Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020 ,

CafeLand - Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Savills Hà Nội nghĩ rằng việc khai trương tuyến phố đua F1 sắp tới tại khu vực Mỹ Đình ít phổ quát cũng sẽ tác động đến thị trường bất động sản nơi đây.

Kể trong khoảng khi có thông tin vietnam sẽ đăng cai công ty đua xe F1 vào bốn tuần 4/2020, nhất là thời điểm tuyến tuyến đường được khởi công tham gia ngày 20/3/2019, giá thuê mặt bằng siêu thị khu vực con đường đua chạy qua đã nhích lên từng ngày.

Theo thăm dò, cuối năm 2018, giá thuê mặt bằng khu chợ với diện tích 25m2 trên xã Lê Quang quẻ Đạo đã tăng từ 10 lên 15 triệu tiền việt. Giá những căn nhà mặt tuyến đường cũng tăng trong khoảng 110 triệu đồng lên 125 triệu đồng/m2 nhưng không có phổ biến căn được rao bán, chủ yếu từ các chủ đầu tư đã tậu trong khoảng trước, nhân thời điểm này rao bán để kiếm lời.

Không chỉ làm tăng giá mặt bằng, kể từ khi có tuyến phố đua chạy qua, đa dạng tầm thường cư khu vực Mỹ Đình, nhất là những lô đất bám các con phố đua ở đường È cổ Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi… đã được tạo lập mặt bằng giá mới.

Đơn cử như bình thường cư Florence 28 È cổ Hữu Dực. Bí quyết đây nhị năm, một căn hộ rộng mức độ 82m2 được rao bán với giá 2,6 tỉ đồng (khoảng 31 triệu đồng/m2), nhưng nay đã tăng cao 2,95 tỉ đồng (35 triệu đồng/m2).

Tại khu thành phố Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng so với hồi bốn tuần 7/2019 trong khoảng 21-24 triệu đồng/m2.

Thực tế cũng cho thấy, càng gần đến thời gian 04 tuần 4/2020, cơn sốt chiếm hữu BĐS ven con đường đua càng hot lên.

Toàn bộ các bình thường cư trong khoảng dân gian đến cao cấp ở khu vực này đều có mức tăng trong khoảng 10 - 25% so với thời gian cách thức đây một năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các chung cư khu vực này cũng tăng đến 30-50% so với 2 - 3 quý lúc trước.

TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, khi giải đua diễn ra, lượng khách đến ngao du và khiến việc tại Mỹ Đình sẽ tăng thêm. BĐS Mỹ Đình theo đó sẽ đổi mới đáng kể.

Những dự án gần con đường đua F1 sẽ hưởng lợi trong năm 2020.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, cùng với hệ thống hạ tầng, luôn thể ích khu vực ngày một hoàn thiện, việc khai trương trục đường đua F1 sắp tới ít phổ quát cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động mua bán bất động sản tại đây, đầu tiên là mảng khách sạn và căn hộ cho thuê. Còn đối với các phân khúc khác như căn hộ tầm thường cư trong khu vực đó cũng có thể khai thác được ưu điểm.

"Thời điểm diễn ra giải đua F1 có thể lôi cuốn khách nước ngoài đến khu vực này, và như vậy sẽ tác động hăng hái tới thị trường BĐS quanh đó”, bà Hằng nhận định.

Trong một công bố vừa mới đây, CBRE Việt Nam cho nhân thức, tính trong khoảng năm 2010-2019 số lượng căn hộ tầm thường cư tại Hà Nội đã tăng lên gấp bốn lần, lên mức 304.000 căn.

Trong công đoạn 2015-2019, giá tiền các thị phần có xu hướng tăng dần ổn định. Riêng một số khu vực như Mỹ Đình và Long Biên ghi nhận mức tăng nhanh khoảng 70%, từ 1.070 USD/m2 năm 2015 đến 1.810 USD/m2 năm 2019.

Doanh thu bán hàng khả quan được ghi kiếm được ở các công trình gần cơ sở cơ sở vật chất tốt như khu vưc Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, khu vực lòng vòng các tòa tháp, dự án lớn như sân chuyển động đất nước, tuyến phố sắt trên cao, đường đua F1…

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc phòng ban kinh doanh nhà của Savills Thủ đô, đánh giá trong tương lai, công trình BĐS nào có góc view xem được giải đua thì đó là kỳ vọng của thị trường. Vì người nào cũng nắm bắt được tầm ảnh hưởng của giải đua tương đối lớn, thu hút sự ân cần của đa số cư dân.

Giới buôn bán bất động sản cũng nghĩ là, giá thông thường cư tại những nơi trục đường đua chạy qua, cụ thể là từ Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch sẽ nhích rộng rãi hơn, nhưng sau giải đua sẽ được thiết lập lại mặt bằng giá cũ, những khu vực khác giá vẫn bất biến.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7