Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020 ,

Dự đoán trong năm 2020 giá nhà tăng 20%

Tại hội thảo: “Cơ hội đầu cơ BĐS vùng phụ cận TP.HCM năm 2020”, TS. Võ Trí Thành cho nhân thức, thị trường bất động sản 2019 đã có dấu hiệu “chững lại” so với cùng kỳ năm 2018, dù có tiềm năng lớn.

Vài lên tiếng cho thấy, tính từ đầu năm tới nay, toàn quốc chỉ có 5 triệu m2 sàn xây đắp. Trong khi năm 2018 là 14 triệu m2, sụt giảm gần 200%. Ước lượng khoảng 43.000 căn hộ sẽ chứng nhận ra mắt, sụt giảm 25% so với năm rồi.

Ngoài ra đó, tại TP.HCM chỉ có khoảng 5 dự án được phê phê chuẩn chủ trương và 32 dự án được cấp phép đạt yêu cầu đưa vào thị trường. Dường như, không có dự án nhà ở nào đạt yêu cầu được thừa nhận chủ đầu tư.

Trong công đoạn 2020 - 2020, dự đoán số lượng căn hộ đạt yêu cầu ra mắt sẽ không giải quyết được mức đỉnh như giai đoạn 2017 – 2018. Theo GS Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Không gian cho nhân thức, nguồn cung căn hộ cả nhị hoạt động mua bán Hà Nội và TP.HCM đang khan thảng hoặc. Nếu trạng thái này cứ tiếp diễn diễn ra trong thời điểm dài, sẽ khiến cho tăng giá nhà đất. Vì vậy, trong vòng 3 năm đến, cần phải cải thiện hiện trạng này, giả dụ không muốn câu chuyện sốt đất sẽ xảy ra.

mach nuoc 4 chien thuat dau tu bds trong nam 2020

Ông cho biết, nhu cầu nhà ở của người vn trong năm 2020 có thiên hướng gia tăng mạnh. Chẳng những thế, nhu cầu tìm nhà của người nước ngoài tại Thủ đô tăng lên, đặc biệt là khách đến trong khoảng Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Theo số liệu thống kê, hiện tại giá nhà đã tăng gần 10%, đây là thời cơ cho các chủ đầu tư vào bất động sản thu lợi nhuận cao trong năm 2020.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới BĐS Việt Nam nghĩ rằng, người dân sẽ khó khăn tiếp cận tìm nhà để ở hơn trong năm 2020. Bởi hoạt động mua bán BĐS đang đối đầu với những thử thách trong chế độ phát triển công trình, giấy má và giá đất ở các tỉnh khởi đầu tăng. Chế độ này làm hạn nhạo báng nguồn cung và khiến cho tăng giá bất động sản.

Bốn chiến thuật đầu cơ tham gia bất động sản năm 2020?

Theo đánh giá của rộng rãi chuyên gia về thị trường BĐS năm 2020, các chủ đầu tư tham gia BĐS nhà đất sẽ có thời cơ thu được lợi nhuận khủng. Do sắp tới, nhu cầu về nhà đất tăng cao, nên giá nhà có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời điểm sắp đến. Dự đoán cuối năm 2020, thị trường có thể sẽ quay về "chung".

Qua đó, ông È Kim Thông thường - Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương cũng đưa ra 4 chiến thuật để thắng khi đầu cơ tham gia BĐS nhà đất trong thời gian đến. Chi tiết như sau:

Thứ nhất nhà đầu tư tiềm năng: Chủ đầu tư, tính pháp lý dự án, giá trị thực và tính giễu cợt tài của cam đoan lợi ích. Pháp lý càng cam kết càng ít rủi ro. Tùy vào phiên bản ngã của chủ đầu tư tiềm năng – thích không may hay ghét không may.

mach nuoc 4 chien thuat dau tu bds trong nam 2020

Thứ nhì, nhà đầu tư tạo ra: Trong giai đoạn này là câu chuyện tử sinh. Có sản phẩm rồi bán hay không bán là một chiến lược tử sinh. Có nhập cuộc vào hay không, tình huống thời kỳ này gian khổ hơn, tỷ suất lãi giải quyết được cũng khó khăn hơn.

Thứ ba, các chủ đầu tư vốn đầu tư có đa dạng lựa chọn hơn: Cần thiết tri thức thông tuệ.

Thứ tư, nhà đầu tư xây đắp: Bắt buộc lựa chọn nhà đầu tư sản xuất có năng lực phát hành trong 1-2 năm đến.

Hình như đó, theo Chuyên gia kinh tế - ông Lê Xuân Nghĩa cho nhân thức, vận tốc tăng giá của BĐS ven đô sẽ nhanh hơn ở nội thành. Vì thế, các nhà đầu tư nên tập trung ở khu vực ven đô. Còn các đô thị lớn như TP.HCM và Thủ đô, triển vọng để phát hành bất động sản ven đô còn khá mạnh, do có dòng di dân từ các tỉnh giấc về khiến cho yêu cầu nhà đất của người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà cũng ở mức cao. Tuy nhiên, điều này có thể không vận dụng với các tỉnh khác.

Đương nhiên, theo GS. Đặng Hùng Võ khuyên rằng cư dân và nhà đầu tư thứ cấp, người nào tận dụng được tiền trong dân thì sẽ thắng. Hiện tại, phổ quát chủ đầu tư thứ cấp, đặt biệt là những người vay tiền đề đầu cơ nhà đất bị thua thiệt, mất tiền tài rất nhiều.

Ông Võ cho nhân thức: “Lời nhắn nhủ tôi đưa ra là dựa vào vào 2 kịch phiên bản sửa đổi pháp luật. Thứ nhất, sửa mà không kết thúc, sửa nhưng không đúng quy luật thị trường. Thứ nhị, sửa tốt, hiệu quả, xúc tiến hoạt động mua bán. Nếu như sửa luật hiệu quả, nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào phân khúc nào cũng có thể giải quyết được ích lợi, chỉ còn một vấn đề là nhà đầu tư dự án là ai, độ tin tưởng đến đâu, công trình nằm ở vị trí nào”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7