Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020 ,

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa giao các sở lĩnh vực tính năng tỉnh nghiên cứu, tham vấn để trình xin quan điểm của Túc trực Tỉnh giấc ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy ưng ý cho xong xuôi hiệu lực công văn số 651 do UBND thức giấc ban hành tham gia ngày 15/5/2018 đối với việc lâm thời dừng phân lô, tách thửa hoặc biến đổi mục đích dùng đất trên khu vực huyện đảo Phú Quốc.

Theo đó, sau khi nghe đại diện Sở Khoáng sản và Không gian thông báo đề nghị và trên cơ sở ý kiến của Ban Thường vụ Thị xã ủy Phú Quốc cùng các đơn vị quản lý tác dụng có can dự, UBND thức giấc Kiên Giang đã ban hành hình định pháp luật quy mô tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên khu vực tỉnh giấc.

Nội dung của quyết định này đã quy định rõ ràng, chi tiết về diện tích, yếu tố kiện tách thửa, chuyển mục đích dùng đất… để bảo đảm kiểm soát chặt chẽ trạng thái phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất và xây dựng trái phép, nhất là trên đất nông nghiệp.

Vì vậy, UBND thức giấc thống nhất kết thúc hiệu lực công văn 651 đã ban hành trước đó sau khi có ý kiến hài lòng của Túc trực Tỉnh giấc ủy.

"Thường trực UBND thức giấc đã hợp nhất trình Tỉnh ủy cho quan niệm về việc chấm dứt hiệu lực của công văn 651 vì đây là lãnh đạo của Tỉnh ủy. Do vậy, khi nào Tỉnh giấc ủy hợp nhất theo buộc phải này thì UBND thức giấc sẽ chính thức ban hành văn bạn dạng có can hệ để các đơn vị quản lý tác dụng cùng UBND huyện Phú Quốc thực hiện trong thời điểm tới", Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang Nai lưng Công Danh tin tức với tin báo.

Lúc trước, vào tháng năm/2019, UBND thị xã Phú Quốc đã có văn bản chỉ đạo về việc tạm bợ ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa quy mô dưới 500m2. Từ công văn này, hiện nay trạng thái mua bán, chuyển nhượng đất đai trên khu vực huyện Phú Quốc bớt nhiệt, dù giá niêm yết vẫn ở mức cao.

Cùng với đó, Bí thơ Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cũng đã có công văn gửi UBND thức giấc về việc tăng nhanh công tác điều hành, kiểm tra và xử lý các nhân tố can hệ đất đai ở Phú Quốc.

Thức giấc ủy Kiên Giang đòi hỏi UBND tỉnh lãnh đạo Sở Khoáng sản và Môi trường kiểm tra, kiểm tra để giải quyết nghiêm những trường hợp vi phạm về điều hành đất đai tại thị xã Phú Quốc. Đối với các trường hợp được cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất cấp không đúng quy định thì cương quyết thu hồi. Tiếp diễn rà soát trình tự, giấy má cấp sổ đỏ và chấp hành nghiêm qui định về đất đai và quy hoạch được phê duyệt y ở Phú Quốc.

Đặc biệt, Tỉnh ủy Kiên Giang đòi hỏi rà soát, xử lý việc tách thửa, phân lô trên địa bàn theo quy định. Kiên quyết xử lý các trường hợp tự quy hoạch, tự tiện chuyển mục đích sử dụng đất khi mà chưa được cấp thẩm quyền cho phép.


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7