Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020 ,

Với tỷ lệ trung bình 59 người mới có một căn hộ bình thường cư ở 2 đô thị lớn, JLL nghĩ là vn vẫn thiếu nhà ở công chúng.

Theo báo cáo JLL, tổng nguồn cung căn hộ đã xong xuôi tại TP HCM và Hà Nội tính đến quý IV năm 2019 đạt tuần tự 201.700 căn và 224.180 căn ở phần lớn các thị phần. Thống kê này tương đương tỷ trọng 17 căn hộ trên 1.000 người, tương đương mức nhàng nhàng khoảng 59 người mới có một căn hộ tầm thường cư. 

Tuy chưa tính phần diện tích nhà riêng và thấp tầng, song theo JLL, đây là tỷ trọng tương đối thấp và vn nên tập trung vào thị trường nhà đất đại chúng, vì đây là phân khúc có yêu cầu đích thực, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc của JLL vietnam đánh giá. 

Một tuyến đường có nhiều dự án chung cư tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Một tuyến trục đường có rộng rãi công trình bình thường cư tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Tổ chức này cũng cho rằng, nguồn cung tại thị phần căn hộ cao cấp và quý phái hiện khá cao, đặc biệt sau khi các dự án đang xây đắp được hoàn thành. Theo ước lượng của JLL, mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP HCM sẽ đạt mức 3 căn trên mỗi 1.000 dân, gần tương đương Bang Kok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia) và Manila (Philippine), song vẫn cao hơn Jakarta (Indonesia).

Theo JLL, các yếu tố chính của nhà đất bình dân tại vn bao gồm quy mô dự án, các tiện nghi căn bản và vị trí của dự án. Khác biệt, giá sàn phải thấp hơn 1.200 đô la, tương đương 27 triệu tiền việt mỗi m2. Đơn vị này cho nhân thức, một số phổ biến nhà đầu tư có mức lợi nhuận theo EBITDA (trước khi trừ lợi nhuận mượn, thuế, khấu hao) ở mức 25-30% trên các công trình nhà ở cao cấp và trung cấp.

"Hình như đó, các dự án nhà đất dân dã và trung cấp có vận tốc bán tốt hơn. Hơn nữa, nguồn cung tại những thị phần này có mức tăng trưởng chậm trễ hơn so với các công trình cao cấp, vì thế sự canh tranh về đối tượng mua hàng sẽ ít quyết liệt hơn," ông Stephen san sớt.

JLL cũng cho rằng, trong vòng 2 thập kỉ đến, 25% dân số vietnam nằm trong độ tuổi từ 10 – 24 và độ tuổi làng nhàng là khoảng 30 tuổi. Thế hệ "millennial" được hy vọng sẽ là tầng lớp thúc đẩy cho thị phần nhà ở bình dân trong những năm tiếp theo, đặc biệt là tại những khu cư dân nằm gần các khu kĩ nghệ có kết nối thuận tiện đến các trục tuyến đường chính. Nhóm nhân khẩu học này chuẩn bị chi trả thêm để upgrade lên phân khúc trung cấp, có được gắn kết tốt hơn với khu vực trung tâm và các hạ tầng luôn tiện ích như phố đi bộ, bệnh viện và khu vui chơi.

Tổ chức này cũng nghĩ rằng, đa dạng đơn vị nước ngoài đang chờ đợi được đầu cơ tham gia hoạt động mua bán ở phần đông phân khúc bất động sản. Trong đó, phần đông sự nhiệt tình về nhà ở giá rẻ tại vn từ các nước như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, khác lạ là sự tăng thêm đáng kể của các đội ngũ đầu cơ trong khoảng China. Tuy nhiên, theo JLL, không đa dạng chủ đầu tư có tài năng đáp ứng những thách thức ban sơ để sản xuất buôn bán tại một hoạt động mua bán mới nổi. Ngoài ra đó, BĐS Việt Nam vẫn còn bị giữ vững chặt, các dự án có tiềm năng phát triển tốt khá khan hiếm. Kĩ năng tiếp xúc nguồn công trình tiềm năng cũng vì vậy mà hạn chế.

"Mặc dầu sản xuất nhà đất giá rẻ rất quan trọng để giảm bớt áp lực cho các thành phố, nhưng việc thiết kế và thi hành các giải pháp nhà đất này trên cả nước cần phần đông hỗ trợ từ chính phủ", chuyên gia thuộc JLL nêu quan niệm. Vị này cũng đề xuất một số giải pháp khả thi có thể tới từ mặt pháp lý như đặt ra hạn ngạch nhằm đảm bảo rằng luôn có một tỷ lệ căn hộ giá phải chăng khăng khăng trong mỗi công trình nhà đất, đoàn kết với việc nới lỏng các pháp luật quy hoạch cho chủ đầu tư. 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7