Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020 ,

Môn (hệ thống cửa)

Hệ thống cửa (Môn) và các lối ra vào trong nhà là miệng dẫn khí và lối nạp khí nên cần trang hoàng, khiến cho sạch bề mặt, khung cửa cũng như cửa ngõ chính và không gian xung quanh. Đặt thêm chậu hoa, vòng hoa trang hoàng trên khung cửa, bệ cửa sổ nhằm lôi cuốn tầm mắt và kích hoạt Sinh Khí cho nội thất.

Với những ngôi nhà sau thời gian dùng có phát xuất hiện bị Trực Xung Đối Môn (các cửa trong nhà thẳng hàng nhau gây gió lùa, cửa trước nhìn ra miệng cống hay trụ điện…) thì có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong chắn sau cửa ngõ, hoặc chậu cây, gương soi đặt gần cửa...

Táo (khu bếp)

Khi chỉnh trang khu bếp, ngoài việc dọn vệ sinh, gia chủ cũng cần rà soát lại hệ thống trục đường ống khoa học để phát hiện tu sửa kịp thời các rò rỉ và sự cố, cũng như “lập lại chơ vơ tự” có lí cho môi trường bếp mà công đoạn sử dụng có thể biến chuyển. Không nên chất vật dụng lên nóc tủ bếp, hạn chế đặt nơi dọn rửa quá gần bếp nấu (Thủy khắc Hỏa).

Ánh sáng và thông thoáng trong bếp cũng cần xem lại để điều chỉnh có lí hơn, gắn đèn dưới tủ treo để mặt bàn bếp luôn đủ sáng. Một gian bếp sáng sủa, tinh khiết, tươi tắn luôn đem lại sinh khí cho toàn nhà.

phong thuy sua nha cuoi nam tranh xao tron sinh khi


Chủ (khu vực bỏ ra cho chủ nhà)

Thứ ba là những khu vực dành cho chủ theo trật tự già trẻ, lớn nhỏ dại. Trước tiên là bàn độc và môi trường đoàn tụ mái ấm, kế tới là nơi tiếp khách và sinh hoạt, rồi đến phòng ngủ của các thành viên.

Việc bài trí nhà cửa nên khác một tí so với sinh hoạt thường nhật nhằm tương thích ý định đối ngoại tăng thêm vào mùa lễ hội cuối năm. Chi tiết là xem xét chỗ để xe (sân trước, tầng hầm hoặc gara) xem đã có lí và đủ chỗ chưa, cây cảnh nên chọn lựa lọc và xếp gọn lại theo kiểu “tốt khoe xấu che”. Thu vén nên bỏ bớt những vật trang trí thừa nhất là tại khu tiếp khách sao cho ngăn nắp, đồng bộ về đẳng cấp nội thất.

Màu sắc

Xét về Ngũ Hành, mùa đông cuối năm thuộc Thủy, tính Hàn – Âm nổi trội nên cần các bài trí màu sắc Dương hơn, ấm áp hơn và hướng về mùa xuân thuộc hành Mộc đa dạng hơn. Cụ thể là những mảng trang trí có sắc đỏ và cam hoặc nâu sẽ bổ sung nhân tố Thổ (khắc Thủy) và Hỏa cho môi trường sống.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7