Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020 ,

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf 36 hố và khu phụ trợ tại phường Tượng Lĩnh, thị xã Kim Bảng, thức giấc Hà Nam.

Theo quyết định được phê duyệt y, mục tiêu của dự án là xây dựng sân golf 36 hố và khu phụ trợ, khu biệt thự cho thuê trong sân golf. Vốn đầu cơ của công trình là 3.230 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của công trình 50 năm. Công ty Cổ lỗ phần Tạo ra golf Thiên Con đường là nhà đầu tư công trình.

Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các cơ quan tác dụng, theo dõi, rà soát, giám sát việc chấp hành công trình theo đúng qui định luật pháp về đầu tư, xây dựng, đất đai, khoáng sản môi trường; rà soát, giám sát việc khai thác nguồn khoáng sản nước và xả nước thải tham gia nguồn nước (nếu có) theo pháp luật của luật pháp trong giai đoạn khai triển dự án. 

Công ti Cũ kĩ phần Tạo ra golf Thiên Tuyến đường trong quá trình thi hành dự án phải bảo đảm tuân thủ đúng, hoàn toản các qui định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường, khoáng sản nước và các qui định của luật pháp can dự khác.

Vừa qua nhất, hồi tháng 12/2019, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã ký Quyết định phê duyệt y chủ trương đầu tư 2 dự án sân golf Vinpearl Quảng Nam, tỉnh Quảng Nam và sân golf Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Trong đó sân golf Vinpearl Quảng Nam 18 lỗ có quy mô 70,35 ha, có vốn đầu cơ 500 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Còn công trình sân golf Lào Cai 18 lỗ, rộng 80 ha, vốn đầu cơ hơn 552 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 70 năm.

Được nhân thức, theo quy hoạch sân golf Việt Nam đã được phê phê chuẩn, đến năm 2020 cả nước có 89 sân golf.

Sau 10 năm thi hành, chế độ quy hoạch sân golf bắt đầu biểu lộ những điểm bất cập.

Theo thống kê của Bộ Chiến lược và Đầu tư tới nay cả nước mới chỉ có gần 30 dự án golf được thực hiện và đưa vào khai khác. Trên thực tại, có sân golf hoạt động hiệu quả, có sân thua lỗ, vắng khách, hoặc có địa phương xin rút sân golf khỏi quy hoạch, khi mà có địa phương lại muốn "xin thêm" sân golf.


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7