Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020 ,

Virus corona lây nhiễm cho hàng nghìn người trên khắp TQuốc. Các ngôi làng được cho là một trong những mắt xích yếu nhất trong chuỗi phòng phòng ngừa và giữ vững dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, nhiều ngôi làng ở Trung Quốc đang áp dụng các biện pháp quái đản nhưng thông minh nhằm chặn lại phát tán virus corona.

"Dân làng, xin vui tươi đeo mặt nạ, rửa tay nhiều lần và tránh thực hiện những chuyến thăm năm mới, một cuộc gọi máy tính bảng là đủ!", thông điệp này được phát sóng ba lần mỗi ngày tại thôn Li thuộc thị xã Gia Hương, phía Đông thức giấc Sơn Đông, China.

Tới thăm láng giềng và người thân và san sớt lời chúc mừng năm mới là một truyền thống của người China. Phong tục này được duy trì khỏe khoắn hơn ở các vùng vùng quê TQuốc.

Đương nhiên năm nay, dịch cúm corona bùng phát là lan nhanh đúng dịp Tết Nguyên đán.

Trưởng thôn Wei Deli cho biết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, ông kêu gọi dân làng ở nhà và đưa ra sáng kiến chặn tuyến phố vào làng.

Vùng quê Trung Quốc áp dụng các biện pháp lạ lùng ngăn virus corona - Ảnh 1.

Người nam nhi sát trùng chiếc xe hơi để ngăn virus corona. (Ảnh: Xinhua)

Những chiếc xe được đậu ở các con đường khắp bốn ngả tiến vào thôn Li - nơi có số dân khoảng 2.000 người, khi mà nhị đến bốn chức sắc trong thôn tuần tra liên tiếp quanh thôn.

Tại một con đường nơi chiếc ô tô không đủ lớn để chiếm đoạt hết lối vào thôn, một cư dân thậm chí cho mượn xe chở xăng của mái nhà.

"Dân làng đồng ý với các vẻ ngoài này", Trưởng thôn Wei nói. "Phòng chống dịch bệnh là ưu tiên bậc nhất đối với mọi người".

Năm 2018, China, với khoảng 40% dân số sống ở khu vực vùng quê, có gần 700.000 ngôi thôn trang. Các cơ sở vật chất y tế ở thôn ấp thường không hiện đại như ở đô thị và khi những người công trạng nhập cư trở về nhà trong Lễ hội mùa xuân, nguy cơ gây ra bởi dịch bệnh là rất cao.

"Hiện nay, việc phòng dự phòng và giữ vững tình trạng viêm phổi đang trong quá trình quan trọng", He Qinghua, một quan chức của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, cho nhân thức. "Chúng tôi phải phát huy hoàn toản kĩ năng, vận động từ cấp cơ sở vật chất, số đông, gồm cả số đông nông thôn".

Các thôn trang TQuốc do các ủy ban quản lý. Ủy ban này là một tổ chức tự trị chi phối gần như các nhân tố công cộng của thôn xóm. Vấn đề này chuẩn y nhiều bề ngoài trực tiếp hơn để vận động và báo cáo cho người địa phương địa phương.

Loa, được sử dụng để tầm thường tin tức ở các vùng vùng quê trong thời kỳ kinh tế đồng đội trong những năm 1960 và 1970, đã có ích trong cuộc chiến Đương Đầu dịch bệnh virus corona.

Shi Xijun, Trưởng thôn Yao ở thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, cho biết ông sử dụng loa để nhắc nhở dân làng về kế hoạch chẩn đoán và vấn đề trị mới được lên tiếng và nâng cao nhận thức về dịch bệnh.

Vùng quê Trung Quốc áp dụng các biện pháp lạ lùng ngăn virus corona - Ảnh 2.

Một đoạn đường bị dân địa phương dựng rào cản nhằm ngăn chặn sự lây lan virus corona. (Ảnh: SCMP).

Phổ quát vẻ ngoài truyền thống này đã được lưu hành trực tuyến. Đoạn đoạn ghi hình cho thấy một trưởng thôn ở Bồ Châu, phía đông thức giấc An Huy của China dùng loa để nhắc nhở dân làng địa phương không thi hành cho các chuyến thăm năm mới đã làm được 1,59 triệu lượt xem.

"Các biện pháp có vẻ là lùng, nhưng thực chất, rất được đon đả", một bình luận cho nhân thức. Các giải pháp do các thôn ấp đề xướng cũng đang là khuynh hướng trên trang tiểu blog Weibo của TQuốc, với hơn 500 triệu lượt xem.

Ngoài loa, các cách thức tầm thường khác cũng được dùng.

Tại làng Shibuzi thuộc huyện Linshu, tỉnh Sơn Đông, có bảy con đường trong và ngoài làng và rất không dễ dàng để tuần tra suốt ngày đêm, vì vậy dân làng bắt buộc dùng đá và cát để dựng lên một tấm chắn tuyến phố.

"Đây là rất nhiều những cố gắng mà dân làng vùng quê đang chấp hành để chủ động phòng dự phòng và giữ vững dịch bệnh", Feng Zijian, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng đề phòng dịch bệnh China cho nhân thức. "Tôi tin rằng toàn bộ các giải pháp này giúp chặn lại sự truyền bệnh".

Theo KÔNG ANH

VTC News


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7