Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020 ,

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 22/1 cho biết, kinh tế nước này đã ghi nhận mức vững mạnh lừ đừ nhất trong 10 năm qua trong năm 2019, phần lớn là do xuất khẩu sụt giảm trước bao tay thương mại kéo dài giữa Mỹ và China.

Theo số liệu trong khoảng BoK , Tổng vật phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc tăng 2% trong năm 2019 so với năm trước đó.

Đây là mức tăng chậm rãi nhất kể từ năm 2009, khi nền kinh tế lớn thứ tư châu Á chỉ phát triển 0,7% sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Kinh tế Hàn Quốc được dự đoán sẽ phát triển 2,3% trong năm nay.

Ngoài ra hoạt động xuất khẩu yếu, BoK nghĩ rằng găng tay thương nghiệp Mỹ-Trung và sự bình phục chậm trễ trên hoạt động mua bán bán dẫn toàn cầu là những cỗi nguồn chính dẫn đến vận tốc phát triển thấp nói trên.

Xuất khẩu của Hàn Quốc đã giảm đến 10,3% trong năm 2019 so với năm trước đó, do ảnh hưởng trong khoảng bít tất tay thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng là hai nước nhập khẩu phổ quát nhất hàng hóa của Hàn Quốc.

Các sản phẩm bán dẫn chiếm hữu gần 25% tổng kim ngach xuất khẩu của nước này.

Đương nhiên, trong quý sau cuối của năm rồi, kinh tế Hàn Quốc đã tăng trưởng tốt hơn dự đoán, ở mức 1,2% so với quý trước đây, nhờ sự tăng thêm trong chi tiêu chính phủ và ý định nội địa ổn định.

Đây là mức lớn mạnh theo quý nhanh nhất kể từ quý 3/2017, qua đó làm cho dấy lên chờ đợi rằng kinh tế nước này đang trên đà phục hồi./.

Theo Khánh Ly

Vn+


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7