Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020 ,

Thế nên, trong thập kỷ qua, một loạt các nhãn hiệu cả quý phái lẫn bình dân đều thêm một kỳ nghỉ mới tham gia kế hoạch kinh doanh của họ - dịp lễ được hàng tỷ người đơn vị hàng năm: Tết Nguyên đán. 

Như phần nhiều các ngày lễ, Tết Nguyên đán đã trở thành một thời cơ cho các nhà bán từng cái. Giữa gần như lễ hội truyền thống của châu Á, các tổ chức kinh doanh phương Tây đã để ý tới Tết Nguyên đán, vì đây là thời điểm lễ quy mô lớn nhất.

Tết Nguyên đán có lợi cho các công ty phương Tây hay không? - Ảnh 1.

Các nhãn hiệu nổi tiếng của phương Tây như Apple, Gucci, Nike và Sephora đã bán ra các chiến dịch lăng xê và bộ sưu tập viên mới ở nước ngoài, trước đây cốt yếu nhắm vào khách hàng TQuốc, nhưng giờ các hoạt động này cũng đã đổ tham gia thị trường Mỹ. Các trọng điểm thương nghiệp và giải trí ở các đô thị lớn của Hoa Kỳ đang đơn vị các điểm tham quan gắn liền với Tết Nguyên đán. Các nhãn hiệu, đặc biệt là các nhà bán từng cái xa xỉ, đang hăng hái đeo đuổi Trung Quốc, nơi sẽ là thị trường may mặc lớn nhất quả đât vào năm 2030. 

Theo Bộ Thương mại TQuốc, người tiêu xài China năm 2019 đã chi 149 tỷ đô la trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần. Trung Quốc cũng là một điểm hot của các nhà bán từng cái xa xỉ, chi khoảng 7 tỷ USD mỗi năm cho chính hãng, theo McKinsey.

Tết Nguyên đán có lợi cho các công ty phương Tây hay không? - Ảnh 2.

Hàng năm, các nhà bán lẻ có thời cơ tạo ra hàng hóa mới tương quan với 12 con giáp. Năm 2020 là năm con chuột, có thể ko phải là động vật dễ thương nhất, nhưng các nhà bán lẻ thời trang và nhãn hiệu điểm trang vẫn cho ra mắt các bộ sưu tập can dự tới chuột: Gucci và Adidas Originals đều phù hợp tác với Disney trên các bộ sưu tập Chuột Mickey.

Rag & Bone có áo len hình con chuột và Moschino đã phát triển các vật phẩm có logo Mickey Rat (trông giống như chuột Mickey nhưng có mõm dài). Các nhà bán lẻ khác đã chọn sử dụng các họa tiết truyền thống hơn, như Nike, có một loạt các thiết kế giày tinh vi tao nhã lấy cảm hứng từ việc cắt giấy truyền thống của Trung Quốc.

Các nhà phân tách dự đoán rằng người mua sắm Trung Quốc dự định ​​sẽ chi tới 156 tỷ USD cho các lễ hội năm mới. Dĩ nhiên, cũng không rõ liệu nó hữu ích cho lãi của các tổ chức kinh doanh phương Tây hay không.

Khi các công ti nỗ lực sử dụng triệt để văn hóa để đạt được ích lợi nguồn vốn, họ bị cho là sẽ làm xáo trộn hoặc thậm chí tầm thường hóa giá trị truyền thống đằng sau những sự kiện này. 

Trong bối cảnh găng giữa Trung Quốc và Mỹ về thương nghiệp và địa chính trị, người buôn bán TQuốc có thể không chấp nhận các bộ sưu tập lấy cảm hứng Tết Nguyên đán của các thương hiệu phương Tây. Họ đã trở nên khác biệt cảnh giác với các công ty Mỹ và chỉ trích các nhà bán lẻ quốc tế nói tầm thường, theo một bài viết trên tờ Wall Street Journal về việc nước Mỹ đang mất đối tượng mua hàng TQuốc như thế nào.

Các cuộc dò xét cho thấy người tiêu dùng TQuốc thích mua hàng một phần vì lòng yêu nước. Tham gia ngày độc thân 11/11, ngày lễ buôn bán lớn nhất của Trung Quốc, có đến 78% số người được dò xét cho biết trận chiến thương nghiệp sẽ ảnh hưởng tới việc họ tậu các nhãn hàng Mỹ. 

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Vox


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7