Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020 ,

Ngành tài chính góp mặt đa dạng chỉ huy tuổi Tý. Phần lớn những chỉ huy này đều sinh năm 1960 (Canh Tý) và 1972 (Nhâm Tý) gánh vác vị trí chủ tịch, phó chủ tịch các ngân hàng.

Ông Đặng Văn Thành sinh năm 1960, là nhà sáng lập và Chủ tịch HĐQT Sacombank trong khoảng ngày 15/7/1995. Tới năm 2012, ông chuyển giao nghĩa vụ quản trị và điều hành Sacombank và từ chức vị trí Chủ tịch HĐQT tham gia đầu bốn tuần 11.

Hiện tại, ông là Chủ toạ HĐQT Tổ chức TTC kinh doanh trên phổ quát ngành như BĐS qua  các tổ chức kinh doanh con TTC Land, TTC Land Services, TTC Land Management; năng lượng với GEC, TTC Energy, TTC Solar Farm…, nông nghiệp với TTC Sugar, TTC Gia Lai và Ngao du với TTC Hospotality. Công ty này có 3 tổng tổ chức kinh doanh ngành, 1 ủy ban lĩnh vực, hơn 120 tổ chức trực thuộc.

Sếp ngân hàng tuổi Tý: Duyên nợ với Sacombank của ông Đặng Văn Thành, Dương Công Minh - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Thanh và ông Dương Công Minh. Ảnh: VNF

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank đương chức, bằng tuổi ông Đặng Văn Thành, sinh năm 1960 (Canh Tý). Ông từng là Sĩ quan công ti xuất nhập khẩu thuộc Bộ Quốc phòng, Giám đốc xí nghiệp xây dựng - Công ty Thanh Bình cũng thuộc Bộ Quốc phòng. Trong khoảng năm 2008, ông là Chủ toạ HĐQT LienVietPostBank - ngân hàng được sáng lập bởi CTCP Him Lam, tổ chức thuộc chiếm hữu của ông Minh. Giữa năm 2017, Him Lam đã thoái cục bộ vốn khỏi LienVietPostBank.

Sau khi rời LienVietPostBank, ông Minh đảm nhiệm chức phận Chủ tịch HĐQT Sacombank. Dưới thời ông Dương Công Minh, nhà băng đã xử lý được 39.400 tỷ đồng nợ xấu, thu hồi 13.000 tỷ đồng của cải không sinh lời, kéo tỷ trọng nợ xấu nội bảng từ 7,25% xuống còn 1,75%. Phát triển lợi nhuận tuần tự 79% và 77% trong 2 năm qua..

Một chỉ huy khác trong lĩnh vực tài chính cũng sinh năm 1960 (Canh Tý) là ông Lưu Đức Khánh, Phó Chủ tịch HĐQT của HDBank. Ông Khánh tốt nghiệp người tốt nghiệp đại học Đại học Kinh tế TP HCM, có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế và vốn đầu tư nhà băng.

Sếp ngân hàng tuổi Tý: Duyên nợ với Sacombank của ông Đặng Văn Thành, Dương Công Minh - Ảnh 2.

Ông Lưu Đức Khánh, Phó Chủ tịch HDBank. Ảnh: VNF.

Ông Khánh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành nghề tài chính, từng đảm nhiệm đa dạng địa điểm như Giám đốc ý tưởnrg tại HSBC Việt Nam thời kỳ 1995-2006, Phó Tổng giám đốc tại Techcombank trong khoảng 04 tuần 3 tới 04 tuần 11/2006 và Giám đốc điều hành tại Ngân hàng An Bình thời kỳ 2006-2008.

Bây giờ, ông Khánh đảm nhiệm Giám đốc điều hành, thành viên HĐQT của CTCP Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) và là thành viên HĐQT của CTCP Sovico.

Thị trường vốn đầu tư cũng có không ít lãnh đạo nhà băng sinh năm 1972 (Nhâm Tý) như ông Lô Bằng Giang, Phó Chủ toạ VPBank; ông Lê Anh Tài, Chủ toạ VietCapital Bank.

Ông Lô Bằng Giang từng là du học sinh và thành lập công ty để khởi nghiệp tại Đông Âu, tốt nghiệp cử tuấn kiệt chính nhà băng tại Đại học Kinh tế, thống kê và thông tin Matxcova (MESI). Phó Chủ toạ VPBank cũng từng đảm nhiệm rộng rãi chức phận quan trọng tại một vài doanh nghiệp Ukraine như Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Finman giai đoạn 1995-2000, Trưởng thây mặt Tổ chức kinh doanh Investlink những năm 2000-2005, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ti KBG Foods từ năm 2005 đến 2007 và tiếp tục giữ chức Chủ tịch Tổ chức kinh doanh Green Food Ukraine tới 2010. Bên cạnh, ông cũng từng là thành viên HĐQT của CTCP Thủy sản Hùng Vương quá trình 2008-2017.

Quá trình 2009-2012, ông Giang đảm nhiệm Trưởng Ban kiểm soát Nhà băng Delta Bank, Ukraine. Trong khoảng năm 2010, ông Giang chính thức giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT VPBank. Ông Giang đang chiếm hữu hơn 3 triệu cổ lỗ phiếu VPB, tương đương 0,121% vốn. Trong khi đó, mẹ ruột và hiền thê ông Giang đang nắm hơn 7% vốn.

Sếp ngân hàng tuổi Tý: Duyên nợ với Sacombank của ông Đặng Văn Thành, Dương Công Minh - Ảnh 3.

Ông Lô Bằng Giang, Phó Chủ tịch VPBank. Ảnh: VPBank

Chủ toạ HĐQT Ngân hàng Bạn dạng Việt (VietCapital Bank) Lê Anh Tài cũng là chỉ huy tuổi Nhâm Tý. Trước khi khiến cho Chủ toạ HĐQT VietCapital Bank, ông từng kinh qua các địa điểm Giám đốc khối Kinh doanh, Phó Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nhà băng vietnam Tín Nghĩa.

04 tuần 4/2013, ông Tài phụ trách chức vụ Thành viên HĐQT của VietCapital Bank và trở thành Chủ tịch nhà băng này trong khoảng tháng 5 cùng năm.

Sếp ngân hàng tuổi Tý: Duyên nợ với Sacombank của ông Đặng Văn Thành, Dương Công Minh - Ảnh 4.

Chủ toạ VietCapital Bank, Lê Anh Tài.

Theo Lê Hải

Người đi cùng


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7