Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020 ,

Trong khoảng chất liệu sẵn có là cây dừa, nông dân các tỉnh miền Tây đã nảy ra ý tưởng khiến cây kiểng hình thú. Trong phong thủy, dừa bonsai có ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng và tiền tài cho gia chủ nên được nhiều đối tượng mua hàng tìm tìm.

Cây dừa bonsai tạo dáng chuột

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, các mẫu cây dừa bonsai tạo hình con chuột được ra mắt và hấp dẫn sự niềm nở của đối tượng mua hàng.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 1.

Chuột làm cho trong khoảng gáo dừa. Ảnh: Duy Tân

Để tạo hình chuột, cây dừa bonsai sau khi được dưỡng rễ sẽ được kết dính với một gáo dừa được cắt, ráp từng cụ thể: mắt, mũi, miệng, chân... Phần rễ dừa được dùng khiến cho chân, phần thân dừa được sử dụng làm cho đuôi chuột.

Giá mỗi cây khoảng 500.000 - 800.000 đồng. Riêng những cây bonsai hình chuột được chế tác từ cây dừa bỗng biến thì giá lên đến 1 - 2 triệu tiền việt mỗi cây.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột

Tầm thường ở Việt Nam và phổ thông nước Châu Á trong thời điểm Tết Nguyên đán, cây quất với quả màu cam khi chín biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở, giàu có và hên. Cây quất càng sai quả đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ đón đa dạng tài lộc, hên cho năm mới.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 2.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột. Ảnh: Kim Anh

Năm con Chuột, các chủ vườn tại làng quất Tứ Liên, Thủ đô đã sẵn sàng hàng ngàn cây quất trồng trong chậu gốm hình con chuột phục vụ nhu cầu cây cảnh Tết của khách hàng. Toàn bộ các chậu cảnh để trồng quất đều được chủ vườn lấy từ làng gốm Bát Tràng.

Mỗi cây quất sẽ có giá 2,5 – 5 triệu tiền việt tùy vào kích thước và hình dạng của cây.

Cây quất bonsai hình chuột

Tết Canh Tý 2020 các nhà vườn trồng cây cảnh đã đưa ra thị trường mẫu quất bonsai có hình dạng giống như con chuột. Theo chủ vườn, khoảng một năm để trồng những cây quất bonsai này cũng như yên cầu sự khôn khéo để uốn tỉa, bình ổn chúng sao cho các quả quất được phô hết ra ngoài.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 3.

Cây quất bonsai hình chuột. Ảnh: CNN/VTV

Giá sàn quất bonsai phụ thuộc tham gia: độ chín của quả, độ sai quả và kích cỡ cây. Cây quất bonsai có quả càng chín, sai quả có thể được bán với giá lên tới 5 triệu đồng.

Các vựa cây bonsai ở thức giấc Bến Tre, cung ứng khoảng 300.000 item không giống nhau mỗi năm với một phần ba trong số đó là cây có hình động vật.

Theo Hòa Vũ

Người đồng hành


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7