Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020 ,

"Đổi mới tư duy, nắm bắt kịp thời, sử dụng triệt để hiệu quả các thời cơ để sản xuất" là tựa đề bài viết của Bộ trưởng Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ Nguyễn Chí Dũng bỏ ra riêng cho cuốn sách "Dự đoán 2020: Phá hủy/Tái thiết" do TTXVN xuất phiên bản, tậu phiên bản quyền nội dung của tổ chức truyền thông quốc tế Project Syndicate.

VietnamPlus trân trọng trình bày cùng độc giả toàn văn bài viết:

Năm 2019 là năm thứ 2 liên tiếp vietnam thực hiện ý tưởnrg phát triển kinh tế-xã hội đạt kết quả toàn vẹn, hoàn thành toàn cục 12/12 mục tiêu chủ chốt Quốc hội giao.

Tuy nhiên, bối cảnh năm 2020 dự báo còn phổ quát tinh vi, khó lường, yếu tố thuận tiện, gian khổ đan xen, nhiệm vụ, tiêu chí đặt ra trong năm là rất nặng nề.

Để đạt được chỉ tiêu trong năm 2020, trước tiên, phải lấy phát hành nhanh và bền vững dựa chủ quản tham gia kỹ thuật, công nghệ và thay đổi thông minh; phải chủ động, hăng hái nhập cuộc cuộc Cách mệnh công nghiệp lần thứ tư gắn với công đoạn hội nhập quốc tế, thay đổi tư duy và hành động, nắm bắt kịp thời, sử dụng triệt để hiệu quả các thời cơ để sản xuất.

Những thành quả kinh tế-xã hội

Năm 2019 các kết quả kinh tế nổi bật đat được đó là duy trì nền móng, kiểm soát định hình kinh tế vĩ mô trong bối cảnh khu vực và quốc tế cô động mạnh; tăng trưởng khá cao; lạm phát được giữ vững ở mức thấp; các bằng vận lớn của nền kinh tế tiếp tục được củng cố, mở rộng.

Cơ cấu lại nền kinh tế bản chất hơn; trong bối cảnh gian nan các đơn vị quản lý, ngành chủ chốt vẫn phát hành định hình, tích cực; đóng chai kĩ nghệ đẩy mạnh, nhất là công nghệ sản xuất, chế tác giữ vững vai trò động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; nông nghiệp tương đối ổn định; trong đó xây đắp nông thôn mới đạt kết quả nổi trội; khu vực phục vụ duy trì đà tăng khá cao.

Dường như đó, môi trường buôn bán tiếp diễn được cải thiện, gian nan được tháo dỡ gỡ, giấy má hành chính được cắt, giảm, dễ chơi hóa, góp phần hỗ trợ công ty tiết giảm chi tiêu, tiếp xúc hoạt động mua bán và nguồn lực, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, thay đổi thông minh, phát hành các mô phỏng mới. Đơn vị đăng ký thành lập mới năm sau cao hơn năm trước.

Theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế Trái đất, vietnam lần đầu tiên vươn lên trong nửa trên của bảng xếp hạng quả đât, xếp hạng 67/141 nền kinh tế (tăng 10 bậc so với năm 2018) và xếp thứ 8 trong số các nền kinh tế tốt nhất nhân loại để đầu cơ (tăng 15 bậc so với năm 2018).

Độc lập, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ tổ quốc được giữ vững, vị thế, uy tín, vai trò của Non sông được chắc chắn và nâng cao. vn ngày một giành được sự ủng hộ, bình chọn cao của cộng đồng quốc tế.

Tôi thể hiện sự quan trọng 3 xuất xứ để thực hiện được những chiến thắng trong năm 2019 , bao gồm: kế thừa và phát huy những thành tích hoành tráng, cần thiết, có ý nghĩa lịch sử gần 35 năm thay đổi, những kết quả toàn diện đã thực hiện được trong 3 năm 2016, 2017 và 2018 và kiểm soát môi trường tự do, bất biến để phát hành.

Sự câu kết, hợp nhất, nỗ lực cố gắng, chung sức, tầm thường lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; phát huy toàn vẹn, chính xác vai trò lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, quyền làm cho chủ của dân chúng; sự đồng tâm tán thành của cả hệ thống chính trị, của toàn phường hội; sự phối đoàn kết ăn nhịp, đồng bộ, hiệu quả hơn của cả chuỗi hệ thống chính trị trong chỉ huy, chỉ huy, công ty khai triển các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và sự lãnh đạo quyết liệt của Chính phủ đã giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề đặt ra trong công đoạn phát hành, cải thiện mạnh mẽ không gian kinh doanh, đáp ứng chờ mong của thị trấn hội.

Đường lối, chế độ đối ngoại đúng đắn của vietnam chiếm được sự ủng hộ, bình chọn cao của tập thể quốc tế, tranh thủ được các thời cơ đem đến trong giai đoạn hội nhập và hạn chế giễu những rủi ro, mâu thuẫn có thể xảy ra trong công đoạn sản xuất non sông.

Trong chiến thắng tầm thường của cả nước, Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư với vai trò là tập đoàn tham vấn ý tưởnrg, tổng phù hợp bình chọn thông thường các chế độ sản xuất kinh tế-xã hội đã luôn quán triệt thâm thúy và kiên cường tinh thần cải cách, thay đổi, nỗ lực bứt phá, phát huy trí não đồng đội, thực hiện và chấm dứt các nhiệm vụ đề ra với cố gắng cao nhất, nhất là trong công việc tham vấn tổng hợp về thể dè bỉu, hình thức, chính sách sản xuất kinh tế-xã hội, luôn đi đầu trong công cuộc canh tân, thay đổi, xây đắp Chính phủ thiết kế.

