Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020 ,

Cận Tết, anh Năng chỉ mang một số triệu đồng về quê, khoản tài chính độc nhất vô nhị được giải ngân trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm.

Môi giới bất động sản chào bán một dự án tại TP HCM.

Bén duyên làm môi giới nhà đất từ năm 2015 tới năm 2019, anh Năng đã trải qua đa dạng cung bậc thăng trầm của nghề sale bất động sản. Thế nhưng, năm 2019, các doanh nghiệp địa ốc như tổ chức kinh doanh của anh phải đối mặt với phổ biến gian truân được xem là lớn nhất trong 5 năm trở lại đây.

Kết quả buôn bán bi thiết suốt 12 04 tuần qua và kém nhất trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm khiến cho anh và mái ấm phải đón cái Tết dây lưng buộc bụng. Lương, thưởng đều giảm xuống mức thấp nhất nửa thập niên qua.

Anh Năng cho nhân thức, năm 2019, công ty anh (hội sở tại huyện 3) không có công trình nào chào bán vì vướng giấy tờ pháp lý. Thậm chí các công trình từng bán lúc trước cũng vấp phải phản ứng gay gắt của khách hàng vì tiến độ xây dựng lờ lững do vướng thanh tra, rộng rãi người mua nhà gây áp lực đòi lại tiền và phạt trả lãi. Là nhân viên kinh doanh, không có hàng để bán nên doanh thu chỉ ở mức chạm mốc 6 triệu tiền việt mỗi tháng, tương đương mức lương cơ bản.

Để cải thiện doanh thu, anh phải chạy vòng ngoài để kiếm thêm việc, môi giới đất nền thức giấc và nhà thị trấn lẻ. Dĩ nhiên, năm 2019, phổ thông dự án đất nền vùng ven lân cận Sài Gòn bị thất thu do ảnh hưởng bị động trong khoảng cốt truyện lãnh đạo Công ti địa ốc Alibaba bị dò la và bắt giam. Các chiêu trò buôn gian bán lận đất nền vùng ven của Alibaba bị lột trần khiến cho thị trường đất nền chịu cú sốc lớn và mất niềm tin, lặng sóng trong khoảng giữa tới cuối năm.

Trong khi đó, buôn nhà xã lẻ cũng cực kì gian khổ. Anh Năng phải phù hợp tác bán hàng theo đội ngũ cùng môi giới địa phương (mỗi quận có lực lượng môi giới riêng), một giao dịch thắng lợi phí môi giới chia năm xẻ bảy, khiến anh khó nhọc ngược xuôi nhưng thu chẳng đủ bù chi.

Anh Năng kể, Tết này chỉ có khoản doanh thu độc nhất vô nhị là bốn tuần lương thứ 13, cộng với tiền mừng tuổi an ủi của sếp, tổng số vẫn chưa đến chục triệu đồng, chỉ bằng 10% của mức thưởng năm 2017 (thưởng và doanh thu mùa Tết đạt hơn 80 triệu đồng) và bằng 20% của năm 2018 (thưởng Tết 40 triệu tiền việt). "Tôi thắc mắc liệu có bám trụ nổi trong tình hình các dự báo thị trường năm 2020 vẫn còn phổ biến khó khăn hay không", anh Năng giãi bày.

Thưởng Tết năm nay của chị Hảo, viên chức một công ty tạo ra BĐS có trụ sở tại quận Phú Nhuận, TP HCM, cũng bi thiết không kém. Trong những quý giữa năm 2019, tổ chức kinh doanh gian khổ, đề xuất nợ lương hoặc chỉ trả 50% lương cho người công lao. Tới cuối quý IV/2019, chỉ huy công ty phải xoay sở vay vay để lo lương và thưởng Biểu tượng cho nhân viên.

"Mức thưởng Tết của tôi năm nay xấp xỉ nửa bốn tuần lương, thấp nhất kể trong khoảng năm 2015 đến nay. Đành phải ăn Tết nghèo và kì vọng năm 2020 cốt truyện hoạt động mua bán hăng hái hơn", chị Hảo cho hay.

Giám đốc điều hành một tổ chức kinh doanh giải đáp đầu tư bất động sản có hội sở tại khu Trung Sơn, TP HCM nhận xét, năm 2019 phổ biến nhân sự ngành nghề địa ốc nhận lương thưởng Tết ai oán nhất kể từ lúc hoạt động mua bán phục hồi năm 2015. Toàn hoạt động mua bán chỉ có khoảng 20% công ty vẫn còn kinh doanh hiệu quả.

Dò hỏi sơ bộ tại những đơn vị BĐS quy mô lớn trên khu vực TP HCM, tới cuối quý IV/2019, người công phu ngành nghề địa ốc, khác biệt là nhân viên môi giới chuyển nghề 5-7% vì doanh thu giảm mạnh, tương đương 3.000-4.000 người rời khỏi thị trường. Bên cạnh có 10% nhân lực BĐS đang sống bằng nghề tay trái (khiến thêm ngành nghề khác để cải thiện thu nhập). Sau Tết, phổ biến kĩ năng nhân lực ngành địa ốc tiếp tục cô động mạnh.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động mua bán bất động sản TP HCM do Hiệp hội BĐS TP HCM vừa báo cáo, thị trường BĐS bị sụt giảm về diện tích, về nguồn cung dự án nhà ở cũng như nguồn cung item nhà ở, trong đó, có rộng rãi dự án bị "đứng hình" do giấy tờ pháp lý kéo dài cũng như bị đình trệ do vướng thanh kiểm tra. Số đông các công ty bất động sản năm qua, giảm mạnh thu nhập và lãi, thậm chí có công ty thua lỗ hoặc nguy cơ phá sản.


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7