Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020 ,

Người luôn sống với những ý tưởng mới

Trước khi gia nhập Alibaba, Daniel Zhang là Điều hành cao cấp tại chi nhánh, Cố vấn buôn bán và kiểm toán của PwC, sau đó là Giám đốc vốn đầu tư (CFO) tại tổ chức kinh doanh game bậc nhất TQuốc, Shanda Interactive Intertainment. Bản thân ông Zhang khi nhìn lại công nhận rằng có lẽ bản thân đã chọn sai nghề trước tiên. Tất nhiên, đây là công việc cho ông Zhang phổ thông thời cơ để học những khả năng căn bản và tiếp xúc với phổ thông khách hàng ở các ngành không giống nhau. 

Jack Ma tuyển nhân viên Zhang trong khoảng Shanda Interactive Entertainment vào năm 2007. Vì nhà sáng lập Shanda, Chen Tianqiao, là bạn lâu năm và là lái buôn nhiều người biết đến nên Jack Ma từng đến nhà của ông Chen để ăn tối và xin lỗi trực tiếp cho việc tuyển nhân viên ông Zhang.

Zhang bước chân tham gia Alibaba và mở màn công việc với một địa điểm ở Taobao, một trang thương nghiệp điện tử của cơ quan này. Ông giữ chức phận giám đốc tài chính và sau đó tham gia năm 2008 giữ vị trí giám đốc vận hành và tổng điều hành Taobao Mall, mảng buôn bán ý tưởnrg của Alibaba. Năm 2011, Zhang lên chức chủ tịch của Tmall.com khi trang này được tách thành một công ty con chủ quyền.

Một trong những thắng lợi xuất sắc nhất của Zhang khi làm cho tại Tmall.com là việc sáng sản xuất Lễ Đơn côi 11/11 của Alibaba. Được phát động từ năm 2009, phổ thông năm trước khi Amazon khai triển ngày bán buôn Prime Day, Lễ Đơn côi hiện là sự kiện mua sắm lớn nhất trái đất, mang về mức thu nhập vượt cả Alibaba và gấp 4 lần diện tích của ngày lễ mua sắm Black Friday và Cyber Monday cộng lại. Ông Zhang đã dành hàng tháng trời thuyết phục các nhà bán hàng tham gia sự kiện này. Doanh thu của Lễ Lẻ loi đạt 135 triệu đô la Mỹ trong năm thứ hai, sau đó là 5,8 tỷ trong năm thứ 5. Năm 2019, doanh thu của Lễ Đơn côi trên các nền móng thương mại của Alibaba đạt kỷ lục 38 tỷ USD.

Một ý nghĩ đó mới vừa qua của ông Zhang cũng được cho là sẽ làm nên bước ngoặt cho Alibaba, đó là khu chợ bán từng cái Freshippo, một sự liên hiệp giữa siêu thị bách hóa, nhà hàng và ứng dụng giao hàng, dùng robot và nhận diện khuôn mặt để tăng tốc việc giao kiếm được và trả tiền. Freshippo có mặt trên thị trường cơ bản để giải quyết nhân tố mà các công ti thương mại điện tử truyền thống không khiến cho được, là giao thực phẩm tươi sống tới khách hàng theo yêu cầu.

Dự án Freshippo trở thành một phần chính trong chiến lược mà ông Zhang bỏ ra cho mai sau của Alibaba, với 150 cửa hàng tại 17 thành phố China. Trong một cửa hàng Freshippo tại Hàng Châu, những cỗ áo nhựa tự động chạy theo con đường ray trên è nhà, tích lũy hàng hóa trong siêu thị cho những đơn hàng trên mạng. Nhân viên giao hàng sẵn sàng vận tải hàng hóa tới bất cứ đâu trong bán kính 3 km chỉ trong 30 phút.