Cần các động lực cho tăng trưởng

Bối cảnh năm 2020 dự đoán còn phổ biến tinh vi, khó lường, nhân tố tiện lợi, gian khổ đan xen, nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra trong năm 2020 là rất nặng vật nài.

Nghị quyết số 85/2019/QH14 về ý tưởnrg phát triển kinh tế-xã hội 2020 đã được Quốc hội phê chuẩn, đề ra 12 chỉ tiêu cốt yếu như tổng sản phẩm nội địa (GDP) tăng khoảng 6,8%; tốc độ tăng giá tiêu xài (CPI) bình quân dưới 4%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 7%; tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu dưới 3%; tổng vốn đầu tư tạo ra toàn phố hội khoảng 33-34% GDP; tỷ lệ hộ có điều kiện kinh tế eo hẹp (theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều) giảm 1-1,5%, riêng các thị xã có năng lực tài chính thấp giảm 4%...

Để thi hành thắng lợi Nghị quyết trên của Quốc hội, hiện nay, Bộ Chiến lược và Đầu tư đang phối hợp các Bộ, ngành nghề, công ty can dự tham mưu Chính phủ xây dựng Nghị quyết số 01/NQ-CP về những biện pháp căn bản thực hiện ý tưởnrg phát hành kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 với các nhiệm vụ, giải pháp chủ đạo để cụ thể hóa 11 hàng ngũ nhiệm vụ, biện pháp tại Nghị quyết số 85/2019/QH14 của Quốc hội và các mục tiêu ngành nghề, ngành nghề để quyết tâm chấp hành, các nhiệm vụ trọng điểm của các cơ quan thực hiện trong năm, cách thức và kịch bản quản lý của Chính phủ nhằm đạt mục tiêu đề ra.

Theo tôi, chúng ta cần quyết liệt thay đổi và cách tân hiệu quả hơn nữa để khơi thông thể chế giễu, nguồn lực cho phát hành; tiếp diễn xây dựng, hoàn thành hệ thống qui định theo hướng đồng bộ, tân tiến, phục vụ đòi hỏi hội nhập; tổ chức thực thi luật pháp nghiêm minh; tập trung giữ ổn định kinh tế vĩ mô, giữ vững lạm phát, bảo đảm các bằng vận lớn, tạo nền tảng cho tạo ra nhanh và bền vững; tiếp diễn cải thiện rõ rệt không gian đầu cơ, kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, dễ dãi, tăng năng lực khó khăn đất nước.

Bên cạnh đó, cần đẩy với tốc độ cao tiến độ thi hành, cố gắng kết thúc các công trình cần thiết đất nước, công trình trung tâm; phát huy vai trò đầu tàu của các vùng kinh tế trọng tâm, các đô thị lớn... sẽ tạo điều kiện cho các động lực tăng trưởng của nền kinh tế tiếp diễn phát huy hiệu quả tích cực.

Cùng với nền móng vĩ mô bình ổn, với không gian đầu cơ kinh doanh thông thoáng và sự nỗ lực không chấm dứt của các tổ chức để cải cách, thay đổi, dồn vào một chỗ vào việc tháo dỡ gỡ gian nan, vướng bận bịu, nhất là về thể nhạo báng, là yếu tố kiện tiện lợi động viên các thành phần kinh tế hào hứng, tăng thêm đầu cơ, sản xuất, phát triển những năng lực mới tăng thêm cho nền kinh tế, giúp thực hiện thành công Ý tưởnrg phát triển kinh tế-xã hội năm 2020.

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp nêu trên, theo tôi cần có sự phối kết hợp ăn nhịp, đồng bộ, hiệu quả hơn nữa giữa các tổ chức Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Chiến trường giang sơn cùng sự đồng thuận, tầm thường tay của toàn bộ nhân dân để cùng khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào, ý chí, bản lĩnh, khát vọng loài người vn để vượt lên khó khăn, chấp hành thành công kế hoạch năm 2020 và 5 năm 2016-2020, tạo đà xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh và thịnh vượng trong những năm đến.

Trước hết, phải lấy “phát triển với tốc độ cao và vững bền dựa cơ bản tham gia công nghệ, kĩ nghệ và thay đổi thông minh ; phải chủ động, hăng hái tham gia cuộc Cách mệnh công nghiệp lần thứ tư gắn với thời kỳ hội nhập quốc tế, đổi mới tư duy và hành động, hiểu kịp thời, sử dụng triệt để hiệu quả các thời cơ để tạo ra;” tiếp theo, “lấy hoàn thành, nâng cao chất lượng thể chế nhạo kinh tế hoạt động mua bán định hướng phố hội chủ nghĩa trọn vẹn, đồng bộ, văn minh, hội nhập và thực thi pháp luật hiệu lực, hiệu quả là điều kiện tiên quyết để xúc tiến phát hành đất nước.”

Và khác biệt là khiến cho sao để khơi dậy khát vọng dân tộc, ý chí tự cường và phát huy sức mạnh của khối đại kết hợp toàn dân tộc để xây đắp giang sơn phát triển và thịnh trị; phát huy tối đa nhân tố con người, lấy trị giá văn hóa, loài người vn là nền tảng, sức mạnh nội sinh cần thiết đảm bảo sự phát hành vững bền; song song, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ phải trên cơ sở vật chất khiến cho chủ quản nghệ đi đôi với chủ động, tích cực hội nhập, đa dạng hóa hoạt động mua bán, nâng cao sức chống chịu và tài năng thích ứng của nền kinh tế./.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu cơ Nguyễn Chí Dũng

Vietnamplus


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7