Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020 ,

Mới chỉ được UBND thức giấc Lâm Đồng hài lòng chủ trương đầu cơ, Công ti Cũ kĩ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đã cho cắt hạ rừng thông, san ủi đồi, đưa người lao động tham gia thiết kế cầu đáy kính tại Khu du lịch Thung lũng Tình ái (TP Đà Lạt).

Công trình “cầu đáy kính” tại Khu du lịch Thung lũng Tình ái đang xây dừng. Ảnh: NT

Theo tin tức Báo Thanh tra thu thập được, vào tháng 4/2019, Chủ toạ UBND tỉnh giấc Lâm Đồng đã chủ trì buổi làm cho việc để nghe Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Ngao du Thành Thành Công Lâm Đồng (còn gọi Công ti TTC World) thông báo phương thức đầu tư, xây đắp hạng mục “cầu đáy kính” tại Khu ngao du Thung lũng Ái tình và Khu ngao du Đồi Mộng mơ (TP Đà Lạt).

Tại buổi khiến cho việc này, Chủ tịch UBND tỉnh giấc Lâm Đồng Đoàn Văn Việt đã đề nghị nhà đầu tư tìm hiểu các luật pháp hiện hành, xây đắp công bố khả thi và hoàn thành hồ sơ pháp lý để bảo đảm điều kiện khai triển đầu cơ, xây dựng công trình theo đúng pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Chiến lược và Đầu cơ chủ trì, phối hợp với vài ban, lĩnh vực can hệ kiểm tra chủ trương đầu cơ và quy hoạch của dự án Khu du lịch Thung lũng Tình ái và Khu du lịch Đồi Mộng mơ để hướng dẫn chủ đầu tư bổ sụng hạng mục “cầu đáy kính” vào công trình và quy hoạch khiến cho cơ sở vật chất triển khai quá trình tiếp theo.

Đến 04 tuần 12/2019, UBND thức giấc Lâm Đồng mới có công văn hợp nhất chủ trương cho Công ty TTC World thuê đất, thuê rừng tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu.

Trong công văn này, chỉ đạo UBND thức giấc Lâm Đồng giao Tổ chức kinh doanh TTC World địa chỉ các sở, ngành can hệ để hoàn thành giấy má, giấy má thuê đất, thuê rừng theo luật pháp. Đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Sản xuất nông thôn chỉ dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ về thuê đất, thuê rừng tại công trình Khu du lịch Thung lũng Ái tình, thẩm định giấy má trình UBND tỉnh giấc để xem xét, quyết định.

Dù mới chỉ bằng lòng chủ trương đầu tư, nhà đầu tư đã đưa máy móc kiến tạo công trình. Ảnh: NT

Dù mới chỉ ưng ý chủ trương đầu tư, chưa có bất kỳ một giấy phép gì nhưng từ phổ quát 04 tuần nay, Công ti TTC World đã đưa máy móc, loài người ồ ạt san đồi, cắt cây rừng, xây dừng công trình.

Theo ghi thị thực tế ngày 9/1/2020, dự án “cầu đáy kính” tại Khu ngao du Thung lũng Ái tình đã triển khai xây dựng căn bản, gần hoàn thiện. Tại hiện trường, nhà đầu tư đã cho quây tôn, che rất dị khu vực có hạng mục xây đắp “cầu đáy kính” và treo biển giới thiệu rộng rải về công trình này.

Nhà đầu tư đã cho san ủi, tạo mặt bằng ở nhiều địa điểm tại các quả đồi trong khu ngao du. Đa dạng cây thông cổ hủ thụ đường kính trong khoảng 40-50cm, cao khoảng 30-40m đã bị cắt hạ. Bốn mố cầu có chiều cao hàng chục mét đã được xây dựng hoàn thành. Phổ quát khối bê tông để níu dây cáp cũng được đổ ngay dưới chân các trụ cầu, đá lát khiến cho tuyến phố đi căn bản đã xong, sườn nhà quản lý bằng thép hoàn thiện phần khuông...

Một bảo vệ khiến việc tại TTC World cho biết, công trình xây “cầu đáy kính” đã được khai triển từ rất lâu. Toàn thể người lao động tham gia xây dựng đều nói tiếng TQuốc.

Tại các địa điểm cổng dẫn vào khu vực dưới chân mố cầu đều được treo biển cảnh báo nguy hại và các bảng nội quy ghi bằng tiếng TQuốc và vietnam. Ngoài 4 trụ cầu được xây đắp kết thúc, chủ đầu tư cũng đã cho kéo dây cáp nối giữa các trụ với chiều dài khoảng 1km.

Một cây thông cũ kĩ thụ bị cắt hạ chỉ còn lại phần gốc. Ảnh: NT

Ông Phạm Đình Long, Chủ tịch UBND xã 8, TP Đà Lạt, cho biết: Công trình “cầu đáy kính” của Tổ chức kinh doanh TTC World chưa được cấp phép xây dựng. Khi chủ đầu tư cho động thổ, xã đã đến kiểm tra, yêu cầu dừng thi công cho tới khi tổ chức chức năng đánh giá, cấp phép. Tất nhiên, Tổ chức kinh doanh TTC World vẫn bất chấp tiếp tục xây dừng và tới nay đã xong xuôi khoảng 80% tiến độ công trình.

“Lần này chúng tôi sẽ rà soát và cho dừng ngay, giả dụ họ không dừng sẽ báo cáo lên thị trấn để chỉnh đốn, chứ chẳng thể để họ bất chấp như vậy được", Chủ tịch UBND xã 8 khẳng định.

Ông Long cũng xác nhận, tổng thể người lao động làm cho việc, xây dựng công trình “cầu đáy kính” là người lao động, chuyên gia Trung Quốc.

Thông tin từ Sở Chiến lược và Đầu cơ thức giấc Lâm Đồng cho biết, mới chỉ thu nạp hồ sơ can hệ đến dự án của TTC World và đơn vị chưa khai triển công việc gì can dự tới công trình.

Đại diện Sở Xây dựng thức giấc Lâm Đồng cũng chắc chắn mới thu nạp giấy má, đang giám định và chưa cấp phép xây đắp cho Công ti TTC World khai triển công trình “cầu đáy kính”.

Cảnh Nhật - È cổ Thọ (Thanh Tra)

Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7