Theo tin tức từ Alibaba, ông Zhang cũng là người xác định phương hướng Alibaba đầu cơ vào Alibaba Health, Haier, In+me Retail, Singapore Post và là thành viên HĐQT của rộng rãi công ty lớn, trong đó có mạng phố hội lớn nhất Trung Quốc, Weibo.

Giải đáp phỏng vấn của Bloomberg, ông Zhang san sớt: “Mọi công ti đều có một vòng đời. Giả dụ chúng tôi không giết mảng kinh doanh hiện tại của bản thân, sẽ có người khiến cho việc đó. Vì vậy tôi thà chứng kiến những tổ chức kinh doanh mới của mình loại bỏ công ty hiện tại.”

Trong một cuộc phỏng vấn hồi bốn tuần 9 với báo chí McKinsey Quarterly, ông Daniel Zhang cho biết ông thường khiến một cuộc tự bình chọn tham gia mỗi thời điểm Tết Nguyên đán để đánh giá số lượng ý tưởng và mảng buôn bán mà ông khởi động trong năm trước đó. Điểm quan trọng của thời kỳ này là tập trung phân tích những cơ hội mới, chứ không hẳn là hiệu suất khiến cho việc hiện nay.

"Hiện thời chúng có thể là những ý nghĩ đó mới, rất bé bỏng, nhưng trong tương lai, chúng có thể lớn hơn hầu hết. Thậm chí, có thể chúng sẽ biến thành một mảng buôn bán chính của Alibaba", ông Zhang nói.

Zhang cho phép nhân viên Alibaba cơ hội để thí nghiệm những ý nghĩ đó mới, nhưng một khi đã đưa ra quyết định, ông rất cứng ngắc và muốn có kết quả cụ thể. "Tôi thì thầm rất nhẹ nhàng nhưng tôi luôn đưa ra những quyết định cứng ngắc", vị tân chủ tịch của Alibaba công nhận.

Người thành lập Alibaba, Jack Ma (bên trái) và ông Daniel Zhang (bên phải) tham dự lễ rung chuông IPO trên sàn NYSE tham gia năm 2015. Thời gian này, Daniel Zhang vẫn đang là CEO của Alibaba. Ảnh: Reuters. 

Ngay cả Jack Ma, trong lá thư gửi cổ lỗ đông, cũng ca ngợi ngợi người sắp kế nhiệm chính mình là có “năng lực phân tích vô song”, sắp có nghĩa vụ với niềm mê mẩn và có gan góc thay đổi, thí nghiệm mô phỏng buôn bán thông minh. Việc bổ nhậm Daniel Zhang cũng nằm trong ý tưởnrg trẻ hóa bộ máy chỉ đạo Alibaba mà Jack Ma đề ra.

"Tôi và công ty có trách nhiệm để cho những người trẻ hơn và tài năng hơn tiếp quản vai trò chỉ huy, để họ thừa hưởng sứ mạng của chúng tôi, để dân chúng có thể làm cho kinh doanh dễ dàng hơn ở bất kỳ nơi đâu", cựu chủ toạ của Alibaba viết.

Còn ông Joseph Tai, Phó chủ toạ kiêm Giám đốc vốn đầu tư Alibaba, thừa nhận không thể theo kịp về trí tuệ và năng lượng của Zhang song chính sự thấu đáo và khiêm nhịn nhường mới là đức tính nổi trội nhất của vị chủ tịch này.

Cũng giống như rộng rãi nhân viên khác của Alibaba, ông Zhang có biệt danh là Xiaoyaozi, là tên của một anh hùng trong tiểu thuyết võ thuật China với ý tức thị sự hòa bình và không bị ràng buộc. Được biết, ông Zhang thậm chí dùng cả biệt danh này trên danh thiếp của bản thân.

