Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020 ,

Ngày 19/1 (nhằm ngày 25 Tết), tại làng hoa lay ơn Hiệp An, phổ thông nhà vườn than thở vì hoa lay ơn bỗng nhiên quay đầu rớt giá chỉ còn khoảng người tình so với tuần trước và chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Đang tham gia công đoạn cao điểm thu hoạch hoa mà xe container đông lạnh đến chở hoa ít hơn hẳn so với những năm trước. Loại hoa lay ơn đầu bảng là đỏ mập (giống Pháp) loại 1 chỉ được nhà buôn thu mua với giá khoảng 10.000 đồng/chục cành; loại 2 rớt xuống còn 8.000 đồng, chỉ bằng 1 nửa so với tuần trước và bằng 1/3 so với cùng kỳ năm rồi.

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước lo âu vì hoa đột ngột rớt giá - Ảnh 1.

Làng hoa Hiệp An đang trong thời kỳ cao điểm thu hoạch vụ Tết.

 Chị Tư (vựa hoa Tư Đen ở tổ 6, thôn Định An, phố Hiệp An) cho biết thông thường xuất hoa đi Hà Nội sớm nhất (trong khoảng ngày 18-22/1 Âm lịch), kế tới là các thức giấc bắc miền Trung rồi đến Đà Nẵng, cuối cùng là TP.HCM (từ ngày 27-28/1 Âm lịch).

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước lo âu vì hoa đột ngột rớt giá - Ảnh 2.
Xe container từ Đà Nẵng đến Hiệp An tải hoa.

Năm nay vùng ven Thủ đô trồng hoa lay ơn hồ hết nên lượng hoa lay ơn ở Hiệp An đi Hà Nội giảm đáng kể, giá vì vậy mà quay đầu giảm sâu.

“Với giá hoa này thì nhà vườn cầm chắc bị lỗ 1/2 tiền đầu tư. Hoa tới kỳ thì phải thu hoạch nhưng phải sắm phương pháp gửi tham gia kho lạnh để chờ giá nhích lên, bằng không thì đợi tới phút chót gửi về TP.HCM tiêu thụ”, anh Nguyễn Xuân Tứ (thôn Tân An) trầm mặc nói.

Làng hoa lay ơn lớn nhất nước lo âu vì hoa đột ngột rớt giá - Ảnh 3.

Giá rẻ nhưng nhà vườn vẫn phải thu hoạch vì hoa đã nở

Không khí bi thảm bao trùm làng hoa Hiệp An, làng nghề truyền thống trồng hoa lay ơn lâu đời của tỉnh giấc Lâm Đồng. Yếu tố yên ủi là mặc dầu giá hoa lay ơn bất thần quay đầu giảm sâu, nhưng thương nhân vẫn tậu hết sản lượng cho bà con (rồi trữ kho lạnh chờ giá tăng quay về), nhờ đó nhà vườn chẳng hề đổ hoa như cách thức đây vài năm.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, toàn tỉnh giấc có khoảng 1.100 ha hoa lay ơn các loại, trong đó riêng làng hoa Hiệp An và vùng phụ cận đã lên tới trên 300 ha với sản lượng hàng năm hơn 100 triệu bông.

Theo Kim Anh

Tiền phong


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7