Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020 ,

Câu chuyện về nhà ở cho bạn teen có lẽ chưa bao giờ hết nóng. Với nhu cầu nhà ở hiện hữu thì những cặp hậu phi chồng trẻ, người mới đi làm cho luôn khát khao có được nơi an cư ở chốn thành phố. Thế nhưng, doanh thu bao nhiêu thì mới có thể tậu được nhà ở TP mà không quá bị gánh nặng về mặt vốn đầu tư.

Theo ông Ngô Quang đãng Phúc, Tổng Giám đốc Phú Đông Group, nếu như doanh thu khoảng 20 triệu đồng thì đừng nghĩ đến việc tìm nhà mà giải pháp thuê là bình an nhất.

“Doanh thu không đủ đừng dại mua nhà vì sẽ bị áp lực về vốn đầu tư cho mình. Đi thuê nhà và tích lũy đủ lớn, thu nhập ổn định trong một thời gian dài hãy nghĩ tới việc tìm nhà”, ông Phúc khuyên.

Theo ông Phúc, doanh thu 20 triệu tiền việt/tháng chỉ phù hợp với sắm nhà dưới 1 tỉ đồng/căn. Hiện nay thì nguồn cung này đã đa số "tuyệt chủng" trên thị trường. Nếu thu nhập 20 triệu, khi mà tậu căn nhà khoảng 2 tỉ đồng, đi vay khoảng 1 tỉ đồng thì sẽ trả nợ vay không nỗi.

Khi được hỏi, với thu nhập khoảng 30 triệu đồng/bốn tuần, thanh niên nên mua nhà hay đi thuê. CEO Phú Đông Group nghĩ rằng, ví như doanh thu của hai bà xã chồng khoảng 30 triệu đồng thì hãy mạnh dạn sắm nhà, với những dự án có chi phí trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng, giới trẻ nên mua nhà hay đi thuê? - Ảnh 1.

Với những công trình có giá bán trên dưới 2 tỉ đồng/căn thì thu nhập 30 triệu đồng/04 tuần có thể mượn để tìm nhà, vừa là chốn an cư, vừa là khoản đầu tư

Với thu nhập này thì vợ chồng trẻ bỏ ra 15 triệu đồng dành cho việc trả nợ vay sắm nhà, 15 triệu chi phí trong cuộc sống. Tương tự, điều kiện cần để người trẻ có thể mua được nhà là phải có doanh thu bất biến, nhân tố kiện đủ là tích lũy ban sơ nỗ lực từ 30-50% (trong đó 50% là bình yên nhất).

Cũng theo vị CEO này, người trẻ thường không có tích lũy ban đầu lớn, đa phần họ là học sinh mới ra trường hoặc đi làm vài năm lập gia đình. Vì vậy mượn ngân hàng để mua nhà là biện pháp của phần lớn người trẻ trong độ tuổi 25-30 hiện giờ.

Ví như người trẻ có 300-400 triệu tiền việt trong tay, mượn vay gia đình thêm được 500 triệu. Mua căn nhà 1.5 tỉ đồng/căn ở đô thị thì đề xuất phải vay 1 tỉ đồng. Ví như tính mượn 1 tỉ trong vòng 20-25 năm, hàng 04 tuần trả gốc 5 triệu, tiền lợi nhuận 10 triệu, vị chi là hết 15 triệu tiền việt mỗi bốn tuần. Tương tự, chí ít người trẻ phải đạt thu nhập 30 triệu tiền việt/bốn tuần, trong đó 50% thu nhập dành dụm để thanh toán vay mua nhà.

Trong thời điểm hy vọng 2 năm để có nhà, 15 triệu tiền việt vợ chồng trẻ phải chắt chiu tom góp đủ lo cuộc sống, bao gồm cả tiền thuê nhà trong thời điểm chờ đợi giao nhà. “Phiên bản thân người trẻ sắm nhà phải nỗ lực nhiều hơn để tăng thêm thu nhập, lo cuộc sống trước khi kiếm được nhà. Khi có nhà rồi chẳng hề bỏ chi phí tiền thuê nữa, lúc đó sẽ thoải mái hơn. Tậu nhà cũng là cách thức đầu tư 2 trong một, vừa có chốn ổn định chỗ ở, vừa tăng trị giá trong mai sau”, ông Phúc nhấn mạnh.

Dù vậy, theo ông Phúc, mức vay ngân hàng hoàn hảo cho người trẻ là 50% giá trị căn nhà. Chẳng hạn, căn nhà 2 tỉ đồng thì vay 1 tỉ đồng. Trong trường phù hợp không lo đủ số tiền ứng trước 50% thì có thể vay thêm một tí nhưng tuyệt đối không quá 70% vì gánh nặng nguồn vốn sẽ rất lớn, những rủi ro về siết nợ ngân hàng dễ xảy ra.  

“Cố gắng mượn càng ít càng tốt, nghiêng ngả ở 50-70% giá trị căn nhà, tùy tham gia lượng tiền mình đã có được bao nhiêu”, ông Phúc thể hiện sự quan trọng.

Thực tế cho thấy, yêu cầu nhà ở cho bạn trẻ còn rất lớn nhưng thị trường thì chưa nhiều vật phẩm đáp ứng được yêu cầu này. Những CĐT nào theo đuổi và thủy chung với dòng item này phải thực sự là công ty tâm huyết và đôi lúc hài lòng giảm lãi đầu cơ để đi cùng biện pháp tạo chốn ổn định chỗ ở cho đồng đội người dùng nhà trên thị trường.

Chưa kể, mặt bằng giá nhà ở leo thang đã khiến nhu cầu chiếm hữu nhà có bạn teen có doanh thu trên dưới 25 triệu đồng/bốn tuần ngày một trở nên gian khổ. Theo thống kê của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), giá nhà ở TP cao gấp từ 20 - 25 lần so với mức thu nhập bình quân của cư dân, vấn đề này đã sản xuất rào cản đối với người có doanh thu thấp muốn tạo dựng nhà ở. 

Nói đúng ra, nếu như thu nhập khoảng 30 triệu tiền việt/tháng, việc tìm nhà đối với người trẻ đô thị cũng là bài toán phải tính toán khá đau đầu. Đối với mái ấm trẻ có con gầy, song song với việc mượn nhà băng để sắm nhà thì dành khoản tiền 15 triệu tiền việt chi phí hàng 04 tuần cũng sẽ eo hẹp trước bối cảnh vật giá leo thang. Dù vậy, theo các công ty, phiên bản thân người trẻ phải kiêu dũng, dạn dĩ để sắm nhà, đồng thời nỗ lực gia tăng doanh thu để có thêm thu thập, giảm thiểu trường hợp bị “đuối”.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7