Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020 ,

Vị chuyên gia này cũng nghĩ rằng, không nên nhìn hoạt động mua bán bất động sản quá ai oán ở quá trình này. “Theo tôi, thị trường đang trải qua giai đoạn sàng lọc và nó đích thực đang tốt lên, các doanh nghiệp khó khăn nhau bằng năng lực. Năm 2020 được xem là năm phiên bản lề, cung cấp cho các năm tiếp theo phát hành bền vững”, ông Lâm nhấn mạnh.

Hiện nay, khi NĐT “bỏ tiền” tham gia bất động sản cấp thiết chiến lược đầu tư, không còn chuyện dancing vào và kiếm lời liền như trước đó. Theo ông Lâm, nếu kiếm lời với tốc độ cao từ thời điểm ngắn thì đó là đầu cơ chứ không phải đầu tư.

“Ở thời kỳ hiện giờ, NĐT không nên chờ đợi lời bao lăm khi bỏ tiền vào bất động sản mà xem có lỗ không. Ví như đầu cơ vào thị phần bất động sản nào đó mà lợi nhuận hơn lợi nhuận suất nhà băng là vui rồi. Tốt nhất, trong đầu cơ đừng nên chờ đợi mức lời cao quá, rồi lại than thở. Bây chừ không còn chuyện tậu ngừng bán ra là lời 30-40 triệu tiền việt như trước đó”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Năm 2020, đầu tư bất động sản theo chiến lược nào? - Ảnh 1.

Theo ông Lâm, trước bối cảnh hiện nay NĐT không nên đặt chờ đợi quá cao về lợi nhuận. Ảnh: Hạ Vy

Theo ông Lâm, thực tiễn trên thị trường bất động sản sức sắm trực tiếp trong khoảng CĐT đã giảm do CĐT chưa chuẩn bị được sản phẩm để đưa ra thị trường. Không chỉ ở Tp.HCM mà ở các thức giấc phụ cận cũng bị tác động bởi yếu tố này. Hình như đó, thời gian qua một số dự án của CĐT gây mất niềm tin cho người mua. 

“Tôi nghĩ, thị trường sản xuất trong một thời điểm dài, xảy ra việc không bảo đảm cũng là chuyện thông thường. Do tâm lý của nhiều phần người mua là luôn hy vọng đầu tư là phải lời, hoạt động mua bán phải luôn luôn tăng giá. Tuy nhiên, hoạt động mua bán phải có tốt và xấu thì mới có động lực để loại bỏ cái xấu, thị trường vì thế mới phát triển vững bền được”, Chủ tịch DKRA Vietnam thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo ông Lâm, bây chừ trên hoạt động mua bán có một vài dự án bất ổn làm cho bức ảnh thị trường bị chìm. Tâm lý của người mua là thường nhìn tham gia những nhân tố thụ động để đánh giá cả thị trường, khi mà những CĐT làm nghiêm chỉnh lại ít được lưu ý. “Nhân thức đâu, trước bối cảnh hoạt động mua bán như hiện nay, đó lại chính là thời cơ cho chúng ta”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo vị chuyên gia này, trong thời điểm tới, các khu vực tỉnh giấc lân cận Tp.HCM còn cơ hội để phát hành, NĐT vẫn có xu hướng đổ về. Dù vậy, bài toán cần khắc phục là câu chuyện cơ sở vật chất phải được cải thiện rộng rãi. 

Dù cơ sở vật chất nhiều nơi còn chưa tốt nhưng mặt bằng giá nhìn phổ biến vẫn tăng chí ít 15-25%. Trước bối cảnh nguồn cung khan hi hữu như hiện thời thì nếu tổ chức nào ra được nguồn cung thì đó là ưu điểm, có thể tận dụng để đưa ra giá bán tốt nhất, và giá thứ cấp dự báo sẽ vẫn xu hướng đẩy mạnh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7