Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020 ,

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát hành nông thôn cho nhân thức qua thanh tra đã phát hiện, tiêu hủy hơn 48 tấn hóa chất Soda (Na2CO3) là hóa chất công nghiệp (không có danh mục chỉ định sử dụng cho thực phẩm và chế biến thực phẩm để đóng hộp nước mắm bán sản phẩm hoàn chỉnh (nước hoa cà) tại một vài doanh nghiệp để phục vụ cho đóng hộp nước mắm.

Bêu tên các doanh nghiệp vi phạm 

Cụ thể gồm: Công ti TNHH 1 TV Vấn đề Hương (Ấp Hòa Phú 1, đô thị An Châu, thị xã Châu Thành, tỉnh giấc An Giang); Công ti TNHH đóng chai thực phẩm Hòa Hiệp (số 47 Nai lưng Phú, phố 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long); Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát (Tổ 1, ấp Tân Đông, xã Tân Quới, thị xã Bình Tân, tỉnh giấc Vĩnh Long); Công ty CP đóng gói thủy hải sản Liên Thành (ấp 4, Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Theo ông Tiến, 4 đơn vị này vi phạm hai hành vi chính, đó là đóng chai, đóng hộp không có lưới che giấu để sâu bọ, động vật gây hại thâm nhập; sản xuất nguyên liệu nước mắm sử dụng phụ gia không được phép dùng trong chế biến, chế biến thực phẩm. "Trên cơ sở đó, Thanh tra Bộ NN-PTNT đã ra quyết định xây đắp đoàn thanh tra liên ngành với hơn 30 thành viên, trong đó gồm Bộ Công an, Thanh tra Sở NN-PTNT các địa phương Vĩnh Long, An Giang, TP HCM. Và khi Đoàn thanh tra đồng loạt ra quân rà soát, các hành vi vi phạm của các công ty nêu trên đều đã được ghi nhận"- ông Tiến cho hay.

Trên hạ tầng kết quả của đoàn thanh tra, Thanh tra Bộ NN-PTNT đã trao đổi, trao đổi với các doanh nghiệp có can dự của Bộ Công an, sau đó chuyển giấy tờ cho Bộ Công an để để ý, xử lý theo pháp luật. "Căn cứ tham gia kết quả, tập đoàn công an đã đòi hỏi Thanh tra Bộ NN-PTNT tiếp diễn phối hợp để xác minh thêm, lấy thêm mẫu nước mắm trên thị trường. Trên cơ sở vật chất mẫu mà Thanh tra Bộ NN-PTN lấy về, sau đó chuyển tới Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.

Căn cứ tham gia kết quả kiểm nghiệm, Thanh tra Bộ NN-PTNT và các công ty chức năng của Bộ Công an đã bàn và lưu ý, đi tới kết luận: toàn cục các kết quả kiểm nghiệm cho thấy các chất cấm và kim khí nặng đều dưới ngưỡng. Căn cứ kết quả này, công ty công an yêu cầu Thanh tra Bộ NN-PTNT xử lý nghiêm khắc về hành chính"- ông Tiến thông tin.

Theo Chánh Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, căn cứ Nghị định 115/2018/NĐ-CP pháp luật xử phạt vi phạm hành chính về ANVSTP, Thanh tra Bộ NN-PTNN đã ban hành 4 quyết định xử phạt hành chính đối với 4 công ti nêu trên với tổng số tiền phạt là 782 triệu đồng, cùng lúc đòi hỏi và buộc 4 công ti vi phạm phải biến đổi mục đích sử dụng đối với chất liệu đã đóng hộp còn nằm lại tại xưởng sản xuất. "Cả 4 doanh nghiệp này đều đã nghiêm túc cam đoan chấp hành theo yêu cầu là chuyển đổi mục đích sử dụng đối với chất liệu đã chế biến còn nằm lại tại xưởng thành bánh kẹo chăn nuôi cũng như đã nộp vừa đủ tiền phạt vào ngân sách nhà nước. Ngoài ra, yêu cầu 3 doanh nghiệp trả lại nơi tìm 48 tấn Soda công nghệ"- ông Tiến nói.

Tổ chức kinh doanh Liên Thành chỉ vi phạm về giải quyết nước thải!

Chiều 13-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Ngô Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Túc trực Công ty CP Sản xuất thủy hải sản Liên Thành, cho nhân thức cả hiện giờ ban giám đốc công ty đã phải khiến việc với thanh tra Bộ NN-PTNT, tư vấn thắc bận rộn của các bên, bạn hàng về thông tin Công ty Liên Thành can hệ tới nước mắm đóng gói từ soda.

Điểm mặt 4 doanh nghiệp vi phạm liên quan đến sản xuất nước mắm - Ảnh 1.
Điểm mặt 4 doanh nghiệp vi phạm liên quan đến sản xuất nước mắm - Ảnh 2.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Tạo ra Nông thôn đối với Công ti Liên Thành

Theo bà Mai, trong đợt thanh tra cách đây không lâu, Công ti Liên Thành đã bị vi phạm về chuỗi hệ thống giải quyết nước thải nhưng đó là hệ thống xử lý nước thải bị ngập nước do triều cường chứ không liên quan gì đến nội dung xử phạt 3 công ty còn lại. Cụ thể, theo quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Tạo ra Nông thôn đối với Tổ chức kinh doanh Liên Thành, tổ chức kinh doanh này bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 6 triệu tiền việt vì lỗi "Tại khu sản xuất nước mắm của Phân xưởng 4 có khu xử lý nước thải bị ứ đọng (cống rãnh bị ngập nước thải), không được che giấu".

"Công ti chúng tôi ko phải vi phạm gì về vệ sinh an toàn thực phẩm, càng không vi phạm sử dụng chất phụ gia công nghiệp soda – là chất được dùng để tẩy rửa bồn cầu. Việc tin tức sai lệch, gộp chung Tổ chức kinh doanh Liên Thành tham gia danh sách vi phạm, trong đó có vi phạm dùng phụ gia không được phép đã gây tác động nghiêm trọng đến uy tín nhãn hiệu Liên Thành" – bà Mai nói.

Theo Văn Duẩn - Thanh Nhân

Người công sức


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7