Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020 ,

Trong khi chính phủ Mỹ vẫn tiếp diễn mượn tiền để có tiền chi phí cho hàng loạt các dự án lớn dưới thời kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chính phủ Mỹ không gặp rối rắm gì trong việc bán trái phiếu cho những chủ đầu tư kiếm tìm lợi suất, khác lạ những chủ đầu tư châu Á hiện đang nắm 258,3 tỷ đô la Mỹ trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ.

 Theo WSJ, thâm hụt ngân sách Mỹ vượt mức 1 nghìn tỷ đô la, tổng thâm hụt ngân sách Mỹ lên tới khoảng 19 nghìn tỷ đô la.

Trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ hiện chiếm tới 80% trong tổng số nợ công của các nước phát triển, số tiền trả lợi nhuận mỗi năm của chính quyền liên bang hiện đã vượt mức 390 tỷ đô la Mỹ, cao gấp 5 lần số tiền trả lãi của chính phủ Nhật.

Trái khoán Bộ Vốn đầu tư Mỹ mang đến mức lợi suất 1%, một tỷ lệ lôi cuốn nhà đầu tư ở thời gian lợi suất trái khoán chính phủ phổ thông nước khác ở mức không hoặc thậm chí âm.

Tất nhiên việc tậu quá phổ thông trái khoán Bộ Nguồn vốn Mỹ cũng mang đến không ít rủi ro cho nhà đầu tư. Nếu lạm phát tại Mỹ tăng lên, nó có thể làm cho đồng USD và trái khoán Bộ Nguồn vốn Mỹ bị bán ra, bởi vậy chủ đầu tư sẽ thua lỗ.

Cho tới nay nhà đầu tư vẫn ưa chuộng trái khoán Bộ Tài chính Mỹ mặc dù hoạt động mua bán chứng khoán Mỹ đã tăng điểm tuyệt hảo trở lại.

Ở thời gian bít tất tay giữa Mỹ và Iran leo thang tham gia đầu năm nay, chủ đầu tư đã tậu mạnh trái khoán chính phủ Mỹ, lợi suất trái khoán Bộ Vốn đầu tư Mỹ thời hạn 10 năm đã có lúc bị đẩy lên mức 1,8%, thấp hơn 0,1% so với thời gian cuối năm rồi.

Giám đốc bộ phận đầu tư tại quỹ Allianz Global Investors, ông Mona Mahajan, đánh giá nhu cầu với trái khoán Bộ Nguồn vốn Mỹ sẽ vẫn ở mức cao trong thời điểm tới.

Lợi suất trái khoán chính phủ tại phổ quát nước công nghệ phát triển, trong đó có bao gồm Nhật, Đức và Pháp hiện đang chỉ trên ngưỡng âm một chút, dĩ nhiên trái phiếu Bộ Nguồn vốn Mỹ hiện đang đưa ra mức lợi suất trên 1%.

11 tháng đầu năm 2019, trị giá trái khoán Bộ Nguồn vốn Mỹ do nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ tăng thêm 469,2 tỷ đô la Mỹ, mức vững mạnh gấp 8 lần tốc độ tăng trưởng của năm 2018.

Phía các nhà đầu tư Nhật tậu phổ biến nhất. Các công ty bảo hiểm nhân thọ và nhà băng Nhật tậu thêm 121,1 tỷ đô la trái khoán chính phủ Mỹ.

Chủ đầu tư một vài nước khác tại châu Âu và phần còn lại tại châu Á đã tăng sắm trái khoán chính phủ Mỹ, trị giá sắm thêm hàng chục tỷ USD. Nhà đầu tư tại phổ thông khu vực khác của quả đât, trong đó có Trung Đông, các nước khu vực châu Mỹ và châu Phi cũng đã tìm vào trái khoán Bộ Nguồn vốn Mỹ.

Theo Trung Mến

BizLIVE


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7