Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020 ,

Ngoài việc chuẩn bị các món ăn truyền thống ngày Tết, người Việt luôn có thói quen quét dọn, trang hoàng trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới an lành, phồn thịnh, phúc lộc dồi dào. Dường như đó, việc trang hoàng cửa chính rất quan trọng. Theo quan niệm của dân gian xưa, cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà, mang nguồn nhựa sống dồi dào, giúp các thành viên trong gia đình chạm mặt đa dạng may mắn, mối quan hệ tốt đẹp sẽ tới trong năm mới. Chính cho nên, dù ngổn ngang công tác tới đâu, cũng đừng bỏ dở các giai đoạn này nhé!

Thu vén, trang hoàng cửa chính và cửa ngõ nhà

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Cửa chính là nơi lưu thông những luồng không khí trong và ngoài nhà. Nên mọi việc trong nhà có hanh khô thông, dễ dàng hay không còn phụ thuộc khu vực này. Nếu như bạn trang trí cửa chính tươm tất, thích mắt thì nguồn năng lượng thu nhận được cũng sẽ dồi dào hơn. Việc thu dọn cửa chính không mất quá phổ quát thời gian, chỉ cần bạn quét sạch bụi, mảng bám, dây tơ nhện bao quanh, và sử dụng khăn tinh khiết lau cửa, kính….Sau đó, bạn có thể trang hoàng cửa chính tuỳ theo thị hiếu và phong cách của chính mình.

Treo chuông gió ngoài cửa

Trong phong thuỷ, trang trí cửa chính với chuông gió sẽ giúp nhân tố hoà nhựa sống, thu hút được rộng rãi năng lượng hăng hái hơn. Tiếng chuông gió ngân vang mỗi khi có gió lùa nhẹ qua, sẽ thu hút sự chú ý, mời gọi những nhân tố may mắn, an lành tới với mái ấm bạn.

Trưng bày các loại cây cối phong thuỷ trước cửa chính

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Mùa xuân về báo hiệu Tết tới gần, rộng rãi loài hoa đẹp đua nhau khoe sắc, đây là thời điểm để bạn thoả sức trang trí cửa chính ngôi nhà bản thân. Hãy bày trí một vài chậu hoa thật đẹp với ý nghĩa chào đón mùa xuân hay những loại cây phong thủy với ý nghĩa mang tới cho gia chủ một năm mới gặp gỡ rộng rãi dễ dàng, hên. Những loại cây bạn có thể trang trí cửa chính để có thêm nguồn nhựa sống trong năm mới như: kim tiền, hoa đồng tiền, bạch mã hoàng tử, trầu bà, hoa cúc, hoa lay ơn, thược dược…

Treo chữ Phúc ngược

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Vào dịp Tết, người ta thường trang hoàng cửa chính với chữ Phúc ngược với chờ đợi mang lại nhiều hên và tốt lành trong năm mới. Cửa chính nhà bạn cũng sẽ mang đậm sắc màu đỏ truyền thống của ngày lễ. Vì sao phải treo chữ Phúc ngược? Bởi chữ Phúc ngược trong phong thủy Trung Hoa như lời gọi mời những nhân tố dễ dãi, vừa đủ đến tốc độ hơn tham gia năm mới.

Tạo dựng cửa chính vào buổi sáng

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Nếu bạn thành lập cửa chính tham gia buổi sáng đầu năm mới sẽ giúp đón nguồn sức sống vào nhà, làm cho mọi thành viên trong nhà chạm chán rộng rãi hên, chiều chuộng, mọi người khỏe mạnh, vui mắt hơn.

Ngoài ra đó, ngoài việc trang trí cửa chính, bạn cũng đừng quên dọn vệ sinh bao quanh khu vực lối vào nhà như lau biển số nhà, bảng tên hay quét sạch con đường vào nhà… Cửa ngõ cửa chính sạch sẽ thì tài lộc sẽ rộng thành lập hơn, may mắn sẽ "thuận buồm xuôi gió" tham gia nhà hơn trong năm mới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7