Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020 ,

Ngoài chỉ số lanh lợi (IQ), sự thắng lợi của một người còn dựa vào vào các yếu tố khác. Thực tại đã chứng minh rằng không hề khách hàng nào có IQ cao đều có cuộc sống tốt hơn người khác. Không ít người có trình độ trung bình nhưng thành công sau đó đã vượt lên những người IQ cao là nhờ chiếm hữu một vài phẩm chất dưới đây:

1. Tâm huyết

Nhà phường hội học nhiều người biết đến người Mỹ, Horace Greeley từng nói rằng chỉ những người công huân có đầu óc cực kỳ cao và sự nhiệt huyết thực thụ cho công việc của họ mới có thể phát triển kết quả tốt nhất.

Trên thực tiễn, tâm huyết là một yếu tố rất quan trọng. Đương nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy tràn đầy năng lượng nhưng chỉ cần có đủ nhiệt huyết, đa số mọi gian nan bạn gặp gỡ phải sẽ được giải quyết.

Mê mẩn là một trạng thái và sức mạnh có thể giúp chúng ta làm cho bất kỳ nhân tố gì. Nó được coi là yếu tố sống còn để chấp hành ước mong và duyên do cơ bản nhất của thắng lợi. Một người, có đủ mê mẩn, về gia đình, công tác và cuộc sống thì bất kể đang làm nghề gì, họ cũng sẽ cố gắng để thực hiện được tiêu chí.

Trong quá trình phát minh ra bóng đèn, Edison đã thử hàng nghìn nguyên liệu không giống nhau mà vẫn không tìm thấy loại phù hợp. Khi được hỏi tại sao vẫn cố chấp thử đi thử lại, ông tư vấn rằng bản thân không coi đó là thất bại mà là một thời kỳ tìm hiểu. Đối với ông, mỗi lần chưa thành công đồng nghĩa với việc tiến gần hơn một bước nữa đến kết quả mà ông mong muốn.

Ở đời, thành công hay không chưa chắc do IQ bạn cao hay thấp, mà bạn có sở hữu 3 phẩm chất giá trị cả Elon Musk và Edison đều có hay không - Ảnh 1.

2. Kĩ năng thích nghi với không gian cao

Người có thể nhanh chóng thích nghi với những thay đổi của không gian là người khỏe khoắn nhất trong cuộc sống. Dường như đó, người chìm đắm trong dĩ vãng hay chẳng thể thích nghi với thay đổi hoặc môi trường mới sẽ bị loại trừ.

Vậy nên, hãy quên đi dĩ vãng và sắm phương pháp thích ứng với hiện nay cũng như môi trường mới. Đừng bao giờ tiêu cực và chờ không gian thích nghi với mình. Chúng ta đang sống trong kỷ nghuyên của sự đổi mới từng ngày. Người thực sự mưu trí biết cách hòa bản thân với môi trường và nhanh lẹ tìm ra ưu điểm của mình. Đây chính là chìa khóa chiến thắng của họ!

3. Cải thiện phiên bản thân mỗi ngày

Phổ quát người thường sốt ruột bị lạc hậu và gặp gỡ rối rắm khi bắt tay làm cho việc. Thực tại, đây là một khó khăn đối với chính họ. Giả dụ họ chẳng thể tự bản thân mình phá đổ vỡ nó, sẽ rất không dễ dàng để thắng lợi.

Thách thức lớn nhất trong cuộc thế là thử thách phiên bản thân. Trên nhân loại này, một người chỉ trở nên nổi bật so với những người khác nếu anh ta có thể vượt qua bản thân mình. Miễn sao bạn khiến việc cần cù, liên tục tốt hơn phiên bản thân của ngày hôm qua, cuộc sống của bạn có thể tăng cao một level khác.

Tâm lý học phát hình thành rằng những người thắng lợi đặc sắc đều có tư duy chuẩn bị đối mặt với thách thức và lúc nào cũng muốn bản thân mình trở thành người tốt hơn qua từng ngày. Lấy tỷ phú Elon Musk làm cho chả hạn: Năm 1999, ông bán công ti do mình thành lập cho Compaq với giá 300 triệu đô la – một con số đáng kể ở thời gian hiện tại chứ chưa nói tới bí quyết đây 20 năm. Thế nhưng, nhà buôn này không dừng lại ở đó mà sử dụng số tiền nhận để kiến tạo một nền móng phục vụ nguồn vốn trực tuyến (sau này biến thành PayPal) và sau cuối bán cho eBay với giá 1,5 tỷ đô la.

Ở đời, thành công hay không chưa chắc do IQ bạn cao hay thấp, mà bạn có sở hữu 3 phẩm chất giá trị cả Elon Musk và Edison đều có hay không - Ảnh 2.

Tỷ phú công nghiệp Tesla.

Ngay cả khi đã trở thành tỷ phú, Musk vẫn ôm ấp phần đông tham vọng và đối mặt với thử thách mới: Năm 2002, ông thi công công ty tên lửa ngoài hành tinh SpaceX và 1 năm sau là công ti tàu điện Tesla. Đến năm 2016, ông tạo dựng công ti kĩ nghệ tâm thần Neuralink và năm 2017 là tổ chức kinh doanh các con phố hầm The Boring Company. Thời điểm hiện tại, Musk chiếm hữu khối của cải giá trị 26,5 tỷ đô la, theo thống kê của Forbes.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7