Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020 ,

Đây đều là những câu hỏi cực kì quan trọng nếu như bạn muốn sống một cuộc đời có mục đích, nhưng ít khi chúng ta suy nghĩ kỹ. Thay vào đó, chúng ta thường rời khỏi cuộc chơi vì nghĩ mình không có đủ thời điểm làm cho gì.

Nếu như nghĩ là chính mình không có đủ thời gian trong ngày để làm cho nên những vấn đề lớn tưởng như buôn bán, viết sách hay học kỹ năng mới, bạn đã đúng. Những mục tiêu lớn đó không thể chỉ kết thúc trong 1 ngày, mà phải tốn một thời gian dài - phổ biến ngày.

Yếu tố là, phổ quát người hay cảm thấy choáng ngợp trước khối lượng công tác lớn tưởng đến mức chẳng thể bắt tay tham gia làm cho. Họ chẳng biết rằng nỗ lực từng chút  mỗi ngày sẽ góp phần tạo nên thành công, chứ không phải dồn khôn xiết trong một khoảng thời điểm ngắn.

Tậu thời điểm cho những việc cần thiết nhưng không quá khẩn cấp

Tôi từng nói với công chúng rằng mình đang viết sách. Dù đã bỏ ra rộng rãi thời gian để nghĩ suy, phân tích và phác thảo, tôi vẫn chưa viết được chữ nào. Tôi tự biết rằng còn phổ biến yếu tố gấp rút trong cuộc sống và công việc đáng nhọc lòng hơn, nhưng tôi biết, đó chỉ là cái cớ để trì hoãn chỉ tiêu dài lâu.

Sự thật là, giả dụ cứ tiếp diễn tương tự thì tôi sẽ không thể tân tiến. Cuộc sống luôn có những yếu tố vội vã làm cho con người xao nhãng khỏi những nhân tố quan trọng nhưng không quá gấp gáp: hội họp, máy tính bảng, gia đình, công việc, luyện tập… Dần dà, nhân loại cảm thấy nghẹt thở trước hằng hà sa số các ý định từ cuộc sống.

Người nào cũng thích quà tặng trị giá cao thay vì phần thưởng bé xíu, nhưng lại quá mải mê theo đuổi lợi ích trước mắt mà quên đi lợi ích dài lâu. Bên cạnh ấy, ích lợi dài lâu mới là thứ quà tặng trị giá cao nhất. Chúng ta không dám bỏ ra thời điểm cho những thứ cần thiết về vĩnh viễn chỉ dễ chơi vì nghĩ chúng chưa đủ cấp thiết.

Muốn đổi mới tư duy đó và xong xuôi ưu tiên của bản thân, bạn cần phải đặt ra chỉ tiêu rõ ràng cũng như biến chỉ tiêu thành hành động thường ngày.

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 1.

Biến tiêu chí thành hành động chi tiết

Xác định mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên để thắng lợi. Để xác định chỉ tiêu hiệu quả, dưới đây là những nguyên lý bạn cần nhớ:

Lập mục tiêu chi tiết: Thay vì "Tôi sẽ viết một cuốn sách", hãy nói "Tôi sẽ viết 500 từ/ngày cho đến khi bạn dạng nháp đầu tiên xong xuôi".

Đừng có quá rộng rãi tiêu chí: Có một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn xác định đoạn đường cần đi. Mọi hành động của bạn sẽ đều hướng về một kết quả độc nhất. Nếu sở hữu quá đa dạng chỉ tiêu, bạn sẽ dễ bị kẹt trong vòng tròn do mình phát triển.

Hiểu từng thành phần nhỏ xíu: Một tiêu chí lớn trong tương lai được cấu tạo trong khoảng những mục tiêu nhỏ và cụ thể hơn.

Đương nhiên, xác định mục tiêu thôi là chưa đủ, bạn cần biết rõ dần dần một để giải quyết được chỉ tiêu.

Giả như năm nay bạn 40 tuổi và muốn kinh doanh chiến thắng ở tuổi 45. Như vậy, bạn sẽ có 5 năm để chấp hành nhân tố này.

Bước trước tiên, bạn cần dành thời điểm để khám phá xem khiến sao để bắt đầu và quản lý kinh doanh. Công đoạn đó bao gồm: 1) xác định thị trường mục tiêu, 2) xây dựng mạng lưới bên trong hoạt động mua bán đó, 3) biến bản thân trở thành chuyên gia hoặc người dẫn đầu trong ngành đó và 4) biểu thị phiên bản thân và ý tưởng của mình trước mặt các đối tượng mua hàng tiềm năng.

Nhờ biến mục tiêu thành quá trình nhỏ cụ thể như trên, bạn hoàn toàn có thể kết thúc tiêu chí trong thời gian đã định. Mỗi 04 tuần, mỗi tuần hoặc thậm chí mỗi ngày, bạn đều phải hành động, chấp hành dần dần bé nhỏ đó.

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 2.

Đầu tư vào bản thân vì chẳng bạn nào chịu khiến cho vậy ngoài bạn

Charlie Munger không chỉ là một tỷ phú tự thân mà còn là công ty đối tác kinh doanh của Warren Buffett - người nam nhi giàu thứ 4 trái đất. Ngoài ra, ông cũng là một trạng sư. Thời gian đầu khi mới khiến cho trong lĩnh vực, trong lúc đang bận bịu khắc phục các nhân tố của đối tượng mua hàng, ông nhận ra phiên bản thân chính mình chính là vị khách cần thiết nhất. Vấn đề này làm cho Munger phải đổi mới tư duy và học bí quyết bỏ ra thời điểm cho bản thân chứ không chỉ những vị khách hàng đã trả tiền.

Theo Munger, để có thể tiến bộ, ông cần "tự bán" cho mình 1 tiếng/ngày. Người bạn thân Warren Buffett từng kể lại: "Là một trạng sư trẻ, Charlie nhận 20 đô la/h. Dĩ nhiên, ông ấy quyết định tự bán cho bản thân mỗi tiếng/ngày. Ông bỏ ra thời gian cho mình vào sáng sớm, tập trung cho các công trình xây dựng và bất động sản". 

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 3.

Charlie Munger và Warren Buffett

"Ai cũng nên làm yếu tố này. Hãy biến thành khách hàng của bản thân mình. Bạn có thể khiến cho việc cho người khác, nhưng cũng nên tự bán cho mình 1 tiếng/ngày", Buffett cho nhân thức.

Cống hiến hết mình là một phẩm chất tốt. Dĩ nhiên, ví như không chu đáo, bạn có thể mài miệt trợ giúp người khác thi hành ước mong của họ mà quên đi mơ ước của chính mình. Sự văn minh không thể diễn ra trong càng ngày càng ngày hay. Chiến thắng chỉ có thể đến khi bạn nhân thức ưu tiên và bỏ ra thời gian để hành động vì mục tiêu của chính mình.

Cho nên, hãy đặt ra một mục tiêu tham vọng, sau đó "tự bán" cho bản thân 1 tiếng/ngày để phấn đấu hoàn thành tiêu chí đó. Bạn sẽ thấy chính mình còn làm cho được phổ biến vấn đề hơn chính mình nghĩ.

Tham khảo Life And Whim 

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7