Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020 ,

Câu chuyện thứ nhất

Ở nước Mỹ, có một vị giám đốc của công ti nhỏ nọ luôn muốn được bàn chuyện thích hợp tác với giám đốc điều hành một tổ chức lớn, dĩ nhiên, dù đã cố gắng phổ quát lần nhưng ông vẫn thất bại.

Một lần, ông chủ gầy đi ra trong khoảng văn phòng của vị tổng giám đốc, việc thỏa thuận phù hợp đồng không thành.

Nhìn thấy bên lối đi có một thân cây bé nhỏ bị gió quật ngã, ông ta liền tiến lại và nâng cái cây lên. Thậm chí để giúp nó không bị quật ngã lần nữa, ông còn ra xe lấy một sợi dây nhất quyết thân cây lại.

Chẳng ngờ đâu, hành động của vị giám đốc đã lọt vào mắt của vị giám đốc điều hành, đứng trên tầng trên, người này đã trông thấy đa số. Và chính hành động không lo liệu này đã làm vị tổng giám đốc cảm động, việc thích hợp tác đôi bên sau cuối cũng thành công.

Tham gia lúc đôi bên ký thích hợp đồng, vì giám đốc điều hành nói: "Anh biết không? Yếu tố làm cho tôi cảm động chẳng phải là vì anh đỡ cái cây dậy mà là anh vì một cái cây nhỏ xíu mà chạy ra tận xe để lấy dây khăng khăng nó lại.

Trong lúc người khác cần giúp đỡ, nếu như một người có thể không do dự hi sinh ích lợi của bạn dạng thân khi mà người khác không hề biết, mặc dù sự hi sinh đó là rất ít, cũng cực kì đáng quý. Tôi không có nguyên nhân gì để từ chối thích hợp tác với người như thế. Người như thế cũng không có nguyên do gì để không thành công."

Về sau, vị giám đốc của tổ chức kinh doanh bé bỏng kia quả nhiên càng làm cho càng thuận lợi, tương lai tạo ra khỏe khoắn.

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người đàn ông không ngờ được hưởng lợi cả đời - Ảnh 1.

Câu chuyện thứ nhì

Cũng ở nước Mỹ, có một cụ già ăn mặc đơn giản tham gia siêu thị chợ nhanh trú mưa. Ngoài ra chẳng một viên chức bán hàng nào xem xét đến cụ.

Lúc đó, một bạn trẻ tiến lại nói với bà lão, thái độ rất thật tâm: "Cu li nhân, chào bà, cháu có thể giúp gì được cho bà?"

"Không cần đâu, tôi tránh mưa một lúc rồi đi thôi." – bà cụ cảm thấy mượn chỗ của người khác giảm thiểu mưa có chút phiền phức nên muốn sắm một thứ gì đó, nhưng đã đi một hồi mà thực sự không biết tậu gì.

Chàng thanh niên nghe vậy liền đáp: "Thưa bà, bà đừng ngại, cháu mang một chiếc ghế ra cửa, bà cứ im tâm ngồi nghỉ nhé."

Nhị tiếng sau mưa ngớt, bà cụ muốn xin danh thiếp của chàng bạn trẻ rồi rời đi.

Một vài tháng sau, chàng bạn trẻ thu được một cơ hội, được chỉ định thây mặt cho tổ chức kinh doanh bách hóa hội đàm với một công ti mái ấm, lãi siêu to đùng.

Về sau, chàng thanh niên mới nhân thức thời cơ đó được bà cụ giảm thiểu mưa ngày nào trao tặng. Nhân tố đáng nói, người phụ nữ lớn tuổi đó chẳng phải là bạn nào xa lạ mà là mẹ thân hình thành tỉ phú phú quý được mệnh danh là "ông Vua Thép" của nước Mỹ - ông Andrew Carnegie.

Và cứ như thế, chàng trẻ trai thuận buồm xuôi gió theo đuổi sự nghiệp của bản thân, về sau biến thành cánh tay đắc lực của "Vua Thép".

 Lời bình

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người đàn ông không ngờ được hưởng lợi cả đời - Ảnh 2.

Chân thành và lương thiện là những thứ chẳng thể giả vờ, cho dù là giả vờ được đi chăng nữa thì nó cũng chỉ là tạm thời chứ khó có thể kéo dài mãi mãi và chẳng thể lừa dối được lâu.

Thật tình và lương thiện là những mỹ đức phát xuất trong khoảng những người tôn trọng đầy đủ dân chúng. Và theo luật nhân quả ở đời, sự đàng hoàng, những đức tính tốt đẹp tự nhiên đều được đón nhận những cơ hội tốt.

Những thứ vô giá trên quả đât này không nhiều, thật tình và lương thiện là nhị thứ nằm trong số đó.

Theo Khánh An

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7