Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020 ,

Tùy thuộc tham gia từng tổ quốc, mức lương tối thiểu là mối đon đả của một vài xác suất đến một vài chục xác suất dân số làm việc. Mức lương tối thiểu sẽ bảo kê viên chức trước thu nhập thấp quá mức. So sánh mức lương tối thiểu ở từng tổ quốc cũng như tính toán số tiền này có đủ để chi trả cho sự dễ chịu tối thiểu trong cuộc sống hay không, hàng ngũ Picodi.com đã có những nhận thấy lôi cuốn.

vn ở đâu trên bảng lương tối thiểu toàn nhân loại?

Năm 2020, mức lương tối thiểu tăng trong khoảng năm này sang năm khác được ghi kiếm được ở Nigeria (64,8%). Tuy nhiên, sau khi biến đổi sang USD, số tiền này vẫn là một trong những mức thấp nhất (74 USD). Ở một số non sông, như Mỹ, Tây Ban Nha, Nam Phi hay Latvia, mức lương tối thiểu không thay đổi.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 1.

Ở Kazakhstan, mức lương tối thiểu không đổi mới, nhưng số tiền thực tế mà một người lao động bỏ vào túi của bản thân đã giảm, vì mức bảo hiểm y tế cao hơn.

vn xếp hạng 35 trong số 54 tổ quốc/vùng cương vực trong thông báo. Năm 2020, lương thuởng ròng hàng tháng cao hơn 5,7% so với năm trước (4.420.000 đồng so với 4.180.000 đồng cho một nhân viên toàn thời điểm). So sánh, mức lương tối thiểu tăng 8,7% ở Hồng Kông, 4,8% ở Anh và 2,5% ở Hàn Quốc.

Một người lớn ăn hết bao nhiêu?

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 2.

Lực lượng nghiên cứu quyết định so sánh mức lương tối thiểu với giá lương thực, thực phẩm.

Giỏ buôn bán được phát hành cho mục đích của lên tiếng này bao gồm 8 mặt hàng căn bản: bánh mì, sữa, trứng, gạo, phô mai, giết mổ, thức ăn và rau quả. Mặc dù danh sách này ngắn và khá thanh bạch, những vật phẩm này đủ để phục vụ ý định dinh dưỡng của một người lớn và giá của chúng liên tiếp được theo dõi và cập nhật trên toàn thế giới.

Vào đầu năm 2020, giá thực phẩm trong khoảng danh sách có mức giá như sau::

Sữa (10 l) — 326.100 đồng

Bánh mì (10 ổ, mỗi ổ 500 g) — 169.900 đồng

Gạo (1,5 kg) — 28.600 đồng

Trứng (20) — 52.600 đồng

Phô mai (1 kg) — 323.200 đồng

Gia cầm và Giết thịt bò (6 kg) — 901.600 đồng

Hoa quả (6 kg) — 237.900 đồng

Rau củ quả (8 kg) —180.900 đồng

Tổng giá của các vật phẩm thực phẩm căn bản ở mức 2.220.800 đồng, không có sự khác biệt so với năm trước.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 3.

Giỏ mua sắm căn bản chiếm 50,2 % của mức lương ròng tối thiểu. So với năm rồi, các item tương tự chiếm đến 53,7% mức lương tối thiểu tại thời gian đó. Nhân tố đó có tức thị mức lương ở vn tiến triển mau lẹ hơn giá cả hoạt động mua bán.

Chi tiêu cho thực phẩm trên toàn quả đât

Có phổ thông bí quyết khác nhau để tiêu tiền cũng như có những định nghĩa khác nhau về sự thoải mái trong cuộc sống. Tất nhiên, đội ngũ phân tích đã so sánh giá của các vật phẩm gần giống ở các đất nước khác biệt và kiểm tra phần ngân sách mà dân chúng sẽ phải chi ra cho các sản phẩm thực phẩm thiết yếu hàng ngày.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 4.

vn đứng ở trong top 10 tổ quốc cuối danh sách (46 trong 54 quốc gia) khi phải chi hơn 50% tiền lương tối thiểu cho một giỏ thực phẩm căn bản. Đứng sau là Thái Lan (địa điểm thứ 47), Ấn Độ (vị trí thứ 49) và Philippines ở vị trí 52.

Ở một vài tổ quốc, như Nigeria hoặc Uzbekistan, mức lương tối thiểu thấp tới mức không đủ chi tiêu cho một giỏ sắm sửa cơ bản nhất.

Nghiên cứu được tính toán trên 54 quốc gia nơi có qui định về mức lương tối thiểu. Tuy nhiên mức thuế lại thay đổi từ giang sơn/vùng cương vực này sang giang sơn/vùng lãnh thổ khác. Ví dụ, ở Philippines và Hồng Kông, mức lương tối thiểu được miễn thuế thu nhập tư nhân. Ở những nơi khác, sự đặc biệt về tổng lương và lương sau thuế có thể đạt đến mức đặc biệt là 40% (Romania). Để so sánh này là đầy đủ, hàng ngũ đã tính đến lương lậu ròng (net salary), đó là số tiền mà một nhân viên mang về nhà sau phần lớn các khoản khấu trừ.

Trong lên tiếng, mức lương tối thiểu mới nhất được so sánh với mức lương tối thiểu vận dụng cho năm 2019. Hàng ngũ nghiên cứu đã bỏ qua các tổ quốc nơi mức lương tối thiểu được thương lượng với các công đoàn và những nơi không có mức lương tối thiểu trên toàn quốc. Đối với các nước nhà áp dụng mức lương tối thiểu khác biệt cho các công ty hành chính không giống nhau (Canada, vietnam, Thái Lan), lực lượng đã tính giá trị trung bình của toàn bộ tiền lương ròng. Thanh toán ròng được xác định với máy tính thuế địa phương. Giá sản phẩm tới trong khoảng numbeo.com nơi dữ liệu được thu thập bởi người mua internet trong khoảng khắp nơi trên nhân loại.

Để biến đổi sang nội tệ, đội ngũ đã dùng tỷ giá của Google Finance trung bình cho quý IV năm 2019.

Theo Bình An

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7