Theo mô tả của Bloomberg, ông Zhang là một người bí mật tiếng, đến mức cha mẹ của một viên chức Alibaba từng nhầm ông với người gác cổng khi họ đến thăm trụ sở công ty tại Hàng Châu. Tại China, Zhang không nổi tiếng như Jack Ma với những bài thổ lộ thu hút lượng khán giả to đùng. Zhang có "giọng nói bé bỏng nhẹ" và thường khá phân vân trong các cuộc gọi bằng tiếng Anh với nhà đầu tư. Phong cách lãnh đạo của ông Zhang và Jack Ma nhường như cũng đối nghịch nhau, trong khi Ma được bình chọn là người có tầm nhìn lập dị, Zhang lại được miêu tả là điềm tĩnh và tự chủ hơn.

Những bí kíp lãnh đạo của chủ toạ Alibaba

Từ khi biến thành CEO cho Alibaba tham gia tháng 5 năm 2015, Daniel Zhang “bỏ túi” cho bản thân phổ thông chiến thuật giúp phiên bản thân có thể vượt qua các thử thách mỗi ngày. "Trong nhân loại buôn bán, sự phấn khích không bao giờ kết thúc, sự cạnh tranh cũng không bao giờ dừng lại. Bạn phải tỉnh giấc táo mọi lúc, phải luôn mở mắt ngay cả trong giấc ngủ. Bạn phải luôn học hỏi và đổi mới", ông Zhang nói.

Cuộc họp chính là nơi để mua ra thiếu sót, không hề để cập nhập tình hình buôn bán

Daniel Zhang là một “tín đồ” của những cách thức giao du hiệu quả, vì vậy ông luôn đòi hỏi nhân viên của mình phải trình bày các tin tức hay tài liệu can dự trước mỗi buổi họp. Zhang nhìn thấy rằng cuộc họp là một trong những cách thức tệ nhất sử dụng để chia sẻ thông tin. “Những cuộc họp chỉ hiệu quả nhất khi bạn nhân thức bí quyết tóm lược nó sao cho gọn ghẽ”, ông Zhang viết trên Fast Company.

Ông luôn cố gắng tích lũy số đông thông tin trước mỗi buổi họp và dùng chúng cho việc trao đổi, bàn cãi và đưa ra quyết định. Nhờ tham gia cách này, công chúng có thể sử dụng gần như thời điểm để cùng nhau tậu ra yếu điểm trong các kế hoạch buôn bán cũng như trong lối tư duy của mỗi người.

Thông thường, Daniel Zhang sẽ bắt đầu với những nghi vấn căn bản có thể bạn dạng thân ông mua ra câu trả lời, và để xem người trưng bày có thật sự hiểu vấn đề hay không. Giả dụ người đó có thể đánh giá tốt các thắc mắc khi không mà ông đưa ra, đó chính là dấu hiệu cho thấy rằng họ đang khiến cho khá chỉnh chu phần việc của họ. Còn những người nào đang lúng túng với câu giải đáp của bản thân mình có nghĩa họ vẫn chưa hiểu đúng vấn đề. Khi có linh giác về trường thích hợp này, Daniel Zhang sẽ có khuynh hướng thúc đẩy họ bằng cách đặt ra đa dạng thắc mắc hơn, nhằm mục đích đi thẳng tham gia mục tiêu hơn và lấp đầy các lỗ hổng trên phương án được đưa ra đó.

Đầy đủ cuộc họp của ông đều phải có biên phiên bản và mục phân công nhiệm vụ. Theo Zhang, cuộc họp mà thiếu đi các kết luận khả thi thì đều là những cuộc gặp mặt vô ích. Ông cũng trông thấy rằng các cuộc họp theo đẳng cấp trình bày có thể hữu dụng nhưng nên được doanh nghiệp một hay hai lần một năm là đủ. Trong cuộc sống công tác thường lệ, cuộc họp chẳng hề là nơi để cập nhật tin tức mới cho mọi người, đó là nơi để mọi người sắm ra được các thiếu sót và tranh cãi về phương pháp để xử lí các thiếu sót đó.

