Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 14 tháng 1, 2020 ,

Jeff Bezos, nhà sáng lập, CEO của Amazon.com, đang vấp phải chỉ trích kịch liệt sau khi đăng chuyên chở trên trang mạng phố hội Instagram hôm Chủ nhật (12/1) nói rằng sẽ quyên góp 1 triệu Đôla Australia (khoảng 690.000 đô la Mỹ) để cung cấp các nạn nhân của thảm hoạ cháy rừng tại Australia vừa qua, theo MarketWatch.

"Trái tim của chúng tôi hướng về hầu hết những người Australia đang phải đương đầu với thảm hoạ tàn bạo này", ông chủ Amazon viết trong dòng tình trạng trên Instagram. Ông cũng chia sớt một cấu kết tới bài blog của Amazon để cung ứng cụ thể về ý tưởnrg hỗ trợ của công ty cho công việc khắc phục hậu quả thảm hoạ cháy rừng này.

Tất nhiên, dòng tình trạng Instagram của Bezos hấp dẫn hơn 92.000 lượt thích và bình luận trong đó tranh cãi về số tiền quyên góp chỉ 690.000 đô la của công ti có vốn hoá 936 tỷ đô la Mỹ và ông chủ yếu ty chiếm hữu của cải đến 117,4 tỷ USD, theo ước lượng của Forbes. Theo tính toán của trang Business Insider, năm 2018, cứ khoảng năm phút, Bezos lại kiếm được 690.000 đô la Mỹ.

"Cho thêm nhị số 0 nữa thì đó vẫn là con số rất ít ỏi", một người dùng Twitter có tên Morgan Gilmore viết, song song gọi Jefff Bezos là "bủn xỉn".

"Thật kinh khủng, 690.000 đô la chỉ là số tiền rất nhỏ nhắn với Jeff Bezos, giống như tôi bỏ 2 đô la Mỹ tham gia săng cứu trợ vậy", một tài khoản Twitter khác chia sẻ ý kiến.

"Đồng ý là bất kỳ sự hỗ trợ nào cũng tốt rồi. Nhưng khi bạn là người giàu nhất quả đât và chỉ quyên góp 0,00059% của cải của bản thân mình thì thật là bần tiện", một người dùng Instagram bình luận dưới đăng tải của Bezos. "Việc này giống như một hình thức quảng bá hơn. Những người nổi tiếng có của cải ít hơn thậm chí còn quyên góp đa dạng hơn".

Trên thực tại, hàng ngũ nhạc rock Metallica của Mỹ, với tài sản được Forbes ước lượng là 68,5 triệu USD, đã quyên góp 750.000 USD. Dường như đó, tỷ phú tự thân trẻ nhất nhân loại, Kylie Jenner, quyên góp 1 triệu đô la Mỹ.

Dĩ nhiên, số tiền 690.000 đô la chỉ là một phần trong nỗ lực hỗ trợ khắc phục thảm hoạ cháy rừng ở Australia của Amazon. Jeff Bezos cho biết công ti cũng sẽ quyên góp nước, thực phẩm, áo quần bảo hộ và vật liệu xây dựng cho các công ty đang tiên phong trong giải quyết hậu quả cháy rừng, như BlazeAid.

Ngoài ra, dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services cũng sẽ cung cấp khoa học cho các công ty chính phủ Australia trong việc bức xúc và khắc phục sau thảm hoạ.

Trong danh sách những người quyên góp trong khoảng thiện phổ biến nhất tại Mỹ năm 2018, ông chủ Amazon xếp thứ 23 trong số 50 người.

Theo Reuters, thiệt hại về kinh tế do các vụ cháy rừng bùng phát ở Australia trong khoảng tháng 9 ước lượng lên đến 4,4 tỷ Đôla Úc (khoảng 3,04 tỷ USD), vượt qua kỷ lục do đợt cháy Ngày Thứ Bảy Đen Tối xảy ra vào năm 2008 tại nước này. Thảm hoạ vừa mới đây đã làm cho ít nhất 27 người chết, hơn 2.000 ngôi nhà bị phá huỷ và hàng trăm nghìn hecta rừng bị thiêu rụi.

Theo Phương Linh

VnEconomy


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7