Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020 ,

Mái ấm tôi có mua một mảnh đất 2.500 m2 từ năm 1996 có giấy viết tay, đến năm 2004 được cấp giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất, nhưng cấp thị trấn chỉ đưa cho giấy phô tô giấy chứng nhận quyền sử dung đất.

Tới năm 2019, mái ấm tôi mới đi lấy sổ nhưng năm 2014 UBND thị trấn lại cấp sổ đỏ mảnh đất nhà tôi cho người chủ cũ đã bán mảnh đất cho gia đình tôi. Mảnh đất này nhà tôi đã xây nhà và trồng cây được 21 năm. Xin hỏi, giờ khắc phục như thế nào?

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Thủ đô trả lời:

Theo tin tức bạn cung ứng, mái ấm bạn mua đất từ năm 1996, bởi vậy, thời điểm gia đình bạn tìm đất sẽ ứng dụng quy định tại Luật đất đai năm 1993 sửa đổi bổ sung 1998 pháp luật Yếu tố 31

1- Hồ sơ chuyển đổi quyền dùng đất ở vùng quê làm cho tại Uỷ ban dân chúng xã; ở thành phố làm cho tại Uỷ ban quần chúng huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

2- Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở vùng quê khiến cho tại Uỷ ban dân chúng quận; ở đô thị làm tại Uỷ ban quần chúng tỉnh giấc, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nếu như UBND phố lại cấp Giấy đủ điều kiện mảnh đất này cho gia đình đã bán mảnh đất là trái với pháp luật quy định vì cấp Giấy chứng nhận thời gian đó là do UBND thị xã cấp. Bởi vậy, Nhân tố 106. Đính chính, thu hồi Giấy đạt yêu cầu đã cấp

2. Nhà nước thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp trong các trường phù hợp sau đây:

d) Giấy đạt yêu cầu đã cấp không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng sử dụng đất, không đúng diện tích đất, không đạt yêu cầu được cấp, không đúng mục đích sử dụng đất hoặc thời hạn sử dụng đất hoặc nguồn gốc dùng đất theo qui định của pháp luật đất đai, trừ trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận đó đã thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu của nả gắn liền với đất theo qui định của qui định đất đai.

Giả dụ có tranh chấp về giấy chứng nhận quyền dùng đất bạn có thể khởi kiện tại Toà án quần chúng nơi có BĐS.

CafeLand cấu kết cùng Tổ chức kinh doanh Luật TNHH Đức An

Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7