Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020 ,

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - Ảnh 1.

Đà Nẵng dù phương pháp ly phổ thông người ngờ vực những bây chừ hoàn toàn không có người nhiễm bệnh do virus corona Vũ Hán gây ra

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết nguyên đán Canh Tý), bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn TP Đà Nẵng, đã có công văn gửi các Phòng giáo dục và đào tạo quận thị xã, các tiệm tạm hóa và trọng điểm trực thuộc Sở, các trường đại học trong và ngoài công lập về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng đòi hỏi đầy đủ các trường phải tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp trước khi học sinh, sinh viên đi học lại sau nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý tham gia ngày 20/1, tức mồng 6 tết.

Các trường phải bắt đầu sát trùng các khí cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt tư nhân…

Trong khi, công văn do bà Thuận ký đòi hỏi các trường tăng nhanh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn tài năng phòng, chống dịch bệnh, chống dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - Ảnh 2.

Các Sở, ban, lĩnh vực của Đà Nẵng trực xuyên tết để chống dịch. Ảnh cuộc họp khẩn do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ trì bàn cách thức chống dịch.

"Các doanh nghiệp, trạm xe buyt cần lưu ý cán bộ, giáo viên, giảng viên, viên chức, học sinh, học sinh cảnh giác trước vài mạng xã hội đăng vận chuyển phổ quát tin tức thiếu đúng đắn, suy diễn, đã tạo tâm lý bất an cho dân chúng về dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra", công văn đòi hỏi.

Bà Thuận cũng chú ý cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, sinh viên, sinh viên hạn chế giễu xúc tiếp trực tiếp với người bị bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp tính. Những khi cần thiết phải xúc tiếp với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng bí quyết khi tiếp xúc.

Trước đây, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trong buổi thông tin chính thức tới người dân khẳng định Đà Năng chưa có người nhiễm virus corona Vũ Hán. Bà Yến cũng cho hay có 12 mẫu thử của những người nghi ngờ nhiễm bệnh đều cho kết quả âm tính với bệnh. Các bệnh nhân khác hiện đang bị cách thức ly sức khỏe đều ổn định và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Dường như đó, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng, cho nhân thức hiện đã có văn phiên bản tạm bợ dừng kiếm được khách vãn lai tới từ China. Ngược lại, Sở Ngao du cũng đòi hỏi cấc doanh nghiệp lữ hành không đưa khách đến vùng dịch tham quan ngao du.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7