Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020 ,

Trong bộ phim Titanic, nhân vật Rose và Jack đã chạm chán nhau trên chuyến tàu rồi phát sinh tình ái. Sự chia phôi trọn đời của họ sau đó đã làm cho mối tình đó vượt lên số đông, được ca ngợi mãi không thôi.

Trên trái đất, có nhiều những mối tình đẹp chỉ vì một số giây khắc như thế. Đương nhiên, với phổ thông người, tình ái cảm động và đáng trân quý nhất là chuyện của những nhân loại cùng nhau già đi, chứng kiến quả đât đổi thay.

Chuyện phi tần chồng hàng xóm già với hơn 70 năm bên nhau

Hàng xóm nhà tôi có một cặp thê thiếp chồng già bà Lan và ông Sơn. Ông chồng đã bị lãng tai, bà bà xã mắt kém lắm rồi. Tuy nhiên, họ luôn phối thích hợp tuyệt vời để thi hành tốt mọi công việc trong cuộc sống với nhau.

Những việc hằng ngày của nhì phi tần chồng chứng tỏ họ tôn trọng và nghe lời nhau như thế nào. Bà bảo ông đi về hướng Đông, ông sẽ chẳng dám đi về hướng Tây, nhất nhất mọi thứ, ông đều nghe và làm theo lời hiền thê.

Hôn nhân sắp đặt mà vẫn bên nhau 70 năm và những lý giải bất ngờ: Sẽ đến ngày bạn quên tất cả mọi thứ trên đời nhưng không thể quên được người mình yêu - Ảnh 1.

Tầm thường ông Sơn đặc biệt sợ chuyện vì bản thân mình mà hiền thê bi lụy, nghĩ ngợi. Còn bà Lan chăm sóc cho chồng từng miếng ăn, giấc ngủ. Họ sống thoải mái với nhau mà chẳng cần con cái phải ở thông thường nhà hay để mắt.

Bà Lan kể rằng, nhì thê thiếp chồng đám cưới khi bà 16, ông 18 tuổi. Họ đã ở bên nhau hơn 70 năm ngoái. Khi đó, cuộc hôn nhân chẳng bắt đầu từ ái tình đâu nhưng vì ông đối xử rất khả quan với bản thân, bà mở đầu nảy sinh ái tình bỏ ra cho ông.

Tình ái của họ vô cùng đơn giản. Ngày ngày hai hậu phi chồng nắm tay nhau đi dạo trước khi ăn cơm tối. Đôi mắt của bà Lan không tốt, ông Sơn sẽ dắt tay hoàng hậu. Đôi tai của ông Sơn chẳng còn như xưa, bà không lần chần nói đi nói lại một câu để chồng nghe rõ hơn.

Chẳng cần hành động gì rung rinh, chẳng cần những món vàng cao sang, họ vẫn yêu nhau qua ngần ấy năm, chứng kiến sự đổi mới của biết bao thế hệ con người mà tình yêu đó vẫn không đổi. Đây có lẽ là thứ tình cảm trân quý, chẳng gì có thể tấn công đổi được.

Hôn nhân sắp đặt mà vẫn bên nhau 70 năm và những lý giải bất ngờ: Sẽ đến ngày bạn quên tất cả mọi thứ trên đời nhưng không thể quên được người mình yêu - Ảnh 2.


Thứ sau cuối người con trai nhớ được, chỉ là tình ái thôi

Trên mạng xã hội Đài Loan thời điểm trước có lưu hành câu chuyện của một người nam nhi già. Ông bị lạc trên đường, không nhớ gì cả. Ông quên mọi thứ, thậm chí cái tên bản thân mình cũng chẳng nhớ. Hỏi con trẻ trong nhà là khách hàng nào, ông chẳng mảy may ý niệm nào, ngôi nhà hay chỗ ở cũng vậy.

Khi có đông người tới hỏi thăm, ông chỉ giật mình rồi nói rằng: "Tôi biết về bà xã, cô ấy khiến món ngan ngon lắm".

Câu tư vấn ấy khiến cho người ta cảm động. Người nam nhi đó chẳng nhớ gì, đầu óc tuổi già lúc quên, lúc nhớ đó chỉ duy trì hình bóng của thê thiếp và kỷ niệm sâu sắc về bà thôi. Một lúc sau, một cụ bà khác hơ hải chạy tới. Bà nói rằng bản thân bị lạc mất chồng. Khi nhận ra bà, gương mặt méo xệch của ông chợt chốc tươi tỉnh hẳn.

"chậm triển khai là bà xã", ông lặp lại câu nói đó ba lần và tiến về phía hoàng hậu. Người thê thiếp già nắm lấy tay chồng, bé bỏng giọng trách ông chẳng thèm đứng đợi rồi xin lỗi công chúng, dắt tay ông về nhà. Có lẽ, họ đã trải qua rộng rãi năm cùng nhau nên những lời trách cứ cũng đầy sự thương cảm như thế.

