Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020 ,

Trao đổi với Người Đồng Hành nhân dịp đầu năm mới, ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu điều hành kinh tế Trung ương (CIEM) nhìn kiếm được các động thái canh tân môi trường buôn bán, gỡ bỏ rào cản cho tổ chức năm 2020 là rất khác biệt. Cố gắng cách tân mang tinh thần, qui định được các doanh nghiệp quốc tế đề xuất song tiêu chí là dịch vụ lợi ích thực sự của giang sơn chứ chẳng hề chỉ để thăng hạng.

- Nối liền tinh thần canh tân mạnh bạo nhằm hỗ trợ đơn vị những năm qua, ngay trong khoảng đầu năm mới 2020, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 02 về cắt bỏ những sự cản trở kinh doanh, xúc tiến kiến tạo tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về cải cách... Ông nhìn nhận như thế nào về những động thái này?

- Năm nay, nỗ lực canh tân, cắt giảm, dễ chơi hóa thủ tục, sự cản trở buôn bán cho doanh nghiệp trong khoảng Chính phủ được biểu hiện bằng những hành động rất khỏe khoắn, khác biệt so với trước. Khác với việc đơn vị một hội nghị phát động toàn quốc sau quyết nghị như năm 2019, trong khoảng sau Tết Dương lịch tới nay, Chính phủ đã có ít ra 3 cuộc họp với những nội dung không giống nhau, trong đó có việc cải thiện chỉ số khởi sự kinh doanh, chỉ số tiếp cận điện năng... theo bình chọn của Nhà băng Quả đât (WB).

Chính phủ không chỉ đứng theo dõi, đôn đốc mà còn “xắn tay” vào làm cho, bàn cụ thể đến từng nội dung như: sẽ sửa đổi những nội dung gì, tại thông tư nào, hướng đổi mới ra sao, thời gian chấp hành và hiệu quả như thế nào...? Những giải pháp như vậy mới đảm bảo được kỹ năng thực thi.

Ông Phan Đức Hiếu: Cải cách không phải là để báo cáo ai làm tốt, ai làm xấu - Ảnh 1.

Ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Tìm hiểu điều hành kinh tế Trung ương (CIEM). Ảnh: Bảo Linh

Một điểm đặc sắc khác theo tôi cũng chưa từng có là Chính phủ chủ động thực thi các biện pháp cách tân thay vì đợi Bộ, ngành nghề. Chẳng hạn Quyết nghị 02 lúc trước giao các Bộ, ngành nghề thực thi. Nếu như phải sửa đổi về thế chế, bộ buộc phải sửa sau, đó trình lên Chính phủ. Nhưng năm nay, Chính phủ dự kiến, giả dụ việc sửa đổi thể chế nhạo thuộc thẩm quyền bộ trưởng ban hành các thông tư, thì bằng thẩm quyền của mình, Thủ tướng sẽ ra quyết định bãi bỏ những văn phiên bản đó và có hiệu lực thực thi ngay. Nhân tố này cho thấy phấn đấu của Chính phủ đã biến thành hành động, bởi vậy hy vọng không gian đầu cơ buôn bán năm nay sẽ có kết quả hăng hái hơn phần lớn so với 2019. 

- Việc kiến tạo Tổ công việc đặc biệt của Thủ tướng có ý nghĩa như thế nào?

- Đó là cuộc họp ngay ngày làm việc đầu tiên sau Tết Dương lịch (2/1). Tổ này có nhiệm vụ đưa ra chương trình cách tân sâu rộng nhất so với các canh tân hiện hành. 

Hiện chương trình cải cách dồn vào một chỗ tham gia các đội ngũ như 10 lĩnh vực ưu tiên theo chỉ số về không gian kinh doanh, cắt giảm nhân tố kiện kinh doanh; trả tiền không dùng tiền mặt; xúc tiến chính phủ điện tử; canh tân kiểm tra chuyên ngành nghề... Bên cạnh những đội ngũ căn cơ này, chương trình cách tân của Tổ bao trùm và mở mang hơn, đó là kiểm tra cục bộ quy định pháp luật dù quy định ấy ở bất kỳ cấp độ nào mà gây ra khó khăn cho hoạt động sản xuất sản phẩm thì phải cắt bỏ. 

