Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020 ,

Ngày làm việc đầu xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới thăm và khiến việc với Kho bạc nhà nước - nơi được ví là "Bà chúa kho" của Chính phủ.

Nói về lý do lựa chọn Ngân khố Nhà nước để thăm và làm việc ngày đầu năm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, ý tưởnrg kinh tế thị trấn hội 10 năm 2010 - 2020 giải quyết được đa dạng thắng lợi quan trọng và có phổ biến dấu ấn, trong đó có đóng góp của ngành vốn đầu tư nói chung và Ngân khố Nhà nước nói riêng.

Đây cũng là năm Kho bạc Nhà nước kỷ niệm 30 năm xây cất. Hơn nữa, Ngân khố Nhà nước là “tay cỗ ván chìa khóa” của Chính phủ nên Phó Thủ tướng chọn khiến cho điểm tới thăm đầu năm mới.

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng điểm lại phổ quát kết quả đáng khích lệ, kinh tế vĩ mô định hình vững bền, các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo và cải thiện đáng kể, nhất là trong những năm cuối kỳ kế hoạch 2010 - 2020.

Cụ thể, lạm phát được giữ vững dưới 4%, bội chi giảm trong khoảng trên 5% xuống còn dưới 3,5% GDP; nợ công giảm trong khoảng gần 64% xuống còn 56,1% (năm 2019); tăng trưởng kinh tế đạt khá cao trong bối cảnh nhân loại, khu vực gặp mặt phổ thông gian truân, chất lượng được nâng lên, năng suất lao động được cải thiện rõ nét…

Khác biệt, Phó Thủ tướng nhấn mạnh kết quả về “đảo chiều nợ công” giúp chúng ta bớt dựa vào tham gia nước ngoài, hạn chế không ngang nhau tỷ giá.

Thay mặt chỉ huy Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hết dạ biểu dương, ghi nhận và bình chọn cao lĩnh vực nguồn vốn đã chủ động, tích cực tham vấn, yêu cầu các chế độ, giải pháp hiệu quả cho QH, Chính phủ.

Mỗi đồng ngân sách là đóng góp từ mồ hôi, lao động quần chúng. #

Theo Phó Thủ tướng, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối của nhiệm kỳ ý tưởnrg 5 năm 2016-2020, sẵn sàng tạo đà cho chiến lược 5 năm 2021-2025, Chiến lược 10 năm 2021-2030. Đây cũng là năm doanh nghiệp phổ quát sự kiện, kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, công ty đại hội Đảng bộ các cấp tiến đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13...

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ
Ảnh: Thành Phổ biến

Nhấn mạnh tình hình đầu năm nay xuất hiện dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Phó Thủ tướng cho nhân thức, các nước đều phải hạ chỉ tiêu lớn mạnh, như Thái Lan giảm từ 3,8% xuống 2,8%.

Cùng với nhân tố trì trệ của kinh tế toàn cầu, kinh tế trong nước cũng còn những hạn chế nhạo, bất cập và nhiều gian nan, thách thức, Phó Thủ tướng yêu cầu, Kho bạc Nhà nước và ngành nghề tài chính cần cùng cả nước vượt lên mọi gian nan thách thức, giải quyết được những kết quả tốt hơn năm 2019.

Phó Thủ tướng ước muốn toàn chuỗi hệ thống Kho bạc Nhà nước nói riêng và toàn lĩnh vực Nguồn vốn nói tầm thường  phát triển hơn nữa vai trò và hiệu quả tham mưu cho Bộ Nguồn vốn, Chính phủ trong quản lý, quản lý nguồn vốn ngân sách và chế độ tài khóa; huy động tối đa các nguồn lực tài chính để thúc đẩy tạo ra nước nhà.

Cùng với đó, bắt buộc biện pháp điều hành sử dụng sao cho hiệu quả nhất các nguồn lực để dịch vụ các tiêu chí tạo ra kinh tế thị trấn hội, đưa kinh tế đất nước phát triển với tốc độ cao, bình ổn, vững bền; sớm trình Thủ tướng ban hành Kế hoạch sản xuất Kho bạc Nhà nước cho công đoạn tiếp theo.

Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ: “Đảng, Nhà nước và quần chúng. # đã tin yêu ủy quyền chuỗi hệ thống Ngân khố Nhà nước quản lý một khối lượng rất lớn tiền và của nả, các bạn bè phải có trách nhiệm quản lý cho tốt, cho bình yên và dùng cho hiệu quả nhất. Mỗi đồng bạc các bằng hữu đang điều hành là đóng góp từ mồ hôi, công huân dân chúng. Mỗi đồng bạc được chi đúng, chi có hiệu quả sẽ góp phần làm cho kinh tế - xã hội thêm tạo ra phát triển; quốc phòng, bình yên thêm vững bền”.
 
Vì vậy, Phó Thủ tướng lưu ý, cán bộ, công chức Kho bạc Nhà nước dù ở bất kỳ vị trí nào đều có những vai trò một mực, đóng góp một mực tham gia nhiệm vụ xây đắp một nền vốn đầu tư non sông phát triển bình ổn, tự chủ, tăng trưởng để dịch vụ cho công cuộc xây đắp và tạo ra giang sơn chúng ta càng ngày càng giàu mạnh.

Phó Thủ tướng nhắc tới bài học thực tế cho thấy công tác cán bộ là yếu tố quyết định sự thành công của mọi nhiệm vụ và ước muốn các Kho bạc Nhà nước phải luôn trân trọng gìn giữ và phát huy tốt truyền thống liên minh nội bộ mà hệ thống của mình đã xây dựng và vun đắp trong gần 30 năm qua.

“Hòa hợp phải được xây đắp trên nguyên lý tập trung - dân chủ, thường xuyên khiến cho tốt công tác tự phê bình và phê bình, chấp hành tốt dân chủ cơ sở vật chất, công khai và minh bạch”, Phó Thủ tướng nói.

Thu Hằng

Bảng lương mới được thiết kế như thế nào?

Bảng lương mới được kiến tạo như thế nào?

Bảng lương mới của khối Đảng, đoàn thể sẽ do Ban Bí thơ pháp luật; lương khối QH do UB Thường vụ QH ban hành; Chính phủ pháp luật lương cán bộ, trạm xe buyt chức, nhóm trang bị.


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7