Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020 ,

Đây là một trong những dự án yếu tố của tuyến con đường cao tốc Bắc – Nam mạch máu nằm ở lối vào phía Đông, một trong 2 công trình trọng điểm đất nước của tỉnh Đồng Nai sau Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tuyến cao tốc có chiều dài 99km, phần đi qua Đồng Nai 51,5km kết nối TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại thị xã Thống Nhất, Cẩm Mỹ và T.p Long Khánh (Đồng Nai) với Phan Thiết của Bình Thuận.

Hiện nay dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đoạn đi qua tỉnh giấc Đồng Nai đang được đang được "tăng tốc" thi hành.

Theo thông tin trên báo Đồng Nai, hiện tỉnh giấc đã "chốt" thời gian kết thúc giải phóng mặt bằng cho dự án này trong quý I/2020.

Cụ thể, quy mô thu hồi đất để phục vụ công trình trên địa bàn Đồng Nai là 395ha với 884 hộ dân bị thu hồi đất. Tới nay, công việc giải phóng mặt bằng cho dự án này đã cơ bản hoàn tất tại một vài địa phương.

Tại huyện Cẩm Mỹ có 21km chạy qua thu hồi 132ha. Đến nay quận này đã tiến hành chi trả tiền bồi hoàn, cung cấp cho 194/283 hộ dân và một đơn vị, hoàn thành khoảng 69% khối lượng GPMB.

Tại huyện Thống Nhất, đã thanh toán đền bù, cung cấp cho 53 hộ dân có đất bị thu hồi, chỉ còn lại 12 hộ dân chưa nhận tiền bồi hoàn. Chính quyền đang bắt đầu khắc phục để sớm hoàn tất công việc GPMB.

Ở Tp Long Khánh có tổng quy mô đất cần thu hồi khoảng 23ha, phần đông 26 hộ dân và 1 doanh nghiệp đã có phương án bồi thường được phê chuẩn y. TP Long Khánh cũng đã chi thanh toán đền bù cho 24 hộ còn 2 hộ dân đang hối hả để chi thanh toán bồi thường.

Tại Xuân Lộc, là huyện có diện tích đất thu hồi lớn nhất là 234ha với 520 hộ dân. Theo chỉ huy địa phương đây là địa bàn gian khổ nhất khâu giải phóng mặt bằng. Hiện đang thúc tiến độ kiểm kê đối với quy mô đất còn lại để xây dựng phương án bồi hoàn. Sau khi được phê phê chuẩn sẽ bắt đầu chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ.

Tất nhiên, với tính chất quan trọng của công trình, tỉnh Đồng Nai đang nỗ lực kết thúc sớm việc đền bù giải phóng mặt bằng để sớm đưa dự án tham gia khởi công xây đắp. Phó chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cũng đã yêu cầu các địa phương tiếp diễn đẩy nhanh tiến độ, phải có sự sẵn sàng kỹ càng để bắt tay thực hiện công việc ngay sau Tết. Phó chủ toạ Nguyễn Quốc Hùng cũng đã đòi hỏi trong quý I-2020 phải kết thúc công việc phóng thích mặt bằng đối với dự án con đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7