế giễu. Đem đi sắc lấy thuốc, uống trong ngày.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 3.

Phật thủ có thể dùng để trị phổ thông bệnh.

- Trị sốt ho: Dùng 10-15g phật thủ cùng 60-80g gạo tẻ. Đem đi nấu cháo, cho thêm con đường trắng.

- Trầm cảm ức giễu cợt, rối loạn tâm thần ý thức: Lấy 30g phật thủ ngâm cùng 500ml rượu trong trắng 7-10 ngày.

- Đầy hơi, trướng bụng: Dùng 15g phật thủ thái nhỏ tuổi, đổ thêm lượng tuyến đường phù hợp cho tham gia trong bình trà, đổ nước sôi hãm uống thay trà.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 4.

Món mứt phật thủ.

- Viêm loét bao tử, bi thiết nôn: Lấy 10g phật thủ, đem đi rửa sạch, thái bé dại, cho nước sôi hãm uống thay nước chè ngày 1 lần.

Theo Đỗ Đỗ

Báo Dân sinh


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7