Chẳng hạn, trong thời kỳ cắt giảm điều kiện kinh doanh các bộ ngành nghề luôn chiến đấu với nhau: Luật pháp này có phải điều kiện kinh doanh không? Nếu như không hề thì ngay cả khi pháp luật gây ngăn cản cho công ty, họ cũng dành ngoài. Bây chừ thì không còn phải tranh biện nữa.

Tổ sẽ chấp hành chương trình canh tân hoàn toản bằng các biện pháp như nguyên tắc "một đổi nhị". Tức là giả dụ ban hành mới một thông tư thì phải cắt nhì thông tư (văn phiên bản). Hay nguyên lý "một đổi một", nếu như ban hành một nghị định mới thì phải bỏ đi một nghị định cũ. Khác biệt Bộ trưởng Ý tưởnrg & Đầu cơ Nguyễn Chí Dũng trong những cuộc họp này đều nhắc đi nhắc lại, hầu hết những sự cản trở buôn bán cho tổ chức là do thông tư.

- Việc rà soát lại tổng thể các qui định có làm giảm trạng thái cát cứ trong xây dựng luật pháp không?

- Ở màn chơi xây đắp luật, các bộ chủ yếu vẫn có thể tham vấn, nhưng hiện trạng cát cứ trong xây dựng nghị định phải hoàn thành. Theo tôi, khi xây đắp nghị định hướng dẫn luật thì cần là văn phiên bản hướng dẫn cùng một lực lượng nhân tố, cho đa dạng Luật. Các bộ nên xóa bỏ tâm lý tham vấn nghị định này là cho bộ tôi. Tương tự mới đáp ứng được tranh chấp, chồng chéo giữa các văn bản quy định, mới nhìn được ở giác độ của công ty.

Chả hạn, số đông Luật Xây dựng, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Điều hành phát hành thành phố... cùng can dự tới đầu tư. Như vậy, cần một nghị định của Chính phủ hướng dẫn 5 luật và cùng đặt trên bàn cân thì mới tránh được trạng thái chồng chéo.

Giả dụ chúng ta tiếp tục cho các bộ xây dựng nghị định hướng dẫn rà soát chuyên lĩnh vực dựa trên luật tiêu chuẩn và quy chuẩn khoa học thì trong khuôn khổ điều hành của mình như Bộ Công Thương điều hành chuyên ngành kiểu khác, thậm chí có thể chồng chéo với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp. Như vậy, cần thiết phải một nghị định chỉ dẫn thông thường về rà soát chuyên ngành nghề, khi đó mới giúp cắt bỏ số lượng văn bạn dạng, giảm xung đột nhiên.

Việc này còn giúp nhà nước và đơn vị đỡ tốn chi phí cao. Ngay phiên bản thân thương chính hiện thời cũng nói rất không may khi phiên bản thân họ cũng khó khăn nắm được hết 400 văn bản kiểm tra chuyên ngành nghề của các bộ để ứng dụng. Hay như cùng một công trình đầu tư, địa phương phải tìm hiểu 5 luật, 10 nghị định, 30 thông tư... Tương tự với một vị giám đốc Sở Ý tưởnrg hoặc Sở Xây dựng, rủi ro là rất lớn.

- Ngoài ra những thay đổi khỏe khoắn của Chính phủ, vai trò của các cơ quan mai dong khác như Bộ Ý tưởnrg & Đầu tư và CIEM sẽ như thế nào?

- Vai trò của Văn phòng Chính phủ và các công ty tham vấn như Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã đổi mới, không chỉ đơn thuần là đứng nhìn, tổng hợp kết quả, công bố lên mà phải là tập đoàn trực tiếp làm, cung cấp chuyên môn, giải đáp và đưa ra những cải cách... Bởi mục tiêu của chương trình cải cách chẳng phải công bố bạn nào làm cho tốt, bạn nào khiến cho xấu mà đảm bảo cải cách đó được thực thi và có ảnh hưởng trên thực tại.