Dám đưa ra các quyết định thiếu hoàn hảo, ngay cả khi chúng sai

Daniel Zhang phải đối mặt với những quyết định hại não mỗi ngày. Thực tiễn là, những việc nào dễ dàng thì chẳng bao giờ đến lượt ông cả. Bởi vậy, ông nỗ lực cực kỳ để đưa ra những quyết định mang tính thách thức mà một không ai trong tổ chức dám khiến, ngay cả khi quyết định đó có thể dẫn đến một cuộc tranh biện. “Quan trọng là bạn có đủ khả năng gánh vác bổn phận nặng nề này hay không”, ông Zhang viết.

Nỗi lo âu lớn nhất không tới từ sự đúng sai của mỗi quyết định. Bởi đại chúng luôn luôn có thể sửa sai ví như mọi việc không đi theo đúng hướng. Nỗi sợ lớn nhất chính là hiện trạng tê liệt khởi hành trong khoảng việc bạn không thể đưa ra một quyết định nào cả.

“Các nhà lãnh đạo cần có bản lĩnh cả quyết, ngay cả khi sự lựa chọn đó thiếu tuyệt vời đi chăng nữa”. Trong một số trường thích hợp, bạn sẽ không thể phân định đúng sai một phương pháp rõ ràng. Bạn sẽ nhận ra rằng ví như mình có quyết tâm, gần như mọi thứ đều khả thi dù đoạn đường đó có mấp mô hơn. Cần thiết là bản thân phải luôn tiến về phía trước.

Theo kinh nghiệm của ông Zhang, những người thay đổi thường không có đủ kiên nhẫn để tìm ra đoạn đường tốt nhất để khắc phục yếu tố. Các giám đốc vốn đầu tư có thể đưa ra các con số hoặc dự báo đúng đắn, nhưng ví như bạn cứ ngập ngừng hành động cho tới khi mọi thứ được tính toán ra, bạn có thể mất đi ưu điểm của người dẫn đầu.

Thật không dễ để chấp hành chiến lược khi mọi thứ vẫn chưa được hoàn thành, nhưng đó chỉ là vấn đề kiện cần. Khi các kế hoạch vẫn chưa rõ ràng, bạn nên tin cậy vào trực giác của chính mình. Các nhà chỉ huy cần có niềm tin tham gia lực lượng của mình nếu như họ muốn công tác tiến triển. Zhang luôn mong muốn phần nhiều điều hành của Alibaba đều có khả năng để sản xuất cơ hội, bao gồm cả bản lĩnh để đảm đang mọi rủi ro tới với công ti.

Daniel Zhang rút ra cho mình phổ biến chiến thuật giúp bạn dạng thân thể vượt lên các thách thức mỗi ngày. Ảnh: Alibaba. 

Dừng việc phối phù hợp không có mục đích

Nói về điều này, ông Zhang nhận ra rằng hành động mang tính quyết định nhất đều tới trong khoảng những đứa ở địa điểm tiền tuyến. Nếu như mọi thứ phải được quyết định thông qua lực lượng quản lý trung tâm, đa dạng thời cơ sẽ bị vụt mất.

Nhiều lúc việc phối hợp trong công việc lại phản công dụng. “Bạn không cần phải khiến việc với nhóm của bản thân giả dụ họ không có tầm thường một chỉ tiêu với bạn. Nó giống như là đang trói chân nhị người đang đi hai hướng không giống nhau vậy. Chúng ta cần phải khiến cho mọi việc trở thành càng đơn giản càng tốt. Nếu một điều có thể được giải quyết bởi một phòng ban, phòng ban khác không quan trọng phải tham gia vào”, theo ông Zhang.

Với sự phát hành của công nghiệp số và truyền thông mạng như hiện nay, việc quản lí trở nên dễ ợt hơn, cho phép đội đội ngũ trong cùng một màng lưới khiến việc với nhau một cách thức hiệu quả. Nhà chỉ huy không cần thiết lúc nào cũng có mặt ở trụ sở chính và cả nhân viên công ty cũng vậy. Mọi người đều được gắn kết trong một hệ thống truyền thông toàn cầu.

