Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020 ,

Trước khi có con, tôi thường đi tập tại một phòng gym gần tập đoàn vào giờ nghỉ trưa. Thói quen này giúp tôi luôn chứa chan năng lượng từ thời điểm sau đó. Dĩ nhiên, sau khi sinh và chuyển sang khiến cho việc hòa bình, tôi chẳng thể duy trì lề thói này nữa. Tôi thử luyện tập vào buổi tối khi con trẻ trong nhà đã đi ngủ, nhưng thân thể tôi mỏi mệt tới mức không dễ dàng có thể thực hiện đều đặn.

Do đó, tôi quyết định chuyển sang số đông dục mỗi sáng trong vòng 1 04 tuần.

Vì sao lại đồng đội dục vào buổi sáng?

Theo David Geier - chưng sĩ phẫu thuật chỉnh hình và chuyên gia dược học sport tại South Carolina (Mỹ), số đông dục buổi sáng sẽ xúc tiến giai đoạn mua bán chất và giúp đốt cháy calories trong ngày.

"Đối với những ngày bận rộn, bạn sẽ không còn thời điểm để tập tành vì còn phải làm những công việc khác". Bác sĩ Geier cắt nghĩa, việc đồng đội dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn dễ tạo thành thói quen hơn so với việc tập luyện vào phổ thông thời điểm khác nhau trong ngày.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 1.

Mua thời gian để đồng đội dục dù bận bịu

Khách hàng nào cũng bận rộn và có phổ quát việc phải làm. Vì vậy, trừ khi coi việc đồng đội dục là dành đầu tiên hàng đầu, nó sẽ không bao giờ biến thành lề thói. Hiểu rõ vấn đề này, tôi quyết định coi việc số đông dục mỗi sáng cần thiết không kém gì công tác của bản thân.

Là người làm việc hòa bình, thỉnh thoảng tôi sẽ phải tới các văn phòng khác nhau để bàn thảo dự án, khoảng 2-3 ngày/tuần. Có lúc tôi lại ở nhà. Những hôm phải đi ra ngoài, tôi sẽ thuê bảo mẫu về trông con (gọi chúng dậy, cho chúng ăn, đưa chúng tới trường) để bản thân mình có thể đi tập trước khi đi làm.

Phổ thông người bảo rằng tôi bị điên khi bỏ ra tận 40 đô la Mỹ cho 2 tiếng thuê bảo mẫu chỉ để đi tập gym. Dĩ nhiên, tôi nghĩ rằng số tiền đó hoàn toàn xứng đáng. Thứ nhất là vì tôi sẽ có thêm 2 tiếng tuyệt vời bỏ ra cho bản thân mà chẳng phải bận rộn với con cái. Thứ hai, tôi vốn là người ưa dậy sớm; việc dậy vào lúc 5h30-6h sáng đối với tôi chẳng khó khăn chút nào. Tôi cảm thấy dễ chịu nhất vào buổi sáng và việc cộng đồng dục càng làm cho tôi thỏa mãn hơn.

Tham gia những ngày làm cho việc tại gia, tôi sẽ cộng đồng dục khi chồng con vẫn đang ngủ. Tôi sẽ đặt báo thức, mặc đồ và lẻn ra khỏi nhà để tới phòng gym. Sau đó, tôi có thể trở về nhà trước khi họ dậy mà không tấn công thức bất kỳ khách hàng nào cả.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 2.

Tập thể dục khiến thân thể tôi thoải mái

Dù ngày hôm đó có tồi tệ ra sao (không có được công tác bản thân mình cần, bằng hữu trẻ khó khăn bảo), tôi sẽ vẫn cảm thấy phấn kích nhờ đồng đội dục tham gia buổi sáng. Vấn đề này ko phải là không có hạ tầng kỹ thuật.

"Số đông dục vào buổi sáng làm bạn cảm thấy thỏa mãn về bạn dạng thân, vì bạn đã đích thực làm cho được nhân tố này", Tiến sĩ Tâm lý học Yvonne Thomas cho nhân thức. "Những lợi ích khác của việc số đông dục bao gồm cảm giác năng động về cả mặt thể chất, kiếm được thức và xúc cảm".

Những thứ như deadline công tác, rắc rối của trẻ con… thường làm tôi tăng áp huyết. Tuy nhiên, nhờ có số đông dục mà tôi giữ vững điều này tiện lợi hơn. Tiến sĩ Thomas cũng nhấn mạnh, bắt đầu ngày mới bằng việc cộng đồng dục sẽ khiến bạn dồn vào một chỗ và cân bằng hơn.

"Tập thể dục khi ngày mới mở đầu làm cho giảm các nghĩ suy và xúc cảm thụ động có thể gây cản trở bạn trong suốt cả ngày. chậm tiến độ là những thứ sẽ làm cho bạn cảm thấy tồi tệ, lo âu, áp lực, choáng váng, đau buồn hoặc tức giận", bà bổ sung.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 3.

Tôi ngủ ngon hơn nhờ cộng đồng dục tham gia buổi sáng

Sự thật là: Cộng đồng dục giúp tôi ngủ ngon như một đứa trẻ. Theo một tìm hiểu vừa mới đây, việc tập thể dục tham gia 7h sáng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn là tập tham gia lúc 7h tối, hoặc vào lúc 1h chiều.

"Chúng ta vẫn chưa rõ cách thức tâm sinh lý của loài người hoạt động ra sao để có được những đổi mới này. Thế nhưng, chúng ta nhân thức rằng, nếu muốn khiến cho giảm áp huyết hoặc cải thiện chất lượng giấc ngủ, 7h sáng là thời điểm tốt nhất để luyện tập", Tấn sĩ Scott Collier - chủ tịch nhóm nghiên cứu, trợ lý giáo sư tại Trường ĐH Khoa học về Sức khỏe thuộc ĐH bang Appalachian - cho nhân thức

Trong suốt 1 bốn tuần số đông dục vào buổi sáng, tôi ngủ rất im giấc. Tôi luôn lên giường muộn nhất vào lúc 9h tối và bằng một bí quyết nào đó mà tâm trí tôi nhân thức rằng đã tới lúc phải nghỉ dưỡng. Cứ đắp chăn vào là tôi lại chìm vào giấc ngủ. Đây là điều quan trọng giả dụ tôi muốn dậy đồng đội dục vào lúc 5h30 sáng.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 4.

Kết luận: Tôi vui vẻ khi nói rằng tôi chưa từng bỏ dở một ngày số đông dục nào, dù rằng có những hôm tôi lắng nghe thân thể và tập nhẹ nhàng hơn. Tôi nắm bắt rõ, chỉ cần bỏ một ngày cũng có thể khiến cho tôi thất bại với thử thách này, dù chưng sĩ khuyên nên nhiều khi nghỉ dưỡng để cơ bắp hồi phúc. Sau 1 bốn tuần, tôi vẫn giữ thói quen này bởi nhờ nó mà tôi đã giảm được gần 2kg.

Bài chia sớt của Judy Koutsky - cây viết cho các tờ Conde Nast Traveler, Travel + Leisure, Parents, Prevention và Scholastic.

Theo Prevention

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7