Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020 ,

Cafeland - Đây là những tin tức quan trọng mà đại chúng dân và các chủ đầu tư cần phải nhân thức khi mua bất động sản.

Luật sư Đàm Bảo Hoàng, Đoàn luật sư TP.HCM

Đầu tiên, cần kiểm tra lý lịch và tên tuổi của chủ đầu tư xem doanh nghiệp có từng bị kiện cáo mâu thuẫn gì hay không. Nhà đầu tư có phổ thông dự án lớn cũng là một cơ sở để yên ổn tâm. Sau đó lên Internet để rà soát sơ bộ tin tức công trình.

Bước thứ nhì cần tới UBND phường/xã nơi có công trình để rà soát xem dự án có thủ tục gì chưa, có sổ đỏ chưa, dự án đã được phê chuẩn y chưa, có giấy phép xây dựng hay chưa. Sau đó, tới UBND quận nơi có công trình xem quy hoạch của dự án.

Sau khi tiến hành xong xuôi quá trình trên, khách hàng mới đến chạm mặt chủ đầu tư, trước khi đặt cọc xuống tiền, cần yêu cầu nhà đầu tư cho xem công trình đã được nhà băng bảo lãnh chưa. Hiện thời, phổ quát người không chú ý việc này dù Luật Buôn bán bất động sản đã có luật pháp.

Nếu là công trình xây dựng hình hành trong tương lai phải xem dự án đã hoàn thiện hạ tầng hạ tầng (tuyến phố xá, điện nước,...) hay chưa. Nếu như chưa thì rủi ro cho người đi tậu là rất cao vì phổ quát chủ đầu tư chưa làm cho cơ sở cơ sở nhưng đã mang dự án đi kinh doanh khi mà luật pháp là phải khiến cho hạ tầng hạ tầng mới được bán. Có phổ biến người đi sắm nhà ở nhưng chưa một lần xuống dự án vì tâm lý cho rằng hoạt động mua bán đang nóng nực nên lừ đừ ngày nào mất cơ hội ngày đó.

Ví như sau khi ký phù hợp đồng rồi mới nhân thức chủ đầu tư sai phép thì chủ đầu tư phải đi tích lũy chứng cứ để chắc chắn rằng chủ đầu tư sai phép và làm cho việc với nhà đầu tư. Cần lập biên bạn dạng chắc chắn sẽ giải quyết sai phép trong bao lâu. Ví như quá thời gian đó mà vẫn chưa khắc phục thì chế tài như thế nào, cần phải chỉ ra rõ trong văn phiên bản này và đòi hỏi phía chủ đầu tư ký vào.

Trong trường phù hợp chủ đầu tư không phù hợp tác, chủ đầu tư phải khiến đơn khiếu nại và khởi kiện ra tòa. Có thể đòi hỏi nhà đầu tư tiếp diễn chấp hành phù hợp đồng hoặc thanh lý thích hợp đồng. Nếu không đủ kỹ năng thu thập bằng cớ thì cần nhờ các tổ chức trả lời qui định như trạng sư để hạn chế rủi ro tiền mất tật mang hoặc tố cáo kéo dài.

Trạng sư Đàm Bảo Hoàng, Đoàn luật sư TP.HCM

Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7