Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020 ,

Ngày 24-1, PGS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Pasteur TP HCM, cho nhân thức nhì trường hợp người TQuốc bị viêm phổi cấp do virus corona mới (nCoV) được ghi kiếm được ngày 23-1. Nhì người này là thân phụ và nam nhi, ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi). Nhị người này là dân TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Khách trên chuyến bay và tàu SE5 cùng 2 bố con nhiễm virus corona được khuyến cáo tự cách ly 14 ngày - Ảnh 1.

VPGS-TS Phan Trọng Lân khuyến cáo những người có xúc tiếp với 2 bệnh nhân trước đó cần được cách lý 14 ngày

Theo đó, hành khách có can dự bao gồm người đi trên chuyến bay VJ 738 ngày 16-1 từ Thủ đô tới Nha Trang, chuyến tàu SE5 ngày 19-1 từ Nha Trang về TP HCM (các hàng ghế 11, 17, 18 ở toa số 11) cần theo dõi sức khỏe và tự cách ly trong 14 ngày để hạn chế nguy cơ lây lan ra số đông.

Ngoài ra, thời gian người bệnh bay từ Vũ Hán sang Thủ đô là thời gian ủ bệnh nên không lây nhiễm. Đương nhiên, đây là chuyến bay trong khoảng vùng có dịch nên các hành khách đi cùng chuyến bay vẫn cần tự bí quyết ly tại gia.

 PGS Phan Trọng Lân nói về nguy cơ nhiễm bệnh trong khoảng 2 bố con tới trong khoảng Vũ Hán

Cũng theo PGS Lân, trong lịch trình tới vietnam còn có người mẹ, song người này lại không nhiễm bệnh. Họ đã có một lộ trình di chuyển khá um tùm trong đa dạng ngày tại vn nhưng nguy cơ lây truyền sang người khác mở đầu trong khoảng 17-1 khi ông phát khởi bệnh. "Hai người bệnh bước đầu có xét nghiệm dương tính với virus corona mới, song đây mới chỉ là kết quả xét nghiệm thuở đầu và vẫn cần chắc chắn lại trong khoảng phía Doanh nghiệp Y tế thế giới" - PGS Lân tin tức.

Trong thời điểm này, những người xuất hiện ở số 10, xã Tôn Đản, TP Nha Trang ngày 17-1, cùng những người đi trên chuyến tàu SE5 cùng 2 ca bị viêm phổi cấp cũng cần theo dõi sức khỏe tương tự các hành khách nói trên.

Còn tại thời điểm ông Li Ding chuyển động tới Long An, ông không có tiếp xúc với bên ngoài và tại Bệnh viện Mini Rẫy ông đã được cách ly chặt chẽ. "Đàn ông ông Li sống tại vn, không vận động Vũ Hán trong thời gian có dịch, tuy nhiên anh này đã lây bệnh từ bố, mặc dầu người bố không ho, chỉ có tín hiệu sốt. Đây chính là bằng cớ của việc bệnh viêm phổi mới đã lây từ người sang người. Biểu hiện bệnh của người con chỉ là sốt, không ho, tải lượng virus không cao. Có thể xem sự truyền nhiễm bệnh ở đây là ở trên mức lây nhiễm hạn chế giễu. Nguy cơ chùm ca bệnh này lây lan ra tập thể là rất thấp"- PGS Lân đánh giá.

Khách trên chuyến bay và tàu SE5 cùng 2 bố con nhiễm virus corona được khuyến cáo tự cách ly 14 ngày - Ảnh 3.

Hành khách China nhập cảnh Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh: Tuấn Dũng

Trước đó, người bố chuyển di từ TP Vũ Hán (Trung Quốc), vùng dịch viêm phổi cấp do virus corona tới Hà Nội. Sau đó, người thân phụ tiếp tục chuyển di tham gia Nha Trang gặp mặt nam nhi, rồi họ chuyển di tham gia TP HCM trên chuyến tàu số hiệu SE5.

Ngày 17-1, ông bố bị sốt, 3 ngày sau tới lượt đại trượng phu sốt và tới khám tại Bệnh viện Cơ sở Rẫy ngày 22-1. Tại đây, các triệu chứng cho thấy nghi ngờ phụ thân loài người Trung Quốc bận rộn viêm phổi cấp do virus corona. Bệnh viện bắt đầu cách ly và chấp hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP HCM. Kết quả xét nghiệm sâu về chuyên môn xác định 2 bệnh nhân cam đoan nhiễm virus nCoV.

Bộ Y tế cho nhân thức đang thống kê danh sách những người đã xúc tiếp trực tiếp với hai bệnh nhân và đòi hỏi các địa phương giám sát, phương pháp ly.

Trong khoảng sau giao thừa, yêu cầu khai báo y tế với người tới trong khoảng TQuốc

Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 357/BYT-DP ngày 24-1 gửi UBND tỉnh giấc/ thị trấn các thức giấc có cửa khẩu đề xuất triển khai ứng dụng tờ khai y tế đối với các hành khách nhập cảnh tới trong khoảng Trung Quốc tại số đông các cửa khẩu từ 0 giờ 00 ngày 25-1-2020. Tại đây kiểm dịch viên y tế có nghĩa vụ chỉ dẫn hành khách khai báo y tế và đóng dấu xác thực theo quy định.

Đối với các Trọng tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Y tế đề phòng/Trọng tâm Giữ vững bệnh tật có hoạt động kiểm dịch y tế phải đơn vị in và cấp phát tờ khai y tế bảo đảm chất lượng và đủ về số lượng cho hành khách thi hành khai báo y tế. Trang bị con dấu liền mực cho kiểm dịch viên y tế để xác thực vào tờ khai y tế, con dấu dancing được ngày, tháng, năm; có dòng chữ "Đã Kiểm Tra".

Lúc trước, tại cuộc họp khẩn phòng chống dịch mới nổi sáng 24-1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho nhân thức các giang sơn bây giờ chưa ứng dụng đề xuất khai báo y tế đối với các hành khách, chỉ có Nhật Bản đã buộc phải khai báo y tế đối với các hành khách trong khoảng Vũ Hán (China) nhưng chúng ta sẽ ứng dụng giải pháp nghiêm ngặt hơn, bằng mọi bí quyết phòng chống dịch viêm phổi do nCoV.

Theo N.Dung

Người công huân


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7