Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020 ,

Khi nói đến mục tiêu nguồn vốn của bản thân mình, bạn có thể dễ ợt rơi vào tâm lý "ngày nào đó". Một ngày nào đó bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà, một ngày nào đó bạn sẽ dành dụm tiền nghỉ hưu, và cứ tiếp diễn như thế, thời gian thấm thoắt trôi qua mà bạn vẫn chưa kết thúc được bất kỳ tiêu chí nào mà chính mình đề ra.

Theo một tìm hiểu năm 2018 trong khoảng Fidelity, hơn 70% số người thừa nhận đã trì hoãn chí ít một số lần khi nói đến tiêu chí nguồn vốn của họ.

Vậy xuất xứ của sự trì hoãn đến từ đâu?

Theo phân tích, lý do của việc trì hoãn cũng rất không giống nhau: 45% dân chúng nghĩ là họ có rộng rãi thời điểm để xong xuôi tiêu chí; trong khi 39% còn lại thì hồi hộp, lo ngại họ sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ, hoặc bị choáng ngợp về việc không thi hành nó một cách hoàn hảo. 

Trên thực tiễn, nhiều đàn bà luôn chần chờ các dự định của bản thân mình vì khát khao sự tuyệt vời hơn nam giới.

Phân tích cũng thấy rằng loài người có một sự bẩm tính hiện tại khi nói tới việc tiêu thụ và lập kế hoạch. Họ thích lợi nhuận ngay tức khắc hơn trong mai sau, bỏ dở các chi phí tiềm năng. 

Dĩ nhiên, việc trì hoãn không phải lúc nào cũng xấu, nhiều lúc nó là một phần của cuộc sống, nhưng nó sẽ trở thành một nhân tố lớn nếu bạn cứ mãi trì hoãn.

Một thập kỷ nữa vừa qua đi, nếu bạn cứ mãi trì hoãn thì bao giờ mới thành công? 3 chiến lược cần làm ngay để thay đổi - Ảnh 1.

Theo phân tích, nguyên do của việc trì hoãn cũng rất khác biệt: 45% mọi người cho rằng họ có đa dạng thời điểm để kết thúc chỉ tiêu; khi mà 39% còn lại thì hồi hộp, lo âu họ sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ, hoặc bị choáng ngợp về việc không thực hiện nó một cách tuyệt vời. Đừng để "Ngày nào đó" không bao giờ đến!

Nếu như bạn không muốn "một ngày nào đó" không bao giờ tới, bạn phải hành động ngay bữa nay. Thời điểm chuyển giao từ năm cũ sang năm mới này chính là thời gian phù hợp để bạn bắt tay vào chấp hành những kế hoạch dang dở của bản thân.

Cách đi từ "một ngày nào đó" tới "hôm nay"

Theo Fidelity, vài nhiệm vụ thường bị trì hoãn nhất là lập ngân sách, tạo ý tưởnrg BĐS, dành dụm cho trường hợp khẩn cấp, trả hết nợ và đầu cơ cho hưu trí. Đây là những mục tiêu cần được ưu tiên hàng đầu, nó tác động phần nhiều đến cuộc sống của bạn.

Dưới đây là 3 ý tưởnrg mà đại chúng có thể thực hiện để thay đổi tâm lý "ngày nào đó" của bản thân mình:

1. Chú ý chi tiêu thời cơ

Các nhà kinh tế học hành vi kiếm được thấy rằng quần chúng sẽ bị ám ảnh về tổn thất, thiệt hại hơn là lợi nhuận. Tức thị, người ta thường nghĩ về một sự mất mát nguồn vốn đau khổ hơn là một lợi ích vốn đầu tư hăng hái.

Lời khuyên bỏ ra cho bạn: Tò mò số tiền có khả năng bị mất mát tình cờ đầu tư hoặc dành đầu tiên trả nợ hay chuyển sang account dành dụm năng suất cao.

Lên mạng kiếm tìm, bạn có thể thấy muôn nghìn những biểu đồ thể hiện kỹ năng quần chúng có thể bỏ qua bao nhiêu tiền khi họ hoàn thành đầu tư. 