Hiện CIEM đang lên kế hoạch cho đoàn công tác sẵn sàng khiến cho việc 10 bộ ngành nghề về 10 lĩnh vực can dự đến buôn bán và do Bộ trưởng dẫn đầu. Đây là yếu tố mà trong khoảng trước tới nay chưa bao giờ có.

- Những canh tân này nhằm nâng hạng không gian đầu cơ theo đánh giá của Ngân hàng Nhân loại?

- Tôi phải khẳng định rằng vietnam cách tân không hề vì nâng hạng mà vì ích lợi đất nước. Tương tự hoạt động canh tân trong phổ quát trường phù hợp bổ ích ích lớn hơn tất cả.

Ví dụ, Ngân hàng Trái đất họ chỉ điều tra tại những đô thị lớn nhưng giả dụ những canh tân trong Quyết nghị 02/2020 được thực thi sẽ ảnh hưởng toàn cục xã hội. Tinh thần của Chính phủ là lấy tinh thần canh tân của WB để thực thi những cách tân vì sự tạo ra cho vn. Vì vậy, khi quá trình cách tân được thực hiện khỏe mạnh, bản chất thì kết quả sẽ được ghi kiếm được, việc thăng hạng là đương nhiên. 

- Ngoài những cải cách trong khoảng phía Chính phủ, bản thân doanh nghiệp cần thay đổi những gì để đảm bảo sức cạnh tranh không chỉ nội địa mà còn đủ tài năng vươn ra quả đât?

Câu chuyện khó khăn quốc tế đã rất khác so với tư duy kinh doanh bây giờ của nhiều phần doanh nghiệp. Rộng rãi trường thích hợp buôn bán nhưng không có sự chuẩn bị một cách bài bản và những kịch phiên bản đối phó với không may có thể xảy ra. Nhân tố này khác hoàn toàn với chủ đầu tư nước ngoài. Trước khi gia nhập thị trường, họ khám phá rất kỹ, dĩ nhiên đó là chuỗi hệ thống giải đáp, bảo đảm tính tuân hành luật pháp. Chi phí cung cấp pháp lý được nhà đầu tư nước ngoài coi là một phần chi phí buôn bán. Không có một nhà đầu tư nước ngoài nào đáp một chuyến máy bay sang vietnam chỉ để đi tò mò xem ở đây có lĩnh vực, nghề, lĩnh vực nào có thể kinh doanh? Tương tự, khi khó khăn quốc tế, đơn vị buộc phải khiến cho quen với không may và có sẵn những cách thức ứng phó.

Hoạt động canh tân không gian đầu tư buôn bán nhìn ở giác độ nào đó, làm ngày càng tăng sức ép khó khăn và loại bỏ đối với đơn vị. Lúc trước, môi trường buôn bán gian truân với nhiều giấy phép, hồ sơ hành chính... nhưng ở giác độ nào đó, nó lại trở thành dụng cụ bảo hộ cho doanh nghiệp. Nhưng khi Chính phủ bãi bỏ những rào cản và dễ dàng hóa thương nghiệp thì hồ hết lĩnh vực, lĩnh vực được thành lập ra cho doanh nghiệp nhập cuộc hoạt động mua bán, đầu cơ kinh doanh.

Chẳng hạn về hoạt động kinh doanh xăng dầu. Trước đó, nếu như có một cột xăng ở địa điểm A, họ có thể độc quyền bán xăng ở đó toàn bộ suốt đời, nhưng sau này, khi Chính phủ huỷ bỏ những vấn đề kiện buôn bán, quy hoạch xăng dầu, ngay ngay thức thì ở khu vực đó hình thành thêm nhiều tổ chức buôn bán khác. Thậm chí, doanh nghiệp gia nhập thị trường trước hoàn toàn có thể bị phá sản giả dụ chất lượng, phục vụ và nhân thể ích không được bảo đảm hoặc lao dốc. Trong trường hợp này, doanh nghiệp buộc phải đổi mới, thông minh để đáp ứng yêu cầu khó khăn ngày một gay gắt.

Theo Ngọc Hà

NDH


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7