Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020 ,

Mua về thị trấn Im Bình, TP Tam Điệp, chúng tôi không khỏi giật mình trước những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về đơn độc tự xây đắp của phổ quát cán bộ phường...

Khu đất công mái ấm ông Nguyễn Văn Dục, đảng viên, Bí thơ Chi bộ tổ dân phường Lý Nhân, phố Lặng Bình “mượn” đã xây tường bao quanh. Ảnh: LH

Phổ biến cư dân bức xúc với việc bà Phạm Thị Phương - cán bộ tư pháp phố xây đắp nhà trên đất nông nghiệp. “Mục sở thị”, chúng tôi thấy ngôi nhà của gia đình bà Phương với tường xây cao xung quanh, cổng sắt ra tham gia to lớn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hơn 2 năm trước, đây là khu ruộng công lao tổ dân thị trấn Đồi cao 2, rộng 15 nghìn m2 bà Phương nhận giao khoán vào mục đích nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi. Theo Hợp đồng giao khoán không số bà Phương ký với UBND xã Im Bình ngày 9/8/2017 thì giá đất tính tiền nhận khoán là 40 kg/sào/năm. Thời điểm giao khoán 5 năm, kể từ ngày 9/8/2017 đến ngày… bốn tuần… năm…. (không ghi chi tiết - PV).

Hơn 2 năm trước, đây là khu ruộng công sức tổ dân phố Đồi cao 2, rộng 15.000 m2, bà Phương kiếm được giao khoán với mục đích nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi. Ảnh: LH

Ông Đinh Duy Vường, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lặng Bình cho hay, mái ấm bà Phương khiến mô phỏng nông trại, nuôi trồng thủy sản, câu kết nuôi gia cầm.

Ông Vường cho biết, hộ bà Phương xây nhà tạm thời (khoảng 100m) để chăm chút phát triển kinh tế, xây trên đất nông nghiệp.

Còn ông Nguyễn Văn Cúc, Chủ tịch UBND phố Yên ổn Bình thì khẳng định, bà Phương có đơn cam đoan xin xây nhà để trông nom chế biến. Sau khi hấp thụ đơn, chúng tôi nói rõ cho xây nhà tạm bợ rộng 20 - 25 m2 và phải có giấy đăng ký nông trại. Tất nhiên, áng chừng thì bà Phương xây... gấp đôi quy mô chuẩn y, xây kèo sắt, lợp ngói.

Chủ tịch phường thể hiện sự quan trọng: “Theo luật là sai. Dân quan điểm thì bản thân phải khắc phục. Cái gì sai thì sửa, cái gì tạo điều kiện được thì tạo điều kiện”.

Song, bản thân Chủ tịch UBND xã Im Bình Nguyễn Văn Cúc thời điểm qua cũng bị phản chiếu lợi dụng chức phận, quyền hạn xây tòa tháp trên mương tưới tiêu phục vụ đóng hộp nông nghiệp.

Theo so sánh, ngôi nhà của mái ấm bà Phạm Thị Phương chẳng thấm tháp gì so với tòa nhà cao tầng khổng lồ của ông Nguyễn Văn Cúc.

Trao đổi với PV, ông Đinh Duy Vường chắc chắn, mái ấm ông Cúc đã làm tòa tháp qua mương thoát nước thủy lợi. Phần đất thủy lợi đã được "hô biến" thành lối đi riêng cho mái ấm ông Chủ toạ xã.

Trả lời về việc xây đắp lối đi trên bề mặt mương thoát nước tưới tiêu dịch vụ nông nghiệp, ông Nguyễn Văn Cúc cắt nghĩa: “Mương vẫn đang dùng để tưới tiêu, tôi làm cho 2 cống không ảnh hưởng tới thoát nước… làm cho gọi là phong thủy”. Nhưng ông Cúc thừa nhận, trong bạn dạng vẽ thiết kế không bộc lộ lối đi này (làm không đúng giấy phép xây dựng)".

Theo thủ tục chúng tôi có được, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hoàng hậu chồng ông Nguyễn Văn Cúc có quy mô 616 m2 (trong đó 200 m2 đất ở và 416 m2 đất vườn, đất ao). Mái nhà ông Cúc xây đắp mới toà nhà cao tầng, khi mà nhà cũ vẫn để nguyên.

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Cúc - Chủ tịch UBND xã Lặng Bình. Ảnh: LH

Trước nghi vấn về việc xây dựng vượt quá diện tích 200 m2 đất ở của gia đình, ông Cúc cho biết: “Ngôi nhà mới của mái ấm tôi rộng khoảng 135 m2, nhà cũ là 18 m2. Nếu tính cả sân thì có kĩ năng vượt quy mô”.

Ông Nguyễn Văn Dục, đảng viên, Bí thơ Chi bộ tổ dân xã Lý Nhân, phường Im Bình cũng có trong danh sách những người "hô biến" đất công.

Ông Đinh Duy Vường cho biết, trước kia cạnh nhà ông Dục có hố rác gần chân cột điện, rộng khoảng 35 m2. Năm 2015, xã chuyển thành thị trấn, có 1 xe chở rác đi luôn. Dân chúng hợp nhất xây bít hố rác cũ lại, không cho vứt rác tại đấy. Mái nhà ông Dục có đơn xin vay quy mô đất công này, xây tường cao 30 phân.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn thừa nhận, việc gia đình ông Dục “mượn” đất công là không đúng luật pháp qui định về đất đai và khẳng định hành vi của ông Dục là xây đắp trái phép trên đất công.

Việc vi phạm của các cán bộ chủ yếu phố Yên Bình đã "nhì năm rõ mười". Khi nào UBND TP Tam Điệp lập đoàn thanh tra giải quyết hoàn thành điểm những vi phạm về đất đai và trơ trọi tự xây đắp tại đây?

Ly Hoàng (Thanh Tra)

Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7