Có nhiều mối quan hệ gục ngã trước sóng gió thế cuộc

Chuyện ái tình người ta đã tìm hiểu hàng trăm năm nay rồi. Nó chưa bao giờ là một mô típ cả. Có thể hai người đàn bà chăm bẵm cuộc hôn nhân của bản thân mình tương đồng, chăm bẵm người đàn ông của bản thân mình đồng nhất nhưng kết quả cho mối quan hệ đó không chắc đã giống nhau.

Chẳng có khách hàng nào đi dễ dàng trên con đường ái tình đó cả. Tình ái về vĩnh viễn sẽ là tình thân khi cả nhì bước tham gia hôn nhân. Danh xưng trong khoảng "tôi" thành "chúng tôi", "ta" thành "chúng ta" và "nhà tôi", "mái nhà tôi".

Hôn nhân sắp đặt mà vẫn bên nhau 70 năm và những lý giải bất ngờ: Sẽ đến ngày bạn quên tất cả mọi thứ trên đời nhưng không thể quên được người mình yêu - Ảnh 3.

Sẽ có lúc, cuộc hôn nhân khiến cho người trong cuộc kiếm được thấy rằng địch thủ của bản thân mình không hoàn hảo, họ có không ít khuyết điểm. Và có thể, những yếu tố đó làm cho cuộc hôn nhân ấy tan vỡ, tình cảm bị mài mòn đi, tình yêu nhẩn nha tắt hẳn. Và thế là tình ái chỉ sinh tồn được lưng mức độ thôi, còn đâu viễn ảnh "yêu tới cùng trời cuối đất".

Phổ quát người đã bỏ cuộc trước cơn bão cuộc đời mà không thể nhẫn nại để chờ ngày già đi vẫn nắm tay nhau. Cuộc sống ác liệt là thế nên những tình ái của người cao tuổi thật đáng quý nhân thức bao.

Tình ái của kỷ nghuyên mới, vật chất lên ngôi

Trong nhân loại hiện nay, định nghĩa về tình yêu của bạn trẻ ngày càng đa dạng. Yêu là phải tặng tiến thưởng, hoa hồng, rubi, nhà đất, sổ dành dụm... Thỉnh thoảng, đa dạng người lầm tưởng rằng nó mới là bằng cớ của ái tình. Có yêu thì mới dám "mạnh tay", có yêu mới dám dùng "sức công lao" đổi thành quà cáp như thế.

Dĩ nhiên, hãy nhớ rằng bất kỳ thứ gì đo bằng vật chất thì không thể đạt tới chừng mực của tình ái. Có những người sống trong phong lưu, nhận tiến thưởng đắt đỏ nhưng mối quan hệ đó chẳng kéo dài, không bền lâu.

Tình ái là những điều ân cần nhỏ nhắn nhặt, xem xét tỉ mỉ. Khi còn trẻ tình ái là sự chăm bẵm tinh tế, lo âu khi đối thủ mỏi mệt, nhận ra hình ảnh đẹp cũng muốn cùng được ngắm nhìn nó.

Lúc về già, tình ái là nỗi lo âu kẻ thù sẽ "đi" trước chính mình, sợ đối thủ vấp chân bị ngã...

Tình yêu, chưa bao giờ được khái niệm bởi vật chất. Nó chỉ là thứ tình cảm đơn thuần, bền bỉ và cùng vượt qua đủ loại chông gai.

Hôn nhân sắp đặt mà vẫn bên nhau 70 năm và những lý giải bất ngờ: Sẽ đến ngày bạn quên tất cả mọi thứ trên đời nhưng không thể quên được người mình yêu - Ảnh 4.

Tình yêu giống như một miếng chocolate vừa đắng vừa ngọt, thỉnh thoảng nó chỉ toàn nhân tố xinh tươi, nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc buồn bã rơi nước mắt. Nhưng ái tình khi về già mới là kết tinh quý giá nhất của tình yêu.

Khi giới trẻ có bao lăm người hâm mộ bạn, đánh giá tốt ngợi bạn. Giả hay thật, chẳng khách hàng nào nhân thức được cả. Nhưng chỉ có một người cùng đồng hành, nguyện đi với bạn tới cùng trời cuối đất. Chỉ có một người yêu những nếp nhăn trên gương mặt già nua đó. Ấy có nhẽ là khía cạnh hấp dẫn nhất của ái tình.

Thành ra, hãy yêu thật si mê và cùng nhau già đi theo năm tháng. Hãy viết nên một câu chuyện tình ái đẹp, vượt lên bão táp và đi cùng cùng nhau đến khi nhắm mắt xuôi tay xuôi tay.

Theo An Thanh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7