Sẵn sàng khái niệm lại mọi thứ

“iPhone đã tái định nghĩa các dòng máy tính bảng lanh lợi, khiến cho màn hình chạm màn hình trở thành một quy chuẩn khái niệm mới. chậm tiến độ chính là một trong những Chẳng hạn yêu mến của tôi khi nói về việc một ý định thuần tuý cũng có thể làm đổi mới trái đất. Tương lai không được tạo ra bằng cách thức phân tách quá khứ”.

Các nhà chỉ đạo cần phải dạn dĩ trong việc dám đưa ra thắc mắc cho cái mà họ cho rằng họ biết. Sự đổi mới thật sự không nằm ở quá khứ, mà ở tương lai phía trước.

Nhưng điều đó không có tức thị xóa tinh khiết đi gần như. Tái cấu trúc là trong khoảng mà ông Zhang hay dùng. Ông tin rằng việc bố trí lại những bộ phận hiện có của tổ chức kinh doanh sẽ tạo ra đa dạng phương thức hoạt động mới mẻ hơn. Đó là cách thức Alibaba đang cố gắng thi hành ở mảng bán từng cái.

Đừng mất thời điểm với những con số

Cho tới nay, thứ mà quần chúng thân mật nhất trong suốt chương trình bán buôn ngày Lễ Cô quạnh 11/11 vẫn là con số giá trị đàm phán. Mỗi năm, mọi người đều hỏi ông Zhang về một con số ước tính, nhưng ông luôn từ chối cung ứng tin tức, ngay cả khi Jack Ma có đòi hỏi. “Châm ngôn của tôi là người chia bài thì không tham gia tấn công cược”, chủ tịch của Alibaba chia sẻ.

“Mỗi người có một cách thức đo lường sự chiến thắng không giống nhau. Đối với tôi, việc quan trọng nhất chính là bản thân mình đã tiến triển được bao lăm trong cách vận hành tổ chức kinh doanh mỗi ngày”.

Gần giống, giá cổ lỗ phiếu của Alibaba thường được coi là thước đo để bình chọn năng suất công tác của CEO. Tuy nhiên, đối với Daniel Zhang, con số này không hề cần thiết. Giá cũ kĩ phiếu thấp không có tức là tổ chức kinh doanh đó đang rơi tham gia cảnh ngộ tồi tệ. Còn giá cổ hủ phiếu tăng vọt có tức thị tình hình khả quan hơn so với cách mà ta nhìn nhận nó.

Ông Zhang tin rằng yếu tố cần thiết là nhận thức được rằng mỗi hoạt động mua bán đều có logic riêng của nó, và ta phải ưng ý điều đó. “Chúng ta phải tin rằng thước đo thành công không nằm ở những lúc gian truân hay vinh quang, mà nằm ở trị giá vĩnh viễn ta đang kiến lập. Và trị giá lâu dài lại không được phản ánh một phương pháp hoàn toản chỉ qua một số con số nào đó”.

Nghỉ ngơi để dám mơ lớn

Áp lực công việc là nhân tố không thể tránh khỏi và giấc ngủ ngon mỗi ngày chính là điều quan trọng. Ưu thế khó khăn lớn nhất của Daniel Zhang có lẽ là ông có thể ngủ ngon dù cho ngoài kia có sóng gió như thế nào. Ông Zhang có một mẹo để mau lẹ chìm sâu vào giấc ngủ và tự giác thức dậy vào sáng hôm sau mà không cần đồng hồ báo thức.

“Hãy nhớ rằng nên có một giấc ngủ thật chất lượng tham gia buổi tối. Mỗi nhà lãnh đạo cần thức giấc táo và ngập tràn năng lượng để có thể đưa ra các quyết định sáng láng và lên ý tưởnrg rõ ràng cho tương lai, để mơ những giấc mơ lớn”.


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7