Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020 ,

CafeLand - TP.HCM duyệt y bảng giá đất 2020 - 2024; Trao đổi nhà nhì giá: Sẽ phạt nặng, chuyển hồ sơ qua công an; Nhà đất giá rẻ tham gia tầm ngắm nhà đầu tư ngoại; Giữ vững xây nhà cao tầng còn thiếu nghiêm ngặt... là những tin tức nóng trong tuần qua.

Hình minh họa

TP.HCM phê duyệt bảng giá đất 2020 - 2024

Sáng 15/1, HĐND TP.HCM đã biểu quyết giá tiền đất công đoạn 2020-2024 của TP.HCM bằng giá đất giai đoạn 2016 - 2019. Theo đó, giá bán đất quá trình 2020 - 2024 trên địa bàn TP.HCM cơ bản vẫn giữ nguyên giá thành đất giai đoạn 2016 - 2019 trước đó.

Bảng giá đất mới bổ sung gần 400 tuyến đường con đường mới tại các quận, quận và cũng vứt bỏ hơn 260 tuyến trục đường cho phù hợp với tình hình thực tế. Theo bảng giá bắt buộc, khu vực có giá đất cao nhất TP.HCM thuộc tuyến trục đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi với 162 triệu đồng/m2.

Nhà đất giá rẻ tham gia tầm ngắm chủ đầu tư ngoại

Theo một báo cáo gần đây của Jones Lang LaSalle (JLL), hiện đang có hàng trăm triệu USD Mỹ chờ được đầu tư vào hoạt động mua bán địa ốc ở phần nhiều các phân khúc. Trong đó, các chủ đầu tư từ Nhật, Hàn Quốc, Singapore, TQuốc dành sự đon đả khác lạ cho thị phần nhà ở giá rẻ tại vietnam.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Phòng ban phân tích Savills Hà Nội, đánh giá bây giờ thu nhập người dân ở mức làng nhàng thấp chiếm gần như, ngân sách chi trả cho nhà đất sau thời điểm tích luỹ vào khoảng 2 tỉ đồng, dưới 20 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, nguồn cung nhà ở giá rẻ trong 1-2 năm trở lại đây không có sự cải thiện. Trong thời gian đến ví như có cũng chỉ nằm ở khu vực xa trung tâm, ngoại thành, với số lượng không phổ biến.

Cận Tết Canh Tý, cư dân 'quây' công trình 8B Lê Trực, gay gắt đòi nhà

Sau phổ quát năm chờ đợi, ngày 15/1, đa dạng khách hàng nhà 8B Lê Trực kéo tới công trình, yêu cầu chủ đầu tư và chính quyền Hà Nội bàn giao nhà cho dân tham gia dịp Tết nguyên đán 2020.

Trước áp lực của cộng đồng, chốt bảo kê nhà cửa 8B Lê Trực do UBND phường Điện Biên bố trí buộc phải để người mua nhà tràn tham gia bên trong tòa tháp. Rộng rãi đối tượng mua hàng tìm nhà tại dự án này bức xúc đòi nhà đầu tư phải đối thoại để làm rõ câu giải đáp: Khi nào bàn giao được căn hộ họ đã bỏ tiền tậu 5 năm qua mà chưa được kiếm được về ở..

Đồng Nai: Chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp

Năm 2020, Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh Đồng Nai cương quyết xử lý triệt để tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

Đó là chỉ đạo của Phó chủ toạ UBND thức giấc Đồng Nai Võ Văn Chánh cho Sở Tài nguyên – không gian. Theo đó, năm 2020, Sở Khoáng sản – Không gian cương quyết xử lý triệt để hiện trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp. Sở cũng tổng hợp những gian nan, vướng mắc trong việc chấp hành theo Luật Quy hoạch những quy hoạch lĩnh vực sẽ hết hạn vào cuối năm nay như: quy hoạch dùng đất, quy hoạch khoáng sản, quy hoạch khoáng sản nước.

2019 - năm bội thu của các ngân hàng

Năm 2019 được cho là năm thắng lợi đối với ngành nghề nhà băng khi rộng rãi nhà băng báo lợi nhuận lớn. Ngân hàng báo lợi nhuận lớn nhất trong năm nay vẫn là “ông lớn” Vietcombank với lãi phù hợp nhất năm 2019 tăng trưởng 26% so với năm 2018 và vượt gần 13% chiến lược đề ra. Trong năm qua, chín tổ chức kinh doanh con và đoàn kết của nhà băng này có tổng lãi trước thuế gần 540 tỉ đồng, giúp lợi nhuận phù hợp nhất đạt 23.155 tỉ đồng.

Ngân hàng Agribank mặc dù chưa bật mí cụ thể nhưng chỉ huy ngân hàng này cho nhân thức lợi nhuận năm 2019 vượt ý tưởnrg đặt ra đầu năm (11.000 tỉ đồng).

Trao đổi nhà hai giá: Sẽ phạt nặng, chuyển giấy má qua công an

Cơ thuế quan đang áp dụng phổ thông biện pháp thẳng cánh nhằm siết tình trạng kê khai nhì giá nhằm giảm tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp khi chuyển nhượng bất động sản.

Thời điểm qua cơ quan thuế đã phổ thông lần có văn phiên bản chấn chỉnh tình trạng kê khai giá thương lượng bất động sản để né thuế nhưng chưa phổ thông vụ bị chuyển qua công ty dò hỏi. Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Chi cục Thuế quận 1 cho biết khi phát hiện kê khai giá chuyển nhượng bất động sản thấp, cán bộ thuế thường động viên người bán kê khai lại. Gần như những trường phù hợp sau khi cơ thuế quan động viên đều đồng ý hủy thích hợp đồng cũ để kê khai lại với giá cao hơn.

Bộ Xây dựng: Giữ vững xây nhà cao tầng còn thiếu nghiêm ngặt

Theo Bộ Xây dựng, hiện thời, tại một vài khu vực trong các thành phố lớn, việc kiểm soát xây dựng nhà cao tầng còn thiếu chặt chẽ, chưa tuân hành quy hoạch thông thường, quy hoạch phân khu, quy hoạch cụ thể và quy chế điều hành quy hoạch, kiến trúc. Những hạn giễu cợt này đã dẫn đến việc tăng thêm dân số, quá vận tải về hạ tầng, gây ùn tắc liên lạc, ngày càng tăng ô nhiễm không gian.

Để giải quyết các tồn tại trên, Bộ Xây đắp đề nghị trong thời điểm đến sẽ dồn vào một chỗ hoàn thiện hệ thống văn bạn dạng quy phạm pháp luật về xây đắp trong công việc điều hành, triển khai chấp hành theo quy hoạch.

Hoàng An (TH)

Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7