Những con số đó là một hồi chuông cảnh tỉnh giấc cho bạn. Vài năm có thể tiêu tốn hàng trăm ngàn USD trong phát triển gộp. Cho nên, việc bạn đang trì hoãn đồng nghĩa với việc bạn đang hoang phí tiền của.

Một thập kỷ nữa vừa qua đi, nếu bạn cứ mãi trì hoãn thì bao giờ mới thành công? 3 chiến lược cần làm ngay để thay đổi - Ảnh 2.

Hãy suy nghĩ về những tổn thất tiềm năng và tính toán sự khác lạ giữa việc giải quyết các nhiệm vụ nguồn vốn ngay bây chừ hoặc đưa chúng ra cho một ngày sau đó. Bắt đầu sớm lúc nào cũng tiện lợi hơn.

Mở đầu sớm lúc nào cũng dễ dãi hơn. Hãy dành dụm cho nghỉ hưu. Bạn mở đầu tiết kiệm ở độ tuổi 20 thì số tiền bạn phải dành mỗi tháng ít hơn toàn bộ so với những người bắt đầu ở độ tuổi 30, 40 hoặc hơn thế nữa.

Hãy suy nghĩ về những tổn thất tiềm năng và tính toán sự khác lạ giữa việc khắc phục các nhiệm vụ vốn đầu tư ngay hiện nay hoặc đưa chúng ra cho một ngày sau đó. 

Thay vì nghĩ về một ngày nào đó, chúng ta phải nhân thức những gì chính mình có thể đạt được ngày bữa nay.

2. Giảm thiểu theo chủ nghĩa cầu toàn

Chủ nghĩa cầu toàn có thể tiêu diệt nhiều góc cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Theo Fidelity, thanh nữ đặc biệt dễ bị vấn đề này tác động tiêu cực đến tài chính của họ.

chả hạn như trong đầu tư. Phổ thông người, khác biệt là thiếu phụ, thường lo sợ rằng họ không đủ nắm bắt biết để mở màn, vì vậy họ đã xếp kế hoạch của mình vào một "góc", tích lũy tiền trong trương mục nhưng không bao giờ thi hành bước tiếp theo.

Không có thứ gọi là hoàn hảo khi nói về tiền bạc hoặc đầu cơ (hoặc bất kỳ thứ gì trong cuộc sống). Quần chúng dễ dãi bội chi, rơi vào nợ nần hoặc tiết kiệm ít hơn họ muốn. Thay vì cảm thấy bị bận rộn kẹt bởi chủ nghĩa cầu toàn, hãy cho phép bạn dạng thân phạm lỗi và bước tiếp.

Hiểu những nhân tố căn bản của nhiệm vụ trong tay, hình thành và bám sát chiến lược tài chính là chìa khóa quan trọng cho bạn hơn là sự tuyệt vời.

3. "Ngày mở đầu mới" thay vì "ngày nào đó"

Công chúng luôn thấy háo hức khởi đầu tiêu chí khi cảm thấy xung quanh mới mẻ, ví dụ như mỗi dịp năm mới. 

Phân tích trong khoảng Kinda Milkman, giáo sư tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania cùng các đồng nghiệp của cô cho thấy đại chúng có thể phát hành hiệu ứng "ngày mở màn mới" này bất cứ khi nào họ chọn.

Milkman và đội ngũ tìm hiểu của cô thấy rằng đưa ra một ngày có ý nghĩa sẽ xúc tiến dân chúng làm việc. Giả sử, đại chúng thường háo hức vào ngày trước tiên của mùa xuân, do vì nó lưu lại sự phân chia giữa một dĩ vãng không hoàn hảo và một mai sau tốt đẹp hơn.

Bạn hãy tự lựa chọn cho mình một dấu mốc mới để xây dựng và thi hành tiêu chí. ngừng thi côngĐây có thể là sự mở đầu của một học kỳ mới, đầu tuần, sinh nhật, hoặc ngày đầu tiên của năm. Vậy tết Nguyên Đán đang tới gần, bạn chuẩn bị bắt tay vào chấp hành tiêu chí của chính mình rồi chứ?

Xem thêm CNBC

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7