Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 14 tháng 1, 2020 ,

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vn, năm 2020 là một năm nhiều thách thức do nhân tố chậm rì rì cấp phép vẫn tiếp tục và nguồn đầu tư tham gia bất động sản tiếp tục thắt chặt.

Dù vậy, theo vị chuyên gia này, đây sẽ là một năm dễ dàng cho những nhà đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá niêm yết và thành ra tăng lãi đầu tư. Nói về hoạt động mua bán nhà đất, theo CBRE Việt Nam, nguồn cung tiếp tục hạn chế nhạo và yêu cầu cao. Điều này dẫn tới thị trường xây dựng mặt bằng giá mới đạt mức 1.902 USD/m2, tăng 10% so với năm trước. Giá sàn tăng được ghi kiếm được tại số đông các công trình chào bán trong các tháng cuối năm 2019.

Cũng theo tổ chức này, người dùng để ở dù rằng khó khăn mua được sản phẩm trên hoạt động mua bán sơ cấp nhưng sẽ có phổ biến chọn hơn trên hoạt động mua bán thứ cấp với các căn hộ có tiến độ xây đắp tốt hoặc sẵn sàng bàn giao. Hoạt động mua bán thứ cấp theo đơn vị này sẽ hoạt động tích cực hơn do nguồn cung sơ cấp khan thảng hoặc và thị trường đã thiết lập mặt bằng giá mới. Các khu vực có thị trường thứ cấp nở rộ có thể kể tới là Quận 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi), Thị xã 7 và Bình Thạnh.

nghich ly thi truong co tien chua chac da mua duoc nha

Hoạt động mua bán bất động sản 2020 vẫn phải đối mặt với rộng rãi thách thức do điều chậm trễ cấp phép

Dường như đó, giá sơ cấp căn hộ trong năm 2020 dự kiến sẽ tiếp diễn tăng so với năm 2019. Phân khúc hạng sang sẽ duy trì vận tốc tăng giá 10% theo năm do khan thảng hoặc nguồn cung. Thị phần cao cấp và trung cấp sẽ tăng lờ lững hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhì thị phần này dự kiến là 5% theo năm. Phân khúc bình dân duy trì mức tăng giá 2% theo năm.

Theo CBRE, trong năm 2020, điều chậm chạp cấp phép tiếp tục tác động lên nguồn cung chào bán. Hoạt động mua bán hy vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ với các công trình mới cơ bản từ các quận ven thị trấn: Tại khu vực phía Đông với giai đoạn tiếp theo của Vinhomes Grand Park (Thị xã 9), khu vực phía Tây với các dự án như AIO City (Bình Tân), West Gate Park (Bình Chánh), phía Bắc với PiCity (Thị xã 12); và phía Nam với các thời kỳ tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River tại Q.7.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7