Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020 ,

Việc cung cấp đủ và kịp thời nguồn nguyên liệu gồm đất, cát đắp nền tuyến phố và đá các loại sẽ giúp việc thiết kế tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và giá bán hợp lý.

Cần hàng chục triêu m3 đất, cát, đá đủ tiêu chuẩn để xây đắp con đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các thức giấc: Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long đề xuất hỗ trợ cung ứng nguyên liệu phục vụ kiến thiết Công trình đầu cơ xây đắp một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc - Nam phía Đông thời kỳ 2017-2020.

Đây là các tỉnh, thành phố có 11 dự án thành phần thuộc Công trình xây đắp tuyến tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông triển khai trên khu vực.

Cụ thể, Bộ GTVT đề nghị các thức giấc này thân mật, dành đầu tiên tạo mọi vấn đề kiện thuận tiện trong việc cấp phép thăm dò, khai thác mỏ vật liệu cho các nhà đầu tư, các nhà thầu kiến tạo Công trình đầu tư xây dựng một vài con đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc- Nam phía Đông; tìm hiểu rút ngắn trật tự và thời gian chấp hành các giấy má cấp phép dò hỏi, khai thác mỏ vật liệu dịch vụ thành lập các dự án này.

Đối với các mỏ vật liệu do các chủ mỏ khác đang khai thác, dự kiến sẽ cung cấp nguyên liệu cho Dự án, Bộ GTVT kiến nghị UBND các tỉnh giấc lãnh đạo Liên Sở Xây dựng - Tài chính địa phương có giải pháp giữ vững giá cho thích hợp.

Với nhu cầu lên tới hàng chục triệu m3 đất đắp, cát, đá, việc cung cấp đủ và kịp thời các nguồn vật liệu (căn bản là đất, cát đắp nền đường và đá các loại) là một khâu hết sức quan trọng, quyết định đến việc kết thúc đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và giá thành tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Việc cung cấp đủ và kịp thời các nguồn vật liệu (chủ yếu là đất, cát đắp nền trục đường và đá các loại) là một khâu cực kỳ quan trọng, quyết định tới việc hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và mức giá công trình có lí.

Trước đó, tham gia ngày 21/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc chấp hành công việc GPMB  Công trình đầu cơ xây dựng một vài đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông công đoạn 2017-2020, trong đó Thủ tướng Chính phủ giao Chủ toạ UBND các tỉnh giấc nơi có dự án đi qua chỉ huy các ban lĩnh vực tác dụng của địa phương phối hợp với Bộ GTVT, các Ban điều hành công trình, tư vấn để thống nhất vị trí mỏ nguyên liệu đảm bảo đủ trữ lượng, chất lượng. Đồng thời, dành đầu tiên tạo mọi yếu tố kiện tiện lợi để đẩy nhanh thủ tục cấp hoặc gia hạn giấy phép khai thác mỏ nguyên liệu cho các nhà đầu tư, các nhà thầu xây dừng dự án".

Anh Minh (Báo Đầu tư)

Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7