Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020 ,

Nhì năm trước, con gái của bà Li Yuhua (51 tuổi) hướng dẫn bà cách mua sắm trực tuyến. Kể trong khoảng đó, nữ dân cày 51 tuổi tại làng bé bỏng Wushan với 100 người ở tỉnh Hồ Bắc này thường xuyên buôn bán trên mạng.

Trọng điểm phục vụ vùng quê Taobao tại làng Antao, tỉnh giấc Sơn Đông. Ảnh: SCMP

Trong tuần phổ biến ưu đãi bốn tuần 11/2019, bà thậm chí đặt trước số hàng giá trị 2.000 nhân dân tệ (khoảng 6,5 triệu đồng).

Bà Li Yuhua chia sẻ: “Tôi có quá phổ biến chọn trên mạng và thậm chí có thể trả lại item nếu thấy không phù hợp”. Bà Li Yuhua cũng cho biết cảm thấy rất mỏi mệt khi phải mang hàng hóa trong khoảng khu chợ đi về nhà.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, China) dẫn lời bà Li Yuhua cho nhân thức phổ biến người già khác trong làng cũng nhờ bà hướng dẫn cách sử dụng các trang buôn bán online như Taobao và Pinduoduo.

Những đối tượng mua hàng như bà Li Yuhua tại vùng vùng quê và các đô thị nhỏ nhắn là chỉ tiêu mới đối với các tổ chức kinh doanh thương nghiệp điện tử của TQuốc, trong đó có Pinduoduo và Alibaba...

Theo Trọng điểm Thương nghiệp điện tử quốc tế China, số người dùng internet tại vùng quê Trung Quốc đã lên đến 225 triệu người, chiếm đoạt 26,3% trong tổng số 854 triệu người sử dụng internet tại nước này. Vấn đề này góp phần tăng doanh số bán hàng qua mạng ở nông thôn China trong nửa đầu năm lên 21%, đạt mức 777,1 tỷ dân chúng tệ.

Bởi vậy, vùng quê TQuốc nay trở thành thị trường cực kì tiềm năng với các doanh nghiệp thương mại điện tử đang phải trải qua buôn bán vững mạnh chậm chạp ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Nhà phân tích Chen Tao tại công ty tư vấn TQuốc Analysys bình chọn: “Đa số các đơn vị buôn bán điện tử đã dồn vào một chỗ vào những khu vực ít phát triển bởi nhận thấy tiềm năng ở đó. Còn hơi sớm để nói rằng cuộc chiến thương mại điện tử TQuốc đang chuyển tới vùng nông thôn nhưng các tổ chức này đang kết nói người dân vùng quê và chuẩn bị để dẫn đầu trong việc mở rộng thị trường này”.

Không giống như người dân thành thị, cư dân tại vùng quê chưa có rộng rãi trải nghiệm với việc buôn bán qua mạng. Yếu tố này bắt nguồn từ việc thiếu cơ sở vật chất cơ sở vật chất cùng dân số lác đác.

Để giải quyết tình trạng này, nhà vận hành thương nghiệp điện tử lớn thứ nhị của China là JD.com đã tuyển thêm nhân lực, song song thử nghiệm phục vụ tải hàng hóa bằng phi cơ không người lái để cải thiện dịch vụ tại vùng nông thôn Trung Quốc.

Alibaba trong 04 tuần 4/2019 đầu tư 717 triệu USD tham gia tổ chức kinh doanh Huitongda chuyên thương mại điện tử tại 15.000 đô thị ở 18 đô thị. Dựa trên thỏa thuận, cả nhì công ti hợp tác về vận tải, nhà kho và công nghệ để tăng cường cơ sở cơ sở vật chất thương mại điện tử ở vùng vùng quê.

Alibaba còn đưa ra ý định Taobao nông thôn tới năm 2021 hoạt động tại 1.000 thị xã và 150.000 làng khắp China.

Người điều hành mảng hàng hóa của JD.com – ông Carol Fung cho biết đối tượng mua hàng trong khoảng vùng nông thôn có nhu cầu khác biệt đối với item dành cho con trẻ, thiết bị gia dụng, đồ điện tử và cao cấp.


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7