Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020 ,

Bảng giá đất này được dùng để tính tiền dùng đất khi Nhà nước thừa nhận đất ở, chuẩn y chuyển mục đích sử dụng đất với hộ mái ấm, cá nhân trong hạn mức; tính thuế dùng đất, tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; tính tiền xử phạt, tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại... Theo đó, bảng giá đất vận dụng thời kỳ 2020 – 2024 giữ nguyên sườn giá hiện hành được ban hành tại Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND TP.HCM.

Chi tiết, giá đất thương mại phục vụ bằng 80% giá đất ở liền kề; giá đất kinh doanh, đóng chai phi nông nghiệp ko phải là thương mại dịch vụ, đất y tế, đất giáo dục, đất tha ma, nghĩa địa bằng 60% giá đất ở liền kề. Đất trong khu kĩ nghệ cao được tính theo mặt bằng giá đất ở; đất thương mại dịch vụ tính bằng 80% giá đất ở.

Đất nông nghiệp trong khu cư dân bằng 150% giá đất nông nghiệp cùng loại trong khu vực… Đáng chú ý, đơn giá đất thị trấn có giá thành tối đa là 162 triệu đồng/m2 thuộc tuyến con đường Lê Lợi, Quận 1 và tối thiểu là 1,5 triệu đồng/m2. Sau khi tờ các tờ trình được phê chuẩn, Sở Khoáng sản Không gian TP.HCM tiếp tục hoàn thành dự thảo qui định về Bảng giá các loại đất để UBND thị trấn ban hành, áp dụng cho công đoạn 2020-2024. Theo UBND TP.HCM bảng giá đất này được sử dụng để tính tiền sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai; tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước…

nha dat tp.hcm sap co mat bang gia moi

Bảng giá đất mới sẽ được sử dụng để tính các loại thuế phí, tiền bồi hoàn thu hồi đất...

So với bảng giá đất năm 2015, giá đất hoạt động mua bán đô thị năm 2018, 2019 tăng bình quân 200% đối với giá thành tối thiểu, tăng 142% đối với giá tiền nhàng nhàng và tăng 101% đối với giá bán tối đa. Mức tăng giá đất dồn vào một chỗ ở các huyện 2, 7, 8, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, thị xã Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ. Trong năm 2018, 2019 giá đất cao nhất tại Quận 1 là giá 800 triệu đồng/m2.

Bảng giá đất ban hành theo Quyết định 51/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND thành phố còn thiếu một số loại đất chưa được qui định như đất khu nhạo báng xuất, khu công nghiệp và đất trong khu kĩ nghệ cao, đất giáo dục, y tế, đất tôn giáo. Mặt bằng giá đất giữa các huyện huyện chưa đồng đều. Bởi vậy, tờ trình ban hành bảng giá đất lần này đã bổ sung các loại đất nói trên đồng thời cập nhật và tính bảng giá đất cho 3.427 tuyến tuyến đường, con đường (tăng 142 tuyến tuyến đường, đoạn đường so với bảng giá đất năm 2014).

Theo UBND TP.HCM, giá đất năm 2019 và các năm trước dần bình ổn, khả quan, từng bước phản ảnh đúng trị giá thật của bất động sản. Thời gian đến sẽ không có bất định về giá đất do tồn kho căn hộ và nhà phường lớn, một số phân khúc thị trường như giá thuê đất, giá thuê văn phòng tuy giảm nhưng vẫn còn khá cao so với yêu cầu thị trường. Vì vậy, việc xây đắp bảng giá các loại đất có tính tới khuynh hướng, mức độ biến động của thị trường, đảm bảo giá đất dần tiếp xúc với thị trường. Cùng với đó, các chế độ vĩ mô, kích cầu sản xuất cho tiêu dùng như cho chậm rì rì, giãn thu thuế, thu tiền sử dụng đất, tái cơ cấu kinh tế sẽ là những ảnh hưởng hăng hái đến thị trường BĐS trong thời điểm tới.

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ toạ HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND TP.HCM nhanh chóng khai triển có hiệu quả các quyết nghị, chú ý lắng nghe quan điểm của cư dân để kịp thời chỉ huy và tháo dỡ gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công đoạn tổ chức chấp hành. Bắt buộc Uỷ ban MTTQVN TP và các đoàn thể đi lại, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân TP, đồng thời nhập cuộc giám sát, bảo đảm nghị quyết đi vào cuộc sống, đảm bảo sự minh bạch và vô tư trong tổ chức thực hiện.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7