Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020 ,

Hoạt động mua bán nhà ở năm Canh Tý có thể tiếp diễn thiếu hụt hàng hóa, giá cả leo thang hoặc rẽ sang hướng bùng nổ với giá cạnh tranh.

Phó giám đốc Bộ phận Tiếp thị công trình nhà ở CBRE Vietnam, Võ Huỳnh Tuấn Kiệt cho nhân thức, các dự báo thị trường bất động sản TP HCM năm 2020 dựa vào đông đảo tham gia yếu tố sống còn là pháp lý. Trong cảnh huống các vướng bận bịu pháp lý được toá bỏ hoặc tiếp diễn kéo dài, thị trường bất động sản đứng trước nhì ngã rẽ trái ngược nhau.

Kịch bạn dạng thiếu hụt

Ví như vướng bận bịu pháp lý tiếp tục kéo dài, nguồn cung cam đoan bị hạn giễu cợt và thiếu hụt. Thị trường thứ cấp sẽ nở rộ nhưng nguy cơ khiến giá (thổi giá, tăng giá) bất động sản lớn hơn. Sẽ có phổ thông nhà đầu tư lựa chọn những kênh đầu cơ khác hoặc hoạt động mua bán khác để kiếm tìm phổ thông cơ hội nhiều chủng loại hơn. Hàng tồn kho bất động sản sẽ giảm vì được tiêu thụ dần trong thời điểm chờ nguồn cung mới, nhưng giá nhà sẽ tăng lên và thị trường vùng ven có thể vượt qua thị trường chủ lực là TP HCM do sự dịch chuyển vốn đầu tư đầu tư.

Thị trường bất động sản TP.HCM. Ảnh: Trần Quỳnh

Kịch bản bùng nổ

Tất nhiên, điểm sáng của việc hàng hóa dồi dào là giá sàn khó khăn do các nhà đầu tư không còn vị thế độc quyền, yêu cầu bán hàng theo cách thức thị trường với giá hợp lý để cạnh tranh sắm đầu ra. Thị trường thứ cấp đa dạng kĩ năng sẽ giảm nhiệt. Nguồn cung dồi dào dẫn đến lượng nhà bàn giao cuốn chiếu cũng tăng theo, khiến hoạt động mua bán cho thuê sụt giảm biên lợi nhuận.
Trong trường hợp các vướng bận rộn pháp lý được giải tỏa, hoạt động mua bán xóa bỏ sự cản trở về rủi ro pháp lý, nguồn cung sẽ đẩy mạnh. Đi kèm với việc nguồn cung tăng cao là gánh nặng hàng tồn kho lớn dần.

Dù đưa ra 2 kịch bạn dạng đối nghịch, song ông Kiệt nghĩ là rất không dễ dàng để hoạt động mua bán tức tốc bùng nổ nguồn cung trong 6-12 bốn tuần đến. Chuyên gia này đánh giá, phổ biến kỹ năng, 2020 sẽ là một năm tiện lợi cho các chủ đầu tư đã có công trình được cấp phép (toàn diện pháp lý) sẵn sàng bán ra thị trường.

Thị trường thứ cấp tiếp tục hot lên do hoạt động mua bán sơ cấp bị hạn chế nhạo nguồn cung. Ý định nhà ở vẫn tiếp tục tăng, cốt yếu tới trong khoảng thế hệ Y (Millennials – những người sinh năm 1980 đến 2000). Năm 2020 sẽ là năm gian truân cho người dùng nhà vì thị trường có quá ít sự lựa chọn và giá sàn vẫn tăng do nguồn cung hạn chế.

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7