Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 14 tháng 1, 2020 ,

Mặc dầu trải qua năm 2019 với đa dạng khó khăn nhưng hoạt động mua bán bất động sản vẫn sắp có nhiều tín hiệu hăng hái, khác biệt là sự phát triển về tài chính, được xem là nền móng để thị trường được khôi phục trong năm 2020. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới BĐS vietnam, trong năm 2019 vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào vn đạt 38,02 tỷ đô la Mỹ, tăng 7,2% so với năm 2018, riêng ngành nghề hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm 10,2% tổng lượng vốn. Lượng kiều ân hận về vietnam ước đạt 16,7 tỷ đô la, tăng nhẹ 4,6% so với năm trước. Trong đó, hơn 20% lượng kiều hối hận đổ tham gia bất động sản. Đây được xem là những kênh vốn phái sinh cực kì quan trọng trong bối cảnh nguồn vốn vay buôn bán bất động sản trong khoảng hệ thống ngân hàng được điều chỉnh giảm theo Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước.

Phó Chủ toạ Túc trực, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam Nguyễn Văn Đính cho biết, thiếu hụt nguồn tin tức về hoạt động mua bán BĐS là một trong những hạn dè bỉu lớn nhất của hoạt động mua bán trong năm 2019. Theo Thông báo sáng tỏ năm 2018 của Tổ chức kinh doanh Phục vụ BĐS JLL, được điều tra trong khoảng 100 hoạt động mua bán bất động sản trên toàn trái đất, vietnam được xếp hạng thứ 61 và vẫn thuộc nhóm “kém sáng tỏ”. “Việc thiếu hụt tin tức về thị trường BĐS đã khiến cho hàng loạt các công trình không đáp ứng được đòi hỏi về pháp lý được rao bán công khai trên hoạt động mua bán, đã gây ra phổ thông hệ lụy xấu cho sự phát triển thông thường và mang tới rủi ro cho người địa phương. Sự vụ chủ nghĩa của Công ti Alibaba là minh chứng cho yếu tố này, đã được đưa ra ánh sáng, nhưng theo tôi vẫn còn đó rộng rãi DN khác gần giống như Alibaba nhưng chưa bị xử lý” – ông Đính nhìn nhận.

nhieu he luy khi thi truong bds thieu minh bach thong tin

Theo bình chọn của các chuyên gia, việc sáng tỏ thông tin là vấn đề vô cùng cần thiết, trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư nước ngoài và các thương vụ M&A càng ngày càng vững mạnh trên thị trường BĐS của Việt Nam. Minh bạch thông tin đã trở thành thiên hướng toàn cầu hóa, đem đến sự khó khăn lành mạnh, giúp mở rộng giai đoạn lôi cuốn vốn đầu tư và hạn chế các rủi ro trong kinh doanh BĐS.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đính, mặc dù hoạt động mua bán BĐS năm 2019 đã chứng kiến sự giảm bớt khỏe mạnh cả về nguồn cung và số lượng trao đổi nhưng một vài vật phẩm được chào bán lần đầu tư hoạt động mua bán tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh giấc, TP khác vẫn phát hành, có giao dịch tốt. Ý định của hoạt động mua bán vẫn còn rất lớn. “Việt Nam đang là tổ quốc đông dân thứ 15 trái đất, nhiều phần là dân số trẻ nên có yêu cầu lớn về nhà ở. Cùng với đó là việc Nhà nước lưu tâm đầu cơ mới cơ sở vật chất cơ sở vật chất, giao thông kết nối giữa các vùng... là những tín hiệu vô cùng khả quan cho thị trường bất động sản phát triển trong thời điểm đến” – ông Đính nhận định.

Còn theo chuyên gia tìm hiểu thị trường (Hiệp hội BĐS vietnam), TS Đoàn Văn Cương, thị trường bất động sản năm 2020 vẫn có rộng rãi triển vọng bình phục quay về, do tốc độ vững mạnh GDP đang ở mức cao (năm 2019 đạt 7,2%), đây là năm thứ hai liên tiếp đạt đà tăng trưởng trên 7%. Các kênh vốn phát hành đa dạng, nhân tố lo sợ nhất đó là câu chuyện về hệ thống pháp lý, khác lạ là đối với các sản phẩm bất động sản du lịch. Việc rà soát, rà soát lại các dự án cũng cần thực hiện với tốc độ cao để thị trường sớm ổn định trở lại.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7