Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020 ,

Xe máy cũng phải dán nhãn năng lượng

Những yếu tố tác động mạnh đến thị trường ô tô, xe máy trong năm 2020 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngày 1/1, Thông tư 59/2018/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận vận chuyển về hướng dẫn việc dán nhãn năng lượng đối với mô tô, xe gắn máy đóng gói, lắp ráp và du nhập chính thức có hiệu lực. Theo đó, các cơ sở vật chất chế biến, du nhập xe máy sẽ in nhãn năng lượng theo mẫu pháp luật của Bộ Công Thương; phải dán nhãn năng lượng trên từng xe tại vị trí dễ quan sát trước khi đưa ra thị trường. Nhãn năng lượng phải được hạ tầng đóng gói, du nhập và kinh doanh xe máy duy trì trên xe cho đến khi xe được bàn giao tới tay người tiêu dùng .

Ô tô phải phục vụ tiêu chuẩn khí thải mới

Những yếu tố tác động mạnh đến thị trường ô tô, xe máy trong năm 2020 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngày 28/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 16/2019/QĐ-TTg, luật pháp lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô nhập cuộc liên lạc và xe ô tô đã qua sử dụng du nhập.

Theo đó, tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô nhập cuộc giao thông có lắp động cơ cháy cưỡng bức, ô tô lắp động cơ cháy do nén tham gia giao thông đóng chai trước năm 1999 được tiếp diễn vận dụng mức 1. Xe đóng hộp trong khoảng năm 1999 tới hết năm 2008 ứng dụng mức 2 từ ngày 1/1/2021. Riêng xe sản xuất sau năm 2008 cũng sẽ vận dụng mức 2 trong khoảng ngày 1/1/2020. Các loại xe đời mới hơn sẽ ứng dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4 và 5.

Theo quy định mới này, trong khoảng ngày 1/1/2020, các loại xe ô tô đóng hộp trong khoảng năm 2008 quay về đây phải đáp ứng mức tiêu chuẩn khí thải mới với mức cao hơn hiện giờ, khi đó ô tô mới được cấp Đủ điều kiện đăng kiểm để nhập cuộc giao thông.

vn thành lập cửa đối với xe của các nước EU

Những yếu tố tác động mạnh đến thị trường ô tô, xe máy trong năm 2020 - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Gần đây, Bộ Tài Chính thông tin Việt Nam sẽ mở cửa đối với thị trường xe hơi EU khi Quốc hội Việt Nam và Nghị viện châu Âu duyệt Hiệp nghị thương nghiệp tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Theo cam kết, Việt Nam sẽ tạo dựng cửa gần 90% đối với mặt hàng trong khoảng các nước EU ưng chuẩn cơ chế cắt bỏ quan thuế có lộ trình trong khoảng 5 đến 10 năm kể từ khi Hiệp định chính thức có hiệu lực.

Khác biệt, trong nhóm mặt hàng xóa bỏ quan thuế, xe hơi sẽ có lộ trình giảm thuế nhập trong 9 năm đầu và mở đầu xóa bỏ sau năm thứ 10 kể từ khi Hiệp nghị chính thức có hiệu lực thuế nhập xe hơi trong khoảng EU về vn sẽ bằng 0% như các xe du nhập trong khoảng Thái Lan, Indonesia.

Đối với các dòng xe dưới 2,0 lít, lộ trình cắt giảm thuế sẽ diễn ra trong 10 năm, sau 10 năm Việt Nam chính thức bỏ thuế đối với xe nhập EU có dung tích thấp.

Tương tự, nếu như EVFTA được ưng chuẩn chính thức có hiệu lực năm 2020, việc giảm thuế sẽ ứng dụng ngay trong khoảng thời điểm này và và người tiêu dùng có thêm chọn.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7