Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020 ,

1. Làm bạn với thời điểm, tôn trọng thời gian của chính mình và người khác

Chúng ta thường nghe câu "Thời gian là cuộc sống" như một lời nhắc nhở hầu hết nhất thiết phải nhân thức quý trọng thời gian giống như quý trọng chính cuộc sống của mình.

Có một diễn thuyết khá thụ vị từng được lan truyền trên mạng thị trấn hội đã nêu ra một bề ngoài biên chép thời điểm. Ví như chúng ta sử dụng biểu đồ hình caro để biểu hiện thời điểm bản thân mình sống trên đời, mỗi tháng tương ứng với một ô vuông, như vậy, nhân loại sống làng nhàng cũng chỉ được hơn 900 ô. Mỗi một bốn tuần trôi qua đồng nghĩa với việc bảng caro thời điểm của bạn thiếu đi một ô. Bạn 30 tuổi, tức thị bảng đó đã khuyết đi 1/3 rồi.

Mỗi một ô vuông là một bốn tuần. Nếu bốn tuần đó bạn không làm gì, hoặc chỉ khiến cho những việc vô nghĩa, thế là bạn đã hoang toàng một ô vuông của cuộc đời. Đây chính là tự vẫn biến tướng.

Chính vì thế, chúng ta cần làm bạn với thời gian, quý trọng từng 04 tuần mà bản thân có. Có thể bạn không tin nhưng phung phí thời gian chính là tự tận biến tướng, chính vì thế lãng phí thời điểm của người khác cũng chẳng khác nào mưu sát người ta cả.

Trên MXH, chúng ta có lề thói tìm kiếm sự hỗ trợ của người khác, dễ chơi là hỏi chỗ nào ăn ngon, chỗ nào sắm áo quần đẹp. Lúc đó, giả dụ bạn đang bận, chúng ta sẽ chọn lựa không tư vấn hoặc nói không nhân thức, bởi dù sao chúng ta cũng là người lạ lẫm. Rồi nhiều khi, sẽ có người nhắn tin cho bạn kiểu "Vô đây vote cho con tôi với", "Bồ nhiều năm kinh nghiệm Văn, bồ viết giúp tôi cái này được không?", "Mày học thiết kế nhỉ? Thiết kế hộ tao cái logo với", "Tôi sắp xây cất chức, san sớt cho tôi tí trải nghiệm được không?"...

Làm ơn đi, chẳng phải chúng tôi không nhân thức, mà khi đó tôi có thể đang khiến cho việc, đang tăng ca, đang mỏi mệt, đâu có thời điểm khiến những việc đấy.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 1.

Giá trị thời điểm của mỗi người là cần thiết đồng nhất, đều là một phần của cuộc đời. Giả dụ bạn không muốn tiêu hao thời gian vậy tự lên Google mà mua đáp án. Sao bạn có thể khiến cho một người bạn không thân chẳng quen phải tiêu tốn thời điểm vì bạn thế?

2. Mỗi ngày có kế hoạch chỉn chu là xem như bạn đã thực hiện được chiến thắng không nhỏ dại

Thời gian rất quan trọng, bởi thế mới có câu nói" Thời gian là quà bạc". Chỉ cần bạn biết tận dụng thời điểm, vấn đề đó đồng nghĩa với việc bạn đã nhận không ít.

Phần nhiều người sống kiểu cả ngày trôi qua trong ngu ngơ ngẩn ngẩn, trước khi ngủ tự hỏi bản thân "Bữa nay mình đã khiến gì nhỉ?" nhưng chẳng thể nào hồi tưởng được, rõ ràng đã làm cho số đông nhưng lại chẳng nhớ ra là gì.

Khiến cho việc phải có kế hoạch, đây là yếu tố chúng ta đã được dạy từ ốm. Rõ ràng những người làm việc có hiệu suất cao thường là những người làm cho việc theo chiến lược, hoặc ít ra là viết nhật ký.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 2.

Đừng cho rằng viết nhật kí hay lên plan mỗi ngày là việc có hại hay phung phí thời điểm vì nó sẽ tiêu chí tốn của bạn độ 2-3 phút thôi. Cầm điện thoại, cầm laptop ra, list với tốc độ cao những việc hôm nay bạn muốn khiến cho, chẳng hạn như viết thông báo, hoàn thành deadline, gọi điện cho ai đó, đọc 20 trang sách, tập gym 1 tiếng... Tùy tình huống mà thêm hoặc cắt bớt gạch đầu dòng, cố gắng xong xuôi càng phổ thông hạng mục càng tốt. Việc làm cho này ít nhất cũng giúp bạn hiểu được một ngày trôi qua bạn đã làm được gì và chưa làm cho được gì.

3. Nhân tố không hề là nhân tố, giải quyết điều mới là điều

Trong cuộc sống thông thường, chúng ta thường gặp gỡ phải đa số vấn đề lớn bé dại chẳng hạn như làm cho mất ví, để quên điện thoại, có lỗi sai trong tường trình gửi sếp... Những lúc thế này, phàn nàn chẳng có tác dụng gì hết, chuyện cần làm cho là bắt tay vào khắc phục, giảm thiểu tổn thất, mất ví thì báo công an, tường trình sai thì sửa, quên laptop thì tìm... Nên nhớ yếu tố ko phải là nhân tố, khắc phục yếu tố như thế nào mới là nhân tố.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 3.

Tôi từng đọc được đâu đó nghi vấn thế này: "Trong mắt người có EQ cao, nhân loại này là như thế nào?". Câu tư vấn gọn nhẹ mà tôi ý hợp tâm đầu nhất là: Không có điều nào là không thể mua bán, không có tranh chấp nào là không thể khắc phục.

Có những người chọn bí quyết trốn tránh mỗi khi phải đương đầu với khó khăn, đây là bạn dạng năng tự nhiên không trách được. Nhưng kẻ mạnh sẽ nghĩ giải pháp để vượt lên gian nan, vượt lên bạn dạng năng, suy nghĩ những cách để giải quyết phiền toái. Một khi năng lực giải quyết điều tăng cao, bạn ắt cũng trở thành ưu tú hơn, thành quả vì thế mà lớn thêm.

Biện pháp luôn phổ thông hơn nhân tố, và giải pháp là do chính chúng ta nghĩ ra. Chỉ cần ghi nhớ câu này, bạn sẽ không còn muốn chùn bước trước những trở ngại nữa.

4. Đừng quá tham vọng, ham đấu tranh

Có rộng rãi người trong khoảng đầu tân tiến rất nhanh, càng về sau càng chậm, thậm chí cứ giậm chân tại chỗ mãi, đây có nhiều khi không hề do ngoại cảnh mà do chính tâm trạng của bạn mà ra thôi.

Bạn chắc hẳn không xa lạ gì với việc có những người khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì rất chuyên nghiệp nhưng vừa bước ra ngoài phường hội là ngay tức thì trở nên tầm thường, không làm gì ra hồn. Nguyên do là vì khi bạn chiến thắng trên một phương diện nào đó, đó là công dụng của sự cố gắng nhưng về lâu về dài, chỉ cố gắng thôi là chưa đủ, bạn còn cần "thiên thời địa lợi nhân hòa".

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 4.

Bạn đã từng thắng lợi thôi chưa đủ, quan trọng là khi đổi hoàn cảnh, đổi cơ hội, đổi tiêu chuẩn, bạn vẫn có thể mau lẹ thích ứng, tự biến chính mình trở nên mạnh mẽ vừa đủ hơn, không sống trong hào quang quẻ quá khứ, có thế bạn mới tiếp diễn tạo nên được kì tích.

Sau đông đảo, hãy nhớ rằng không bao giờ có tốt nhất, mà chỉ có tốt hơn thôi.

Theo M416 - Design: Đức Minh

